วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับกลางห้าง! หนุ่มตกงาน วิ่งราวทองร้านออโรร่า

จับกลางห้าง! หนุ่มตกงาน วิ่งราวทองร้านออโรร่า

  • Share:

หนุ่มชาวหนองคาย มาอยู่พัทยากลายเป็นโจรวิ่งราวทรัพย์ ทำทีไปเลือกซื้อสร้อยข้อมือในร้านทองกลางห้างฯ เข้าไป 2 รอบ สวมไว้ 1 เส้น แล้วคว้าอีกเส้นที่วางไว้วิ่งหนีแต่ไม่รอด ถูก รปภ.ตะครุบไว้ได้ อ้างแม่ป่วยและตัวเองตกงาน...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 21 ก.พ. พ.ต.อ.สุขทัศน์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผกก.สภ.เมืองพัทยา รับแจ้งว่า มีคนร้ายก่อเหตุวิ่งราวสร้อยข้อมือทองคำ จากห้างเพชรทอง ออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี พัทยาใต้ ถนนสุขุมวิท ม.10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดย รปภ.และเจ้าหน้าที่ประจำห้างฯ ช่วยกันจับตัวคนร้ายไว้ได้ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึง พบเจ้าหน้าที่ประจำห้างฯ ได้ช่วยกันควบคุมตัวคนร้าย ทราบชื่อต่อมาคือ นายมงคล บัวผัน อายุ 25 ปี บ้านเดิมอยู่เลขที่ 111 ม.7 ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย พร้อมด้วยของกลางสร้อยข้อมือทองคำหนัก 3 บาท จำนวน 2 เส้น มูลค่า 115,000 บาท

โดยมี น.ส.นวพร พลจาร อายุ 22 ปี พนักงานขายของห้างเพชรทอง ออโรร่า ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะร้านกำลังใกล้จะปิด คนร้ายได้มาเลือกซื้อสร้อยข้อมือถึง 2 รอบ โดยรอบแรกมาทำทีเลือกซื้อ แต่ทำท่าว่าไม่ถูกใจ จากนั้นเดินออกจากร้านไป ทิ้งช่วงประมาณ 20 นาทีก็ย้อนกลับเข้ามาอีกครั้ง โดยทำลักษณะเดิม เลือกซื้อสร้อยข้อมือทองคำหนัก 3 บาท 2 เส้น เส้นแรกคนร้ายได้สวมเข้าที่ข้อมือ ส่วนอีกเส้นวางอยู่บนเคาน์เตอร์ พอสบโอกาสก็คว้าสร้อยข้อมือวิ่งหลบหนีไป ตนจึงร้องตะโกนให้เจ้าหน้าที่ของห้างช่วยกันจับกุม จนสามารถรวบตัวไว้ได้ดังกล่าว

ด้าน นายมงคล บัวผัน ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพ ว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง สาเหตุเพราะไม่มีเงินไปรักษาแม่ที่ป่วยหนัก ประกอบกับปัจจุบันตกงาน ด้วยความคิดชั่ววูบจึงลงมือก่อเหตุ เบื้องต้นตำรวจได้ตั้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์ ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้