วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เด็กวัย 10 เดือนหวิดดับ! ติดอยู่ในรถ พ่อแม่เผลอลงมาก่อน

เด็กวัย 10 เดือนหวิดดับ! ติดอยู่ในรถ พ่อแม่เผลอลงมาก่อน

  • Share:

พ่อแม่แทบขาดใจ..ลูกวัย 10 เดือนติดอยู่ในรถหรู ระหว่างพาไปร่วมงานเลี้ยง แต่เผลอก้าวลงออกจากรถก่อนทั้งคู่ หลังดับเครื่องยนต์ อีกทั้งยังไม่ได้หยิบกุญแจรถออกมาด้วย คาดมือเด็กน้อยไปโดนที่ล็อคประตูรถ เรียกกู้ภัยเข้าช่วย 45 นาที สุดท้ายต้องทุบกระจก ช่วยเด็กรอดตายหวุดหวิด

วันที่ 21 ก.พ. เวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุหน่วยพิทักษ์ชีพ-หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรับประสานจากศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองภูเก็ต มีเหตุเด็กติดอยู่ภายในรถยนต์ บริเวณลานจอดรถ รร.ภูเก็ตเมอร์ลิน ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย จึงนำรถอุปกรณ์ต่างๆ รุดไปตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เผยว่า พบว่าที่เกิดเหตุมีชาวบ้านจำนวนมาก ยืนรายล้อมรถยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว ซีรีส์ 5 สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ษณ 6800 กรุงเทพมหานคร ขณะที่เจ้าของรถชายหญิง 2 คน เดินวนเวียนอยู่รอบรถตลอดเวลาสลับกับการพยายามเคาะกระจกรถแต่ละด้านอย่างกระวนกระวาย เพื่อร้องเรียกลูกชายวัย 10 เดือน ที่ร้องไห้ส่งเสียงดังอยู่ภายในรถ ในสภาพเหงื่อแตกท่วมตัว เพราะไม่มีอากาศไหลเวียน ส่วนประตูทั้ง 4 ด้านถูกล็อกอัตโนมัติไม่สามารถเปิดได้ เนื่องจากเจ้าของลืมกุญแจไว้ในรถ

"ผ่านไป 45 นาที สถานการณ์ตึงเครียดมากขึ้น เพราะไม่สามารถงัดปลดล็อคประตูรถได้ พ่อเด็กจึงตัดสินใจให้หน่วยกู้ภัยใช้อุปกรณ์ทุบกระจกด้านหลังฝั่งคนนั่ง แล้วให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยผู้หญิงลอดเข้าไปปลดล็อคประตูรถ จนแม่เด็กสามารถอุ้มลูกออกมาได้ ท่ามกลางเสียงปรบมือจากชาวบ้านที่มารอลุ้น" เจ้าหน้าที่กู้ภัยภูเก็ต ระบุ

เจ้าหน้าที่คนเดิม กล่าวต่อว่า ส่วนสาเหตุที่ทำให้เด็กติดอยู่ในรถนั้น เป็นเพราะพ่อแม่เด็กเผลอปิดประตูรถ ขณะที่ยังไม่ได้อุ้มลูกออกมาจากที่นั่งข้างคนขับ แถมยังลืมกุญแจรถไว้ข้างใน โดยเด็กชายอาจไปสัมผัสโดนปุ่มล็อค จนเป็นเหตุให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดดังกล่าว  โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังสามารถช่วยเด็กน้อยออกจากรถมาได้   เจ้าของรถบีเอ็มดับบลิว ซีรีส์ 5 ได้กล่าวขอบคุณหน่วยกู้ภัยที่ช่วยชีวิตลูกชายให้รอดตายในครั้งนี้ด้วยน้ำตา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้