วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารพรานปะทะคนร้าย บนเทือกเขาที่ระแงะ เจ็บ 1 นาย

ทหารพรานปะทะคนร้าย บนเทือกเขาที่ระแงะ เจ็บ 1 นาย

  • Share:

ทหารพราน ปะทะกองกำลังติดอาวุธ บนเทือกเขาตะเว อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ก่อนคนร้ายอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไป พบเจ้าหน้าที่เจ็บ 1 นาย ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 ก.พ.58 พ.อ.รุ่งโรจน์ อนันตโท ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.4513 จัดกำลัง 30 นาย ขึ้นพิสูจน์ทราบบนเทือกเขาตะเว เขตรอยต่อระหว่างบ้านบือแจง ม.4 กับบ้านโต๊ะอีแต ม.8 ต.บองอ อ.ระแงะ หลังสืบทราบว่า มีกองกำลังติดอาวุธจำนวนหนึ่งแฝงตัวเคลื่อนไหวเพื่อประชุมวางแผนก่อเหตุร้ายในพื้นที่

เมื่อถึงเป้าหมายกลุ่มคนร้าย ซึ่งมีกำลังอยู่ 5 – 6 คน พร้อมอาวุธปืนสงครามครบมือ กำลังเดินอยู่ เมื่อคนร้ายเห็นเจ้าหน้าที่ก็ระดมกราดยิงใส่ เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้อาวุธประจำกายยิงตอบโต้เป็นระลอกๆ นาน 10 นาที คนร้ายเห็นจวนตัวจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงเบิกทาง และอาศัยความชำนาญในพื้นที่สามารถหลบหนีไปได้

ส่วนเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย คือ จ.ส.ต.อาคม ร่วมสุข อายุ 30 ปี ซึ่งต่อมาเพื่อนทหารได้ช่วยกันนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลระแงะ ส่วนกำลังเจ้าหน้าที่ที่เหลือ ได้จัดกำลังกันติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายไปอย่างกระชั้นชิด ซึ่งคาดว่าน่าจะหลบหนีไปช่วงบริเวณรอยต่อ อ.ระแงะ กับ อ.เจาะไอร้อง แล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้