วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มูรินโญ' วอนเปาปกป้อง 'อาซาร์ด' เหตุโดนทำฟาล์วบ่อย

'มูรินโญ' วอนเปาปกป้อง 'อาซาร์ด' เหตุโดนทำฟาล์วบ่อย

  • Share:

โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมเชลซี ระบุ เอเดน อาซาร์ด ปีกจอมเทคนิค ควรได้รับการดูแลปกป้องจากผู้ตัดสินมากกว่านี้ หลังจากโดนทำฟาล์วอยู่บ่อยครั้ง ทั้งหนักและเบา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.พ. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเรียกร้องให้บรรดาผู้ตัดสินช่วยปกป้อง เอเดน อาซาร์ด ปีกทีมชาติเบลเยียม มากกว่านี้ เนื่องจากเตะโดนคู่แข่งทำฟาล์วบ่อยเหลือเกิน ไม่ว่าจะหนักหรือเบา ซึ่งตัวนักเตะถึงกับมาบอกตนว่า อยากได้สนับแข้งสำหรับด้านหลังให้เลยทีเดียว

สำหรับ อาซาร์ด วัย 24 ปี คือเจ้าของสถิตินักเตะที่โดนทำฟาล์วเยอะที่สุดในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ถึง 74 ครั้ง มากกว่า ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกของทีมลิเวอร์พูล ถึง 14 ครั้งเลยทีเดียว โดย มูรินโญ เปิดเผยว่า ล่าสุด ในเกมแชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีม ที่เชลซี บุกไปเสมอ ปารีส แซงต์ แชร์แมง อาซาร์ด โดนหวดไป 9 ครั้งเลยทีเดียว แถม 3 ครั้ง เป็นการทำฟาล์วที่แย่สุดๆ

มูรินโญ กล่าวว่า "เขาบอกให้ผมไปคุยกับเพื่อนของผมที่ทำสนับแข้งคาร์บอน ให้ทำสนับสำหรับด้านหลังแบบเดียวกับม้าเวลากระโดด เพราะตอนนี้เขาโดนฟาล์วจากข้างหลังด้วย เขาน่าจะเป็นนักเตะที่เรียกใบเหลืองจากคู่แข่งได้มากที่สุด แต่มันก็ไม่ใช่  เขาแค่อยากเล่น เขาไม่อยากทำให้ใครโดนไล่ออก ผู้ตัดสินต้องเข้าใจนะว่า บางครั้งในบริบทของเกม การทำฟาล์วเล็กๆ น้อยๆ ก็เป็นการฟาล์วที่สำคัญของเกมได้ มันอาจเป็นการฟาล์วเล็กน้อย เพื่อหยุดการสวนกลับ ซึ่งผมว่า เอเดน ถูกเล่นงานทั้งสองทาง หากคุณได้ดูเกมที่ปารีส เขาโดนฟาล์ว 9 ครั้ง แต่มี 3 ครั้งที่แย่มาก และเป็นการทำฟาล์วที่อันตรายมากๆ แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นเลย"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้