วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คี ซุง ยอง' แฮปปี้! ช่วยสวอนซีคว่ำ 'ผีแดง' เหย้า-เยือน

คี ซุง ยอง มิดฟิลด์ของทีมสวอนซี ซิตี้ ระบุ การที่ทีมของตนเปิดรังพิชิต แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไป 2-1 ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นวันที่พิเศษสุดๆ เนื่องจากฤดูกาลนี้สามารถเอาชนะปิศาจแดง ได้ทั้งเหย้าและเยือน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ก.พ. ว่า คี ซุง ยอง กองกลางทีมชาติเกาหลีใต้ของ "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ระบุ การที่ทีมของตนเปิดบ้านเอาชนะ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไป 2-1 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นวันที่พิเศษสุดๆ เนื่องจากฤดูกาลนี้สามารถเอาชนะปิศาจแดงได้ทั้งเหย้าและเยือน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสรอีกด้วย

เกมที่สนามลิเบอร์ตี สเตเดียม อันเดร์ เอร์เรรา ทำประตูให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ขึ้นนำก่อน 1-0 ในนาทีที่ 28 แต่ถัดมาแค่ 2 นาที สวอนซี ก็ตามตีเสมอ 1-1 จาก คี ซุง ยอง ก่อนที่ครึ่งหลัง สวอนซี จะมาได้ประตูชัย 2-1 จาก บาเฟติมบี โกมิส นาทีที่ 73 คว้า 3 แต้มได้สำเร็จ ทำให้ คี ซุง ยอง ออกอาการปลื้มสุดๆ กับชัยชนะครั้งนี้

"เราสามารถเอาชนะทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ทั้ง 2 นัดในปีนี้ ดังนั้นมันจึงเป็นวันที่พิเศษมากๆ ผู้จัดการทีมบอกกับพวกเราก่อนเกมว่าจะขอสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเอาชนะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดให้ได้ และกระตุ้นผู้เล่นทุกคนก่อนเกม พูดตรงๆ นะ ผู้คนมากมายไม่คิดหรอกว่าพวกเราจะชนะ แต่เราก็มุ่งมั่นและมีสมาธิกับเกม และทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ และนั่นคือเหตุผลที่เราสมควรจะชนะเกมนี้ ผมยิงได้ 2 ประตูกับ แมนฯยูไนเต็ดในฤดูกาลนี้ มันเป็นความทรงจำที่ดีสำหรับตัวผมเอง ผมพยายามช่วยเหลือเพื่อนร่วมทีม และผมก็ต้องการทำประตูในฤดูกาลนี้ให้ได้แค่นั้นเอง" คี ซุง ยอง กล่าว

คี ซุง ยอง มิดฟิลด์ของทีมสวอนซี ซิตี้ ระบุ การที่ทีมของตนเปิดรังพิชิต แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไป 2-1 ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนที่ผ่านมา เป็นวันที่พิเศษสุดๆ เนื่องจากฤดูกาลนี้สามารถเอาชนะปิศาจแดง ได้ทั้งเหย้าและเยือน... 22 ก.พ. 2558 10:11 22 ก.พ. 2558 10:22 ไทยรัฐ