วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 23/02/58

วรวีร์ มะกูดี - วรวุฒิ โรจนพานิช

คนกำลังขึ้น อะไรๆก็ไหลมาเทมา เปิดตัวเป็นแบรนด์แอมบาสซาเดอร์ให้กับซุปไก่ดังไปเมื่อวันก่อน “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ยอดโค้ชชื่อดังแห่งยุค ส่วนจะรับไปเท่าไหร่ คงต้องไปถามเจ้าตัวดูเอง...

ส่วนในบทบาท “เฮดโค้ช” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ซึ่งมีภาระเยอะในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นชุดปรีโอลิมปิก, คัดบอลโลก และที่ต้องทับๆซ้อนๆกับซีเกมส์ เมืองลอดช่อง ซึ่งบางช่วงมีเวลาที่ต้องทับกัน ยืนยันว่าจะแบ่งกันชัดไม่วิ่งรอกแน่

โดยมอบหมายให้ “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม และ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา เป็นหลักในชุดซีเกมส์ สะท้อนให้เห็นว่า “ซิโก้” นั้นให้ความสำคัญกับซีเกมส์แค่ไหน ยิ่งครั้งนี้ฟุตบอลมีชิงกันเพียงเหรียญเดียวโดดๆ ในฟุตบอลชายเท่านั้น บอลหญิง, ฟุตซอล ไม่มีแข่ง จึงต้องเน้นหนักมากยิ่งขึ้น

อึ้งไปทั้งวงการ สุดท้ายไม่มีอะไรในกอไผ่ ประธานโอลิมปิกไทย ใครจะมาใหม่ ไปรอกันอีก 2 ปีข้างหน้าเมื่อชุดนี้ครบวาระ เท่ากับที่เป็นข่าวมาตลอด 2 ปีที่ผ่านมานั้น ฟุ้งไปกับอากาศ เพิ่งรู้ว่าตำแหน่งนี้เป็นเรื่องเฉพาะตัว...

เดินสายตรวจเยี่ยมสมาคมแบดมินตัน รมต.กีฬา กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ได้รับของฝากเป็นการแจ้งปัญหาของนักกีฬาแบดมินตันไทยที่ประสบ ถ้าให้ดีลองไปสมาคมอื่นๆบ้าง คงจะได้รับข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากขึ้นอีก แต่ไม่รู้หากไปตรวจเยี่ยม การกีฬาแห่งประเทศไทย ในลักษณะเดียวกัน สองรองฯ สกล วรรณพงษ์ และ มนตรี ไชยพันธุ์ จะสะท้อนปัญหาอะไรให้ฟังบ้างรึเปล่า

เคลียร์ตัวเองอย่างเป็นทางการ และ ตามกฎหมาย หลังศาลปกครองกลาง มีคำพิพากษา ยกฟ้องในกรณีของการเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ เมื่อวันที่ 17 ต.ค.ปี 2556 ไม่ชอบด้วยกฎหมาย โดยระบุว่าชอบด้วยกฎหมายแล้ว เท่ากับว่า “ฟีฟ่ายี” วรวีร์ มะกูดี โดนยื้อมานาน จนพ้นมลทินเอาในช่วงที่ใกล้จะครบวาระ และกำลังจะมีการเลือกตั้งใหม่ในราวๆอีกครึ่งปีข้างหน้า ซึ่งก็ต้องรบกันต่อกับศัตรูถาวร เรื่องอย่างนี้ดูจะเป็นธรรมชาติของสังคมไทยกันไปแล้ว...

ครบวาระไปเช่นกัน “บิ๊กวอ” วรวุฒิ โรจนพานิช อดีตประธาน กมธ.กีฬา ของส.ว. ในฐานะ ประธานชมรมสมาชิกวุฒิสภา 51/54 ได้รับฉันทมติจากบรรดาอดีตส.ว.ร่วมรุ่น ลงคะแนนให้คนเดียวเพื่อให้ทำหน้าที่ ต่อไปอีก 4 ปี เรียกว่า “พี่วุฒิ” ยังมีเพื่อนพ้องน้องพี่ให้การสนับสนุนเต็มที่ ด้วยผลงานและนิสัยใจคอเป็นที่ประจักษ์ ร่วมยินดีด้วยคน

สมาคมเทควันโดฯ ถึงคิวต้องเลือกตั้งนายกสมาคมในเดือน มี.ค.นี้ ประกาศชัดเจน “บิ๊กเอ” พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมคนปัจจุบัน ขอทำงานต่อเป็นสมัยที่ 5 โดยมีเป้าหมายอยู่ที่ เหรียญทองกีฬาโอลิมปิก ริโอ เด จาเนโร 2016 สโมสรสมาชิก 124 เสียง จะมีใครปฏิเสธกันบ้างล่ะ

วันนี้ (23 ก.พ.) ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ นายกสมาคมกีฬาหมากล้อมฯ แถลงข่าว การแข่งขันหมากล้อมมือสมัครเล่นชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 36 ที่ห้องบอลรูม1 ชั้น 2 โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท เวลา 13.30 น.

ข่าวเศร้า “เอก” เอกชัย นิราพาธพงศ์พร อดีตนักฟุตบอลเยาวชนทีมชาติไทย ลูกพ่อพลบดี รุ่น PE 10 คณะพลศึกษา มศว ประสานมิตร ถึงแก่กรรม กำหนดรดน้ำศพวันนี้ (23 ก.พ.) เวลา 16.00 น. สวดพระอภิธรรม ตั้งแต่วันที่ 23-25 ก.พ. เวลา 19.30 น. ก่อนจะฌาปนกิจ 26 ก.พ. เวลา 16.00 น. ณ วัดป่าธรรมโสภณ อ.เมือง จ.ลพบุรี 

“เบี้ยหงาย”

22 ก.พ. 2558 11:44 22 ก.พ. 2558 11:45 ไทยรัฐ