วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
2ชุมชนปะทะกัน ยิงดับคารางรถไฟ

2ชุมชนปะทะกัน ยิงดับคารางรถไฟ

  • Share:

วัยรุ่นชุมชนริมทางรถไฟยมราชถูกกลุ่มวัยรุ่นบ้านครัวยกพวกใช้มีดและปืนไล่ยิงหนีกระเจิง ผู้ตายหนีไม่ทันถูกกระสุน .22 ยิงเข้าที่ท้ายทอยดับคารางรถไฟ ตำรวจคาดมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน และนัดเจรจาผลประโยชน์ส่วนตัว ตกลงกันไม่ได้ตามพรรคพวกมารุมทำร้าย

กลุ่มวัยรุ่นบ้านครัวยกพวกตี ยิงดับ 1 วัยรุ่น ชุมชนริมทางรถไฟยมราช เปิดเผยเมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 21 ก.พ. ร.ต.ท.กฤษณะ มั่นศักดิ์ พงส.สน.พญาไท รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต บริเวณริมทางรถไฟใกล้แยกยมราช แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชณาวิน พวงเพชร ผกก.สน.พญาไท แพทย์โรงพยาบาลวชิรพยาบาล เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุบนรางรถไฟใกล้แยกยมราชขาเข้า ติดกับชุมชนริมทางรถไฟยมราช พบศพนายณรงค์ศักดิ์ บุศบงค์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 245/6 ถนนริมทางรถไฟสายแปดริ้ว แขวงสี่แยกมหานาค เขตดุสิต กรุงเทพฯ นอนเสียชีวิตในสภาพสวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืน .22 เข้าที่ท้ายทอย 1 นัด ใกล้ศพพบปืนไทยประดิษฐ์ .22 ตกอยู่ในรางรถไฟ 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายฉัตรชัย อิศรางกูร ณ อยุธยา อายุ 25 ปี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุพวกตนและผู้ตายไปนั่งจับกลุ่มพูดคุยกันบริเวณลานจอดรถใกล้ทางขึ้นด่วนยมราช ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร ระหว่างนั้นมีนายซอ เป็นคนในชุมชนริมทางรถไฟยมราชโทรศัพท์เรียกกลุ่มวัยรุ่นชุมชนบ้านครัว ที่อยู่ฝั่งตรงข้ามให้ออกมาหา สักพักกลุ่มวัยรุ่นชุมชนบ้านครัวขี่รถ จยย.มากันมาหลายคัน ก่อนวัยรุ่นทั้งหมดลงจากรถ จยย.ถือมีดไล่ฟันรุมทำร้าย จนกลุ่มตนวงแตกวิ่งหนีกันไปคนละทิศละทาง ระหว่างนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น พร้อมเห็นนายณรงค์ศักดิ์ล้มลงตรงรางรถไฟ ขณะที่กลุ่มวัยรุ่นบ้านครัวแยกย้ายกันหลบหนี พวกตนวิ่งย้อนกลับไปช่วยกันหิ้วปีกพยุงร่างผู้ตายออกมาจากรางรถไฟ เพื่อนำส่งโรงพยาบาลแต่ผู้ตายเสียชีวิตก่อน ส่วนกลุ่มวัยรุ่นชุมชนบ้านครัวออกมาทำร้ายไม่ทราบว่าเกิดเรื่องทะเลาะวิวาทอะไรกันแน่

ร.ต.ท.กฤษณะกล่าวว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ก่อเหตุทั้ง 2 กลุ่ม อยู่ชุมชนใกล้เคียงกัน คงมีเรื่องทะเลาะผิดใจกัน ก่อนระดมกำลังเรียกพรรคพวกมารุมทำร้าย หลังจากนี้จะประสานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท ออกหาข่าวเชิงลึก พร้อมเรียกกลุ่มวัยรุ่นพยานในที่เกิดเหตุมาสอบปากคำทั้งหมด เพื่อหาตัวมือยิงมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมาเวลา 14.30 น. พ.ต.อ.ชณาวิน พวงเพชร ผกก.สน.พญาไท เผยความคืบหน้าในการติดตามจับกุมคนร้ายว่า หลังเกิดเหตุเรียกพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุมาสอบปากคำแล้วทราบว่า ก่อนเกิดเหตุกลุ่มผู้ตายกับกลุ่มคนร้ายได้นัดเจรจาเรื่องผลประโยชน์ส่วนตัวกันบริเวณที่เกิดเหตุ แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ จึงมีการโทร.ตามพรรคพวกมาทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายและมีการยิงกันจนผู้ตายถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่พอจะทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วว่าเป็นใคร อยู่ระหว่างให้ทางพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับจากศาล แต่รายละเอียดส่วนนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ทางเจ้าหน้าที่จะติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป ซึ่งคาดว่าน่าจะได้ตัวเร็วๆนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้