วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คานคอนกรีตทับ คนขับแบ็กโฮดับ

คานคอนกรีตทับ คนขับแบ็กโฮดับ

  • Share:

ขณะขุดเจาะเพื่อรื้อถอน อาคารร้าง-โรงงานปลา

คานปูนขนาดใหญ่หล่นทับคนขับรถแบ็กโฮเสียชีวิตสยอง ขณะรื้อถอนอาคารเก่าย่านบางขุนเทียน ตำรวจคาดสาเหตุน่าจะเกิดจากแรงสั่นสะเทือนที่ผู้ตายกำลังขุดเจาะ จนคานปูนหล่นลงมาทับดับ จ่อเรียกผู้ควบคุมการรื้อถอนสอบปากคำหาคนรับผิดชอบ

คานปูนหล่นทับคนขับแบ็กโฮดับครั้งนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 ก.พ. ร.ต.ท.ณัฐพงษ์ โม้ดา พนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม รับแจ้งเหตุคานคอนกรีตล้มทับคนงานเสียชีวิต ในอาคารร้างไม่มีเลขที่ ท้ายซอยบางขุนเทียน 14 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน ไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.ธนเดช ทีนาคะ สวป.สน.ท่าข้าม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช โรงพยาบาลศิริราช หน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนเขตบางขุนเทียน

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารโรงงานร้าง เคยประกอบกิจการทำปลากระป๋อง อยู่ในรั้วรอบขอบชิดบนพื้นที่ประมาณ 5 ไร่ และกำลังอยู่ระหว่างการใช้เครื่องจักรกลขนาดใหญ่ รวมทั้งคนงานเข้ารื้อถอน มีบริษัท วสุโต้ง จำกัด เป็นผู้รับผิดชอบ โดยบริเวณด้านหลังโรงงาน พบรถแบ็กโฮติดเข็มเจาะจอดอยู่ในสภาพมีคานคอนกรีตขนาดกว้าง 0.5 เมตร ยาว 3 เมตร หล่นจากตัวอาคารลงมาทับ ทำให้ผู้ควบคุมรถแบ็กโฮเสียชีวิตคาที่ตรงที่นั่งคนขับ ทราบชื่อต่อมาคือนาย อดิเทพ อินทร์ลามะ อายุ 31 ปี ชาว จ.สุรินทร์ เบื้องต้น มอบศพให้อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนนำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช ผ่าชันสูตรอีกครั้ง

พ.ต.ท.ธนเดช ทีนาคะ สวป.สน.ท่าข้าม กล่าวว่า สันนิษฐานเบื้องต้นว่า ขณะที่ผู้เสียชีวิตกำลังควบคุมรถแบ็กโฮขุดเจาะพื้นอยู่บริเวณด้านหลังอาคารร้าง แรงสั่นสะเทือนอาจจะทำให้คานคอนกรีตด้านบนหล่นลงมาทับ ขั้นตอนจากนี้ พนักงานสอบสวนจะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยเฉพาะผู้ควบคุมการรื้อถอนมาสอบสวน หากพบเป็นความประมาทของผู้ใดจะแจ้งข้อหาดำเนินการตามกฎหมายกันต่อไป

ขณะที่นายยอด จรัสเศรษฐสิริ อายุ 25 ปี อาสาสมัครกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง รหัสคู่สายกู้ภัย 403 กล่าวว่า รับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่ทหาร ให้นำอุปกรณ์ตัดถ่างรีบมาช่วยเหลือ แต่พอมาถึง รปภ.ไซต์งานสั่งห้ามไม่ให้หน่วยกู้ภัยเข้าไปในพื้นที่ และเมื่อแจ้งปัญหาให้ศูนย์วิทยุกรุงเทพ ผู้บังคับบัญชาโดยตรงทราบได้รับคำสั่งให้ถอนกำลังออกจากที่เกิดเหตุ โดยให้ รปภ.ของไซต์งานเป็นผู้ประสานหารถอาสาสมัครหน่วยงานอื่นนำศพส่งนิติเวชแทน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้