วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่คลั่ง ถือมีดบุกร้านสะดวกซื้อ รื้อของกระจาย

หนุ่มใหญ่คลั่ง ถือมีดบุกร้านสะดวกซื้อ เซเว่น อีเลฟเว่น ใน อ.สัตหีบ ก่อนรื้อสินค้ากระจายทั่วร้าน พนง.แตกตื่นวิ่งหนีตาย ตร.คุมสงบสติอารมณ์ ก่อนนำตัวสอบ ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ก.พ.58 ร.ต.ท.สินสมุทร์ บุญทัศนา ร้อยเวรสอบสวน ส.ภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากพนักงานร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น บริเวณหน้าวัดป่ายุบ ซอยบ่อนไก่ ม.5 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่ามีชายพร้อมอาวุธมีด บุกเข้ามารื้อทำลายสินค้าภายในร้าน จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบพนักงานร้านสะดวกซื้อ อยู่ในอาการตกใจ วิ่งออกมาอยู่นอกร้าน ภายในร้านพบชายสูงอายุ ถืออาวุธมีดสั้น กำลังคลุ้มคลั่ง รื้อค้นสิ่งของกระจุยกระจาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำกำลังเข้าไประงับเหตุ และควบคุมตัวให้สงบสติอารมณ์ เบื้องต้นพบว่า ชายคนดังกล่าว พูดจาวกไปวนมา

สอบถาม พนักงานร้านสะดวกซื้อ ทราบว่า เมื่อเดือนก่อน ชายคนนี้เคยเข้ามาซื้อของแต่ไม่มีอาการแบบนี้ กระทั่งเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ชายคนนี้เดินไปมาในร้าน เมื่อหันไปมองอีกที ปรากฏว่า นำมีดสั้นออกมา ก่อนจะรื้อของจนพังกระจายไปทั่ว ซึ่งพนักงานทุกคนตกใจและกลัวมาก จึงวิ่งหนีกันออกมาอยู่นอกร้าน จากนั้นได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

เบื้องต้นตำรวจได้ประสานไปยังเทศบาลเมืองสัตหีบ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ เพื่อขอรับการสนับสนุนเจ้าหน้าที่เทศกิจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย รวมทั้งตำรวจ มาดำเนินการจับกุมชายรายนี้ เพื่อไปสงบสติอารมณ์ พร้อมตรวจสอบว่า มีอาการวิกลจริตจริงหรือไม่ และจะได้ติดต่อหาญาติมารับไปรักษา แต่หากพบว่ามีอาการป่วยทางจิต ก็จะประสานไปยังโรงพยาบาลศรีธัญญา มารับตัวไปอยู่ในความดูแลต่อไป.

หนุ่มใหญ่คลั่ง ถือมีดบุกร้านสะดวกซื้อเซเว่น อีเลฟเว่น ใน อ.สัตหีบ ก่อนรื้อสินค้ากระจายทั่วร้าน พนง.แตกตื่นวิ่งหนีตาย ตร.คุมสงบสติอารมณ์ ก่อนนำตัวสอบ ... 21 ก.พ. 2558 21:10 22 ก.พ. 2558 03:16 ไทยรัฐ


advertisement