วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนีกันกระเจิง งูเห่าบุก! แย่งกระดูกไก่ร้าน ‘กินเตี๋ยวดูเห้’

บรรดาตัวเงินตัวทองขาใหญ่ประจำร้าน ‘กินเตี๋ยวดูเห้’ ริมถนนที่บางปะกง มีอันต้องวงแตกหนีลงน้ำกันจ้าละหวั่น เมื่อมีพี่เบิ้มเป็น ‘งูเห่า’ ยาวเกือบ 1.5 เมตร ขึ้นมาขอกินกระดูกไก่ด้วย เจ้าของร้านผวา ต้องเรียกกู้ภัยมาจับไปปล่อย...

เมื่อตอนบ่ายวันที่ 21 ก.พ. หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุ จาก น.ส.นัทชา เย็นจิตร์ อายุ 44 ปี เจ้าของร้าน ‘กินเตี๋ยวดูเห้’ ตั้งอยู่ริมถนนจรัญญานนท์ หมู่ 7 ต.ท่าสะอ้าน อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ว่ามีงูเห่ายาวเกือบ 1.5 เมตร ขึ้นมาจากน้ำแล้วเลื้อยไปกินกระดูกไก่ที่โยนให้ตัวเงินตัวทองกิน จึงนำอุปกรณ์รุดไปจับงู

ในที่เกิดเหตุ พบว่าบริเวณหลังร้านกินเตี๋ยวดูเห้ ซึ่งเป็นลานที่ปกติจะมีตัวเงินตัวทองมากกว่า 10 ตัว ขึ้นมากินเศษกระดูกไก่ที่ลูกค้าโยนให้ แต่วันนี้ไม่พบตัวเงินตัวทอง กลับพบงูเห่ายาวเกือบ 1.5 เมตร เลื้อยมากินกระดูกไก่แทน ส่วนตัวเงินตัวทอง หลังจากที่งูเห่าเลื้อยขึ้นมา ก็รีบคลานหนีลงไปในน้ำทันที ซึ่งทาง น.ส.นัทชา ได้โยนกระดูกไก่ให้งูเห่ากิน งูเห่าก็กินไปเรื่อยๆ ไม่มีทีท่าว่าจะอิ่ม สุดท้ายหน่วยกู้ภัยได้ใช้บ่วงเชือกค่อยๆ รัดคอ และพยายามจับอย่างระมัดระวังลงใส่ถุงปุ๋ยแล้วนำไปปล่อยในแหล่งที่อยู่ใหม่

โดย น.ส.นัทชา เล่าว่า ขณะที่ลูกค้าเข้าร้านจะมากินก๋วยเตี๋ยวไก่ตามปกติ และหันไปหาตัวเงินตัวทอง แต่ก็เห็นว่าจู่ๆ ตัวเงินตัวทองรีบคลานหนีลงน้ำไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ตนก็ไม่ได้สนใจอะไร จนลูกค้าสังเกตเห็นงูเห่าตัวดังกล่าวเลื้อยขึ้นมาแทนที่ และเขมือบกินกระดูกไก่แทนตัวเงินตัวทอง จึงต้องให้กู้ภัยมาจับเพราะเกรงว่าถ้าปล่อยไว้งูเห่าจะกลับมาอีก และอาจจะเลื้อยเข้ามาในที่เก็บของภายในร้าน ไปกัดลูกค้าที่มานั่งกินก๋วยเตี๋ยวก็เป็นได้

"ลูกค้าหลายคนที่มาเห็น ก็บอกว่าสงสัยต้องเปลี่ยนชื่อร้านจากกินเตี๋ยวดูเห้ เป็นกินเตี๋ยวดูงูเห่าแทนแล้ว" น.ส.นัทชา กล่าวพร้อมรอยยิ้ม.

บรรดาตัวเงินตัวทองขาใหญ่ประจำร้าน ‘กินเตี๋ยวดูเห้’ ริมถนนที่บางปะกง มีอันต้องวงแตกหนีลงน้ำกันจ้าละหวั่น เมื่อมีพี่เบิ้มเป็น ‘งูเห่า’ ยาวเกือบ 1.5 เมตร ขึ้นมาขอกินกระดูกไก่ด้วย เจ้าของร้านผวา ต้องเรียกกู้ภัยมาจับไปปล่อย... 22 ก.พ. 2558 07:14 22 ก.พ. 2558 09:16 ไทยรัฐ