วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สังเวยชีวิตในไทย ! ชายชิลี ‘นักปั่นจักรยาน 5 ทวีป’ ถูกรถชนดับอนาถ

สังเวยชีวิตในไทย ! ชายชิลี ‘นักปั่นจักรยาน 5 ทวีป’ ถูกรถชนดับอนาถ

  • Share:

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : https://www.facebook.com/buayairescue

สุดสลด...นักปั่นจักรยาน 5 ทวีป ชายชาวชิลี หวังทำสถิติใหม่ลงใน กินเนส บุ๊ก ต้องมาสังเวยชีวิตในเมืองไทยเสียแล้ว โดนรถกระบะเฉี่ยวชน บนถนนมิตรภาพ เขตรอยต่อ ขอนแก่น -โคราช ขณะที่ ลูกเมียได้รับบาดเจ็บ

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อ 21 ก.พ. เกิดอุบัติเหตุร้ายแรง บนถนนมิตรภาพ (ขาล่อง) โดยหน่วยกู้ภัยบัวใหญ่ แจ้งผ่านเฟซบุ๊กว่า หน่วยกู้ภัยบัวใหญ่ ได้รับแจ้งจากกู้ชีพบัวลาย ขอให้ทีมกู้ภัยบัวใหญ่ ออกตรวจสอบอุบัติเหตุร่วม เนื่องจากมีผู้บาดเจ็บหลายราย

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่า เป็นอุบัติเหตุรถกระบะชนรถจักรยาน ทางเข้าบานคึมมะอุ ถ.มิตรภาพ (ขาล่อง) เขตรอยต่อ อ.พล จ.ขอนแก่น กับ อ.บัวลาย จ.นครราชสีมา โดยมีทีมกู้ภัยร่วมปฏิบัติหน้าที่ดังนี้ ได้แก่ กู้ชีพบัวลาย,กู้ชีพเมืองพะไล, กู้ชีพสามเมือง, กู้ภัยบัวใหญ่และกู้ภัยมิตรภาพเมืองพล โดยพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เสียชีวิต 1 ราย อีกทั้งยังเป็นชาวต่างชาติทั้ง 3 ราย จึงรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลบัวใหญ่ และนำศพผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลบัวใหญ่ต่อไป

ต่อมา ทราบว่า ชาวต่างชาติที่ประสบอุบัติเหตุรุนแรงจนเสียชีวิต คือ นายฮวน ฟรานซิสโก ชายนักปั่นจักรยาน ชาวชิลี วัย 48 ปี ซึ่งกำลังมีเป้าหมายปั่นจักรยาน 5 ทวีป เพื่อสร้างสถิติใหม่ลงในกินเนส บุ๊ก ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 2 ราย ซึ่งโชคดีที่อาการบาดเจ็บไม่รุนแรงมากนัก เป็นหญิงชาวสิงคโปร์ ซึ่งเป็นภรรยาของนายฟรานซิสโก และลูกชายของเขา วัย 2 ปี

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในที่เกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ตษ 286 กทม. พลิกคว่ำหงายท้อง ตกลงไปอยู่บริเวณร่องกลางถนน นอกจากนั้น ใกล้กัน ยังพบซากจักรยาน แบบพ่วงข้างของผู้เสียชีวิตมีป้ายติดไว้ มีข้อความว่า ‘สถิติใหม่ กินเนส เวิลด์เรคคอร์ด’ มีเป้าหมายปั่นจักรยาน 5 ทวีป ภายใน 5 ปี ระยะทาง 250,000 กม. ตั้งแต่เดือน พ.ย.2553-พ.ย.2558

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า รถยนต์กระบะคันดังกล่าว มีนายทิวารัตน์ รัตน์ชัยพิเดช อายุ 64 ปีเป็นคนขับ โดยขับรถมาจากทางจังหวัดขอนแก่น มุ่งหน้าไปทางตัวเมืองนครราชสีมา เพียงแต่เมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ นายทิวารัตน์ ไม่ทันมองเห็นรถจักรยานของผู้ตายที่ปั่นอยู่ริมถนน จึงทำให้เฉี่ยวชนรถจักรยานคันดังกล่าว โดยทางตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย ก่อนนำตัวไปสอบสวนดำเนินคดีต่อไป 

คุณอาจสนใจข่าวนี้