วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซัลโว 3 นัด ลูกชายเจ้าของคาเฟ่เกาะสมุย ดับคาร้าน

ซัลโว 3 นัด ลูกชายเจ้าของคาเฟ่เกาะสมุย ดับคาร้าน

  • Share:

คนร้ายเลือดเย็นทำทีเข้ามาสั่งเบียร์ดื่มในร้าน ก่อนลงมือสังหาร ลูกชายเจ้าของร้านดังเกาะสมุยอย่างใจเย็น ก่อนเดินออกจากร้านตรงไปขึ้นรถจยย.ที่จอดไว้ หลบหนีไปอย่างลอยนวล ตร.คาดอาจเป็นเรื่องชู้สาว แต่ไม่ตัดประเด็นอื่น

เมื่อเวลา 00.45 น. วันที่ 22 ก.พ.58 พ.ต.ท.พงษ์ขจร สุกกสังข์ พงส.ผนพ.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิต ภายในร้านอาหาร ตะวันฉายคาเฟ่ 2 ตั้งอยู่ริมถนน ซอยสี่แยกบ่อนไก่ หมู่ที่ 6 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ศิริชัย เกิดศรี รอง ผกก. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

ภายในที่เกิดเหตุ พบพนักงานในร้านและเจ้าของร้าน อยู่ในอาการตื่นตกใจ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ภายในห้องครัวซึ่งอยู่หลังร้าน พบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นายภานุวัฒน์ พูลเพิ่ม อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 ม.13 ต.คันไร่ อ.สิรินธร จ.อุบลราชธานี เป็นลูกชายเจ้าของร้านคาเฟ่ดังกล่าว ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าบริเวณลำตัวจำนวน 3 นัด เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ชีพเกาะสมุยรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสมุย

จากการสอบถาม นางสุวรรยา เชื้อโชติ อายุ 48 ปี มารดาผู้ตาย ให้การว่า ผู้ตายจะเป็นคนคอยเปิดเพลงให้กับนักร้องในร้าน และยังเป็นกุ๊กทำอาหารให้กับลูกค้าด้วย ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายยังทำงานอยู่ในร้าน ได้มีคนร้ายซึ่งเป็นชายวัยกลางคน รูปร่างสูง ไว้หนวด สวมหมวกไหมพรม สวมเสื้อยีนส์แขนยาว สวมกางเกงยีนส์ขายาว ได้เข้ามานั่งในร้าน พร้อมทั้งสั่งเบียร์มานั่งดื่มได้ไม่ถึง 10 นาที จากนั้นผู้ตายกลับเข้าไปในครัวเพื่อทำอาหารให้กับลูกค้า คนร้ายได้ลุกจากเก้าอี้เดินตามหลังผู้ตายไปจนถึงห้องครัว ก่อนที่เสียงปืนจะดังขึ้น จำนวน 3 นัด คนร้ายเดินกลับออกมา และตรงไปยังประตูด้านหน้าร้าน ตรงไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายนำมาจอดไว้ แล้วขับขี่หลบหนีไปรวดเร็ว

พ.ต.ท.ศิริชัย เปิดเผยว่า จากการสืบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้สอบถามพนักงานในร้าน ไม่มีใครรู้จักหรือเคยเห็นหน้าคนร้ายรายนี้มาก่อน และลักษณะการลงมือก่อเหตุของคนร้าย ลงมือก่อเหตุอย่างใจเย็น โดยก่อนลงมือคนร้ายได้มานั่งดื่มเบียร์เพื่อรอจังหวะจนสบโอกาส จึงค่อยลงมือก่อเหตุ ซึ่งการก่อเหตุแบบนี้อาจเป็นมือปืนรับจ้าง

ส่วนสาเหตุการสังหารในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นเป็นเรื่องชู้สาว เนื่องจากผู้ตายได้คบหากับพนักงานสาวคนหนึ่งในร้าน ได้ประมาณ 2 เดือน โดยที่พนักงานสาวดังกล่าว มีชายหนุ่มมาติดพันอยู่ อาจเป็นสาเหตุทำให้หนุ่มที่มาติดพันเกิดหึงหวง ไม่พอใจ มีการว่าจ้างมือปืนมาสั่งหาร แต่อย่างไรก็ตาม ยังไม่ได้ตัดประเด็นอื่นทิ้งไป ต้องสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง นอกจากนี้ ยังได้ให้ชุดสืบสวนขยายผลเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้