วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กวัย 10 เดือนหวิดดับ! ติดอยู่ในรถ พ่อแม่เผลอลงมาก่อน

พ่อแม่แทบขาดใจ..ลูกวัย 10 เดือนติดอยู่ในรถหรู ระหว่างพาไปร่วมงานเลี้ยง แต่เผลอก้าวลงออกจากรถก่อนทั้งคู่ หลังดับเครื่องยนต์ อีกทั้งยังไม่ได้หยิบกุญแจรถออกมาด้วย คาดมือเด็กน้อยไปโดนที่ล็อคประตูรถ เรียกกู้ภัยเข้าช่วย 45 นาที สุดท้ายต้องทุบกระจก ช่วยเด็กรอดตายหวุดหวิด

วันที่ 21 ก.พ. เวลา 18.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุหน่วยพิทักษ์ชีพ-หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรับประสานจากศูนย์วิทยุ 191 สภ.เมืองภูเก็ต มีเหตุเด็กติดอยู่ภายในรถยนต์ บริเวณลานจอดรถ รร.ภูเก็ตเมอร์ลิน ถ.เยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย จึงนำรถอุปกรณ์ต่างๆ รุดไปตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต เผยว่า พบว่าที่เกิดเหตุมีชาวบ้านจำนวนมาก ยืนรายล้อมรถยี่ห้อบีเอ็มดับบลิว ซีรีส์ 5 สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ษณ 6800 กรุงเทพมหานคร ขณะที่เจ้าของรถชายหญิง 2 คน เดินวนเวียนอยู่รอบรถตลอดเวลาสลับกับการพยายามเคาะกระจกรถแต่ละด้านอย่างกระวนกระวาย เพื่อร้องเรียกลูกชายวัย 10 เดือน ที่ร้องไห้ส่งเสียงดังอยู่ภายในรถ ในสภาพเหงื่อแตกท่วมตัว เพราะไม่มีอากาศไหลเวียน ส่วนประตูทั้ง 4 ด้านถูกล็อกอัตโนมัติไม่สามารถเปิดได้ เนื่องจากเจ้าของลืมกุญแจไว้ในรถ

"ผ่านไป 45 นาที สถานการณ์ตึงเครียดมากขึ้น เพราะไม่สามารถงัดปลดล็อคประตูรถได้ พ่อเด็กจึงตัดสินใจให้หน่วยกู้ภัยใช้อุปกรณ์ทุบกระจกด้านหลังฝั่งคนนั่ง แล้วให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยผู้หญิงลอดเข้าไปปลดล็อคประตูรถ จนแม่เด็กสามารถอุ้มลูกออกมาได้ ท่ามกลางเสียงปรบมือจากชาวบ้านที่มารอลุ้น" เจ้าหน้าที่กู้ภัยภูเก็ต ระบุ

เจ้าหน้าที่คนเดิม กล่าวต่อว่า ส่วนสาเหตุที่ทำให้เด็กติดอยู่ในรถนั้น เป็นเพราะพ่อแม่เด็กเผลอปิดประตูรถ ขณะที่ยังไม่ได้อุ้มลูกออกมาจากที่นั่งข้างคนขับ แถมยังลืมกุญแจรถไว้ข้างใน โดยเด็กชายอาจไปสัมผัสโดนปุ่มล็อค จนเป็นเหตุให้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดดังกล่าว  โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังสามารถช่วยเด็กน้อยออกจากรถมาได้   เจ้าของรถบีเอ็มดับบลิว ซีรีส์ 5 ได้กล่าวขอบคุณหน่วยกู้ภัยที่ช่วยชีวิตลูกชายให้รอดตายในครั้งนี้ด้วยน้ำตา.

พ่อแม่แทบขาดใจ..ลูกวัย 10 เดือนติดอยู่ในรถหรู ระหว่างพาไปร่วมงานเลี้ยง แต่เผลอก้าวลงออกจากรถก่อนทั้งคู่ หลังดับเครื่อง อีกทั้งยังไม่ได้หยิบกุญแจรถออกมาด้วย คาดมือเด็กน้อยไปโดนที่ล็อกทำให้ประตูรถล็อกทั้ง 4ด้าน เรียกกู้ภัยช่วย 21 ก.พ. 2558 20:55 21 ก.พ. 2558 23:51 ไทยรัฐ