วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สิงห์'ฉาวอีก! แฟนตะโกนเหยียดผิวที่ลอนดอน

คดีเก่ายังไม่จบ คดีใหม่ก็มาอีกเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ดีเผยกำลังสอบสวนหาตัวแฟนบอลที่คาดว่าเป็นของทีม "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ซึ่งไปตะโกนร้องเพลงเหยียดผิวที่สถานีรถไฟในกรุงลอนดอน …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 21 ก.พ. "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มีเรื่องให้ต้องปวดหัวอีก เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองผู้ดีเผยว่ากำลังสอบสวนเหตุการณ์ที่คาดว่าจะเป็นกองเชียร์ของเชลซี ไปตะโกนร้องเพลงเหยียดผิวที่สถานีรถไฟ ในกรุงลอนดอน

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา กองเชียร์ "สิงห์บลู" เพิ่งสร้างวีรกรรมสุดฉาวโดยไปเหยียดผิวและกีดกันไม่ให้ชายผิวสีคนหนึ่งขึ้นขบวนรถไฟ ที่ สถานีรถไฟใต้ตินในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ก่อนเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมนัดแรกที่ เชลซี บุกไปเสมอกับ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง 1-1 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

โดยในช่วงที่ยังมีการสืบสวนทางสโมสรก็ได้ลงโทษเบื้องต้นโดยแบนแฟนบอล 3 ราย ไม่ให้เข้าสนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ เป็นการชั่วคราว และประกาศให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่ พร้อมทั้งเชิญ ซูเลย์มาเน เอส ชายชาวฝรั่งเศสที่มีเชื้อสายมอริทาเนียซึ่งตกเป็นเหยี่อให้เดินทางมาชมเกมในนัดที่สองพร้อมกับครอบครัว

แต่แล้วเหตุการณ์ฉาวโฉ่ทำนองนี้ก็ยังไม่จบเมื่อล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของอังกฤษออกมาเผยว่าเมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา ได้มีกองเชียร์ทีมจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกไปตะโกนร้องเพลงเหยียดผิว ณ สถานีรถไฟ เซนต์ ปานคราส ในกรุงลอนดอน หลังกลับมาจากการเชียร์ทีมรักในเกมแชมเปียนส์ลีก

กิลล์ เมอร์เรย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายขนส่งของสหราชอาณาจักร กล่าวว่า "เราได้รับแจ้งเรื่องการเหยียดผิวจากบุคคลในที่สาธารณะที่รังเกียจพฤติกรรมของชายคนหนึ่งซึ่งเดินทางมากับขบวนรถไฟเที่ยว 18.40 น. จากสถานี ปารีส แกร์ดูนอร์"

"ชายคนดังกล่าวได้ร้องตะโกนขณะเดินออกจากรถไฟผ่านสถานีเป็นช่วงเวลาสั้นๆ หากท่านใดที่เดินทางมาโดยขบวนรถไฟจากปารีส หรืออยู่ในสถานีและมีข้อมูลซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการสืบสวน ก็ขอให้ติดต่อเราเป็นการด่วน"

"มันชัดเจนเลยว่ายังมีคนกลุ่มหนึ่งที่คิดว่าพฤติกรรมน่ารังเกียจเป็นสิ่งที่สามารถยอมรับได้ ซึ่งต้องให้สาธารณะชนประณามพฤติกรรมเช่นนี้ให้มากขึ้นและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของอังกฤษจะทำงานร่วมกับสโมสรฟุตบอล,เจ้าหน้าที่และหน่วยงานอื่นๆ เพื่อแก้ไขปัญหานี้".

คดีเก่ายังไม่จบ คดีใหม่ก็มาอีกเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้ดีเผยกำลังสอบสวนหาตัวแฟนบอลที่คาดว่าเป็นของทีม "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ซึ่งไปตะโกนร้องเพลงเหยียดผิวที่สถานีรถไฟในกรุงลอนดอน … 21 ก.พ. 2558 23:10 21 ก.พ. 2558 23:39 ไทยรัฐ