วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นายกฯเล็ก รับอนาคตการเงิน 'ปาร์มา'มืดมนสุดๆ

นายกฯเล็ก รับอนาคตการเงิน 'ปาร์มา'มืดมนสุดๆ

  • Share:

เฟเดริโก พิซซาร็อตติ นายกเทศมนตรีเมืองปาร์มา ยอมรับว่าสถานะความมั่นคงทางการเงินของทีม "จัลโลบลู" ปาร์มา สโมสรในลีกกัลโช เซเรีย อา อยู่ในขั้นมืดมนสุดๆ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 21 ก.พ. เฟเดริโก พิซซาร็อตติ นายกเทศมนตรีเมืองปาร์มา ยอมรับว่าในตอนนี้ยังไม่เห็นความมั่นคงทางการเงินของ สโมสร "จัลโลบลู" ปาร์มา ทีมถังแตกประจำศึก กัลโช เซเรีย อา อิตาลี

จามปิเอโตร มาเนนติ ประธานสโมสรคนใหม่ของปาร์มา กำลังพยายามอย่างหนักเพื่อช่วยสโมสรให้พ้นจากสถานการณ์วิกฤตทางการเงิน ซึ่งสุ่มเสี่ยงจะทำให้ทีมโดนลงโทษตัดคะแนน และได้ให้คำสัญญาว่าจะเร่งชำระเงินค่าเหนื่อยให้กับนักเตะที่ติดค้างมาตั้งแต่เดือนกรกฏาคมปีก่อน ภายในวันจันทร์นี้ แต่ก็ยังไม่เห็นวีแววว่าทางสโมสรจะหาเงินจำนวนดังกล่าวมาได้

ล่าสุดทาง สหพันธ์ฟุตบอลอิตาลี (เอฟเอจีซี) ก็ได้ตัดสินใจยกเลิกเกมลีกที่ ปาร์มา จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ อูดิเนเซ ในวันอาทิตย์นี้ เนื่องจากทีมเจ้าถิ่นติดค้างค่าจ้างเจ้าหน้าที่สนามและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ทำให้ไม่สามารถรองรับแฟนบอลได้

พิซซาร็อตติ นายกเทศมนตรีของเมือง กล่าวว่า "เมื่อไม่มีเจ้าหน้าที่ พวกเขาก็ไม่สามารถแข่งขันโดยมีกองเชียร์บนแสตนด์ได้ นับตั้งแต่วันจันทร์เป็นต้นไปเราจะมีการพูดคุยกับทุกๆฝ่ายที่สนามซ้อมคอลเลคชิโอ"

"ในมุมมองด้านการเงินผมยังไม่เห็นอะไรที่ทำให้เราอุ่นใจได้เลย ปัญหาในตอนนี้ไม่ใช่แค่เรื่องปัจจัยทางเศรษฐิกิจ แต่มันยังเป็นเรื่องความน่าเชื่อถือ ซึ่งเราจะมีการอัพเดตสถานการณ์กันแบบวันต่อวัน"

"จากการประชุมเมื่อวานนี้ค่อนข้างดุเดือดสำหรับทุกๆฝ่ายที่เข้าร่วม ผู้ที่เข้ามาซื้อสโมสรในช่วงที่ทีมกำลังตกในที่นั่งลำบากก็ไม่ทราบว่าการถ่ายโอนเงินมาจากต่างประเทศมันจะต้องใช้เวลา ซึ่งเราไม่ได้พูดถึงทีมระดับท้องถิ่นนะแต่เป็นทีมในลีก เซเรีย อา"

"เราต้องทำงานและต้องมีการชี้แจง เราเสียเวลามามากมายพอแล้ว ในฐานะสภาท้องถิ่นเราต้องทำให้สิ่งใดสิ่งหนึ่งให้ได้มากที่สุด เพราะ ปาร์มา มีเจ้าของสโมสรเป็นเอกชน ผมอยากให้ประธานสโมสรชี้แจงสถานการณ์ในทุกๆครั้ง และอยากเห็นความรับผิดชอบในสถานการณ์นี้".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้