วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตะลึงซ้ำ ! แห่ไหว้แน่นวัดโพธิ์ล้อม รูปควันธูปเหมือน‘รอยพญานาค’อีก

ตะลึงซ้ำ ! แห่ไหว้แน่นวัดโพธิ์ล้อม รูปควันธูปเหมือน‘รอยพญานาค’อีก

  • Share:

ชาวบ้านแห่กราบไหว้ แน่นวัดโพธิ์ล้อม อ.ลับแล หลังพบรอยประหลาด คล้ายลำตัวพญานาค ที่ฝาผนังบนศาลาการเปรียญ อีกทั้งยังมีหญิงคนหนึ่งมาจุดธูปบูชา พร้อมกับถ่ายรูปรอยที่ปรากฏบนผนังผ่านควันธูป  กลับยิ่งตะลึงซ้ำ เมื่อควันธูปปรากฏออกมายังมีลักษณะคล้ายพญานาคไม่มีผิด

เมื่อเวลา 13.39 น. วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีกระแสข่าวว่า ที่วัดโพธิ์ล้อม ต.ชัยจุมพล อ.ลับแล จ.อุตรดิตถ์ มีรอยพญานาคปรากฏเด่นชัดที่ฝาผนังแท่นพระประทาน บนศาลาการเปรียญ ซึ่งชาวบ้านส่วนใหญ่เชื่อว่าเป็นรอยของพญานาค ที่ตั้งใจจะมาช่วยสร้างวัดแห่งนี้

นางตัด จันทร์ศิริโพธิ์ ชาวบ้านในตำบลชัยจุมพล อายุ 65 ปี เปิดเผยว่า ตนเป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่คิดว่า ในชีวิตนี้ จะได้เห็นรอยพญานาคอีกเป็นครั้งที่สอง เพราะครั้งแรก ตนเคยเห็นรอยพญานาค ที่บ้านร้างหลังหนึ่ง ในหมู่ 5 ต.ชัยจุมพล อ.ลับแล เมื่อปี พ.ศ.2549 ซึ่งตอนนั้นน้ำท่วมหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลาก และดินโคลถล่มอำเภอลับแล ทำให้มีคนเสียชีวิต เพียงแต่รอยพญานาคครั้งแรกที่เห็นนั้น มีขนาดเล็กกว่าที่เห็นบนศาลการเปรียญวัดโพธิ์ทอง ซึ่งตนคิดว่าเป็นรอยพญานาค ไม่ใช่รอยที่เกิดจากล้อรถแน่นอน


"ที่น่าแปลกและมหัศจรรย์เป็นอย่างมาก คือมีผู้หญิงคนหนึ่งมาดูรอยพญานาคแล้วจุดธูปบูชา แล้วใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรอยพญานาคผ่านไปยังควันธูป ปรากฏว่าควันธูปมีลักษณะเหมือนกับลำตัวพญานาค และผู้หญิงคนดังกล่าวได้อัดรูปใส่กรอบมาถวายวัด เพื่อให้ประชาชนที่มาดูรอยพญานาคได้ดู ถือว่าเป็นบุญวัดจริงๆ ที่นำสิ่งดีๆ มาสู่วัด" นางตัด กล่าวด้วยความตื่นเต้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้