วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประธานลาซามพ์ ฝันคว้า 'เมสซี' ร่วมทัพ

ประธานลาซามพ์ ฝันคว้า 'เมสซี' ร่วมทัพ

  • Share:

มัสซิโม เฟอร์เรโร ประธานสโมสร ซามพ์โดเรีย ระบุ เขามีความใฝ่ฝันในการเซ็นสัญญาคว้า ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงของทีมบาร์เซโลนา มาร่วมทัพ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.พ. ว่า มัสซิโม เฟอร์เรโร ประธานสโมสร "ลาซามพ์" ซามพ์โดเรีย ทีมแกร่งแห่งศึกกัลโช เซเรีย อา อิตาลี ยอมรับ เขามีความใฝ่ฝันในการเซ็นสัญญาคว้า ลิโอเนล เมสซี กองหน้าทีมชาติอาร์เจนตินาของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกลาลีกา สเปน มาร่วมทัพ

สำหรับ เฟอร์เรโร วัย 63 ปี เข้ามาเทกโอเวอร์ทีมซามพ์โดเรีย เมื่อเดือนมิถุนายน ปีที่แล้ว โดยเขามีความมุ่งมั่นที่จะพาทัพ ซามพ์โดเรีย กลับมาเป็นสโมสรมหาอำนาจในวงการลูกหนังอิตาลีและยุโรปให้ได้อีกครั้ง โดยล่าสุด ที่ทีมซามพ์โดเรียอยู่ในยุครุ่งเรือง ต้องย้อนไปในปี 1980 และต้นปี 1990 เลยทีเดียว

"ผมต้องการจะเป็นหัวใจของซามพ์โดเรีย เพื่อพาทีมกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง และต้องการทำให้ได้เหมือนสื่งที่ เปาโล มันโตวานี ประสบความสำเร็จกับ ซามพ์โดเรีย ผมมักจะตั้งความเป้าหมายเอาไว้สูงเสมอ และความฝันของผมก็คือ การเซ็นสัญญากับ ลิโอเนล เมสซี ผมสามารถบอกได้แค่เพียงเขาชอบสีเสื้อของ ซามพ์โดเรีย ส่วนผมมาที่นี่เพื่อที่จะประสบความสำเร็จบางสิ่งบางอย่าง ไม่ใช่อยู่ไปโดยไม่หวังอะไรเลย" เฟอร์เรโร กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้