วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รูนีย์' รับ ผิดหวัง 'ผี' เหนือกว่า 'หงส์ขาว' ทั้งเกมแต่แพ้

เวยน์ รูนีย์ หัวหอกกัปตันทีมของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ รู้สึกผิดหวังที่ต้นสังกัดเล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว แต่กลับแพ้ต่อ "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ 1-2 ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.พ. เวย์น รูนีย์ ดาวยิงร่างอวบของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ รู้สึกผิดหวังที่เห็นต้นสังกัดบุกไปพ่ายต่อ "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ 1-2 ทั้งๆที่โดยรวมโชว์ฟอร์มได้ดีกว่าค่อนข้างมาก

อันเดร เอร์เรรา ยิงให้ปีศาจแดงนำไปก่อน 1-0 แต่หงส์ขาวเอาคืน 2 ประตูรวดจาก คี​ซุงเฮือน และ จอนโจ เชลวีย์ ก่อนหมดเวลาการแข่งขันหงส์ขาวพลิกล็อกเอาชนะปีศาจแดงไปได้หวุดหวิด 2-1 และเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่หงส์ขาวสามารถเอาชนะปีศาจแดง ทั้งเหย้าและเยือนได้อีกด้วย

โดยหลังเกม เวยน์ รูนีย์ กัปตันทีมของปีศาจแดงรู้สึกผิดหวังกับผลการแข่งขันนัดนี้มากและให้สัมภาษณ์ผ่านทางบีบีซีว่า "มันคือเรื่องที่น่าผิดหวัง ทั้งๆที่นำก่อนแต่เรากลับแพ้ ผมคิดว่าเราโชว์ฟอร์มกันได้ดีเลยนะ เราเหนือกว่าในเกม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในครึ่งหลัง  

สวอนซีดิ้นรนอยู่ในกรอบเขตโทษของเขาแต่เราไม่สามารถทำประตูที่สองได้ และพวกเขาก็สวนกลับและโชคดีกับประตูที่เขาทำได้ เราสร้างสรรค์โอกาสที่จะทำประตูมากมายแต่มันยุติธรรมแล้ว เพราะ สวอนซี ก็ตั้งรับในกรอบเขตโทษได้อย่างยอดเยี่ยม แต่เราเดินหน้าเข้าใส่ และมันก็เป็นแบบนี้ตลอดทั้งเกม  แน่นอนเราสมควรชนะในเกมนี้ นั่นคือสิ่งที่น่าผิดหวัง เมื่อคุณเล่นดีแต่คุณไม่ชนะ นี่แหละคือฟุตบอล"

โปรแกรมนัดต่อไปของปีศาจแดง ในศึกพรีเมียร์ลีกจะเปิดต้อนรับการมาเยือนของ ซันเดอร์แลนด์ ในวันเสาร์หน้า

เวยน์ รูนีย์ หัวหอกกัปตันทีมของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ รู้สึกผิดหวังที่ต้นสังกัดเล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว แต่กลับแพ้ต่อ "หงส์ขาว" สวอนซี ซิตี้ 1-2 ... 22 ก.พ. 2558 02:43 22 ก.พ. 2558 03:14 ไทยรัฐ