วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอบาเมยอง' ยก 'รอยส์' เปรียบเสมือนพี่น้องร่วมสายเลือด

ปิแอร์ เอเมริก โอบาเมยอง หัวหอกของทีมเสือเหลืองแห่งบุนเดสลีกาในเยอรมัน ชื่นชม มาร์โก รอยส์ ปีกซ้ายทีมชาติอินทรีเพื่อนร่วมทีม ว่ามีความสนิทสนมกันเหมือนกับเป็นพี่น้องร่วมสายเลือด จนส่งผลให้มีความรู้ใจกันเป็นอย่างดี ทั้งในและนอกสนาม... 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.พ. ปิแอร์ เอเมริก-โอบาเมยอง กองหน้าฟอร์มแรงของทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ออกโรงยกย่องความสัมพันธ์ชนิดแนบแน่นกับ มาร์โก รอยส์ ปีกความเร็วสูงชาวเยอรมัน ว่า เปรียบเสมือนพี่ชายของตัวเอง ทำให้การเล่นเข้าขากันมากขึ้น และส่งผลถึงฟอร์มการเล่นในสนาม

หัวหอกทีมชาติกาบอง มีส่วนสำคัญช่วยให้ทีมเสือเหลืองเอาชนะทีมสตุตการ์ท ในเกมบุนเดสลีกา นัดล่าสุด ได้ออกมายกย่องปีกซ้ายเพื่อนร่วมทีมแบบหมดเปลือกว่า "ความสัมพันธ์ระหว่างผมกับ มาร์โก ยอดเยี่ยมมาก เราเข้าขากันเป็นอย่างดี ทั้งในและนอกสนาม เขาเปรียบได้เหมือนกับพี่ชายผมเลยก็ว่าได้ และสื่งที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใด คือการพาทีมคว้าชัยอย่างต่อเนื่อง เราชนะได้ในสามนัดล่าสุด"

นอกจากนี้ ผู้เล่นวัย 26 ปี ยังได้กล่าวต่ออีกว่า "ผมมีความเชื่อมั่นอย่างเต็มที่กับรูปแบบการเล่นของโค้ช และสิ่งที่สำคัญมากที่สุดสำหรับผม คือ การได้ลงเล่นเคียงข้าง มาร์โก เคียงข้างกับเพื่อนร่วมทีมในตำแหน่งกองหน้าที่ผมถนัด ซึ่งเราจะกลับมาอยู่ในจุดที่เราเคยทำได้ในเมื่อฤดูกาลก่อน เพื่อตอบแทนที่แฟนบอลไม่เคยทิ้งเราไปไหนในช่วงเวลาที่ตกต่ำ" โอบาเมยอง กล่าว

ปิแอร์ เอเมริก โอบาเมยอง หัวหอกของทีมเสือเหลืองแห่งบุนเดสลีกาในเยอรมัน ชื่นชม มาร์โก รอยส์ ปีกซ้ายทีมชาติอินทรีเพื่อนร่วมทีม ว่ามีความสนิทสนมกันเหมือนกับเป็นพี่น้องร่วมสายเลือด จนส่งผลให้มีความรู้ใจกันเป็นอย่างดี 21 ก.พ. 2558 18:18 21 ก.พ. 2558 18:42 ไทยรัฐ