วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดสลด ! แม่เฒ่าวัย 76 ผูกคอตายลาโลก ทิ้งจม.สั่งเสีย

สะเทือนใจ...หญิงชราวัย 76 ปี ผูกคอตายลาโลก หลังเขียนจดหมายขอโทษลูกๆ และพี่น้องทุกคน ที่ไม่เชื่อ ทำให้วุ่นวาย พร้อมสั่งเสียสวดศพแค่คืนเดียวพอ พี่ชาย เผยผู้ตายมีโรคความดันเป็นโรคประจำตัว ขณะนี้ยังไม่รู้สาเหตุฆ่าตัวตาย

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 ก.พ.58 ร.ต.ท.อุทิศ พาราษฎร์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสิงห์บุรี รับแจ้งเหตุ มีหญิงชรา ชาวต.บางมัญ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี ผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านพัก จึงรายงานผู้บังคับบัญชา ก่อนรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุ พบศพหญิงชราผูกคอตายกับขื่อบ้านชั้นล่าง มีเก้าอี้เล็กล้มอยู่ที่พื้น คาดว่าผู้ตายคงใช้ยืนสำหรับผูกคอก่อนเสียชีวิต ทราบชื่อนางลำพวน บางแค อายุ 76 ปี อาศัยในบ้านตามลำพัง จากการตรวจสอบ สภาพศพไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย นอกจากนั้นยังพบจดหมายที่เขียนด้วยลายของมือนางลำพวน ข้อความในจดหมายมีลักษณะน้อยใจ โดยมีใจความว่า "แม่ขอโทษลูกทุกๆ คน ที่แม่ไม่เชื่อลูก และพี่น้องทุกๆ คน แม่เหนื่อยมาก แม่ลาก่อน ขอโทษที่คนทำให้วุ่นวาย แม่รักลูกทุกคน เอาแม่ไปไว้วัดเสือ สวดคืนเดียวก็พอ รักลูกมาก แม่"

จากการสอบถาม นายบุญยัง แก้วเผือก อายุ 79 ปี พี่ชายนางลำพวนผู้ตาย ให้การว่า นางลำพวน ซึ่งเป็นน้องสาวของตนเอง มีลูกทั้งหมด 7 คน และอยู่บ้านตามลำพัง มีโรคประจำตัว คือ ความดันโลหิตสูง โดยขณะนี้ ไม่ทราบสาเหตุว่าทำไมผู้เป็นน้องสาวของตนจึงฆ่าตัวตาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากนั้นได้มอบให้เจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊งนำศพผู้ตายส่งโรงพยาบาลสิงห์บุรีเพื่อพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง ก่อนมอบให้ญาติรับศพไปดำเนินพิธีทางศาสนาต่อไป

สะเทือนใจ...หญิงชราวัย 76 ปี ผูกคอตายลาโลก หลังเขียนจดหมายขอโทษลูกๆ และพี่น้องทุกคน ที่ไม่เชื่อ ทำให้วุ่นวาย พร้อมสั่งเสียสวดศพแค่คืนเดียวพอ พี่ชายเผยผู้ตาย มีโรคความดันเป็นโรคประจำตัว ขณะนี้ยังไม่รู้สาเหตุฆ่าตัวตาย 21 ก.พ. 2558 22:20 22 ก.พ. 2558 15:47 ไทยรัฐ