วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 21ก.พ.58 ตั้งแต่เวลา 06.00 - 18.00 น.

กองทัพอากาศขอพระราชทานปูนบำเหน็จ 7 ขั้น เลื่อนยกเป็น น.อ. ให้กับนักบินเอฟ 16 ตกใน จ.ลพบุรี พรุ่งนี้ เตรียมนำศพกลับ กทม. ประกอบพิธีสมเกียรติ เผยนักบินเอฟ 16 ตกลพบุรีเจริญรอยตามพ่อ ยอมรับยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสีย ...

การเมือง

10.45 น. นายกฯ ห่วงเกิดเหตุไฟไหม้ถี่ สั่ง มท.-กทม.ตรวจตราป้องกัน พร้อมเตรียมระงับเหตุ และขอประชาชนช่วยระมัดระวัง 

15.30 น. อดีต 38 ส.ว. ส่ง 4 ตัวแทน แถลงเปิดสำนวนสู้คดีถอดถอน 'ดิเรก' มั่นใจ ชี้แจงได้ ย้ำทำตามหน้าที่ถูกต้อง ยึดข้อกฎหมายแก้ รธน. เรื่องที่มา ส.ว. โต้ไร้ผลประโยชน์ทับซ้อน 

17.48 น. "ถาวร" ขอบคุณรัฐฟังเสียงชาวสวนยาง แก้ปัญหาราคาตกต่ำ จี้หน่วยงานเกี่ยวข้องปราบโกง สอบใช้งบ 6 พันล้านเอื้อนายทุน 

เศรษฐกิจ

10.48 น. ราคาทองคำในประเทศไทยวันนี้ ไม่เปลี่ยนแปลง โดยทองคำแท่งขายออกบาทละ 18,600 บาท ส่วนทองรูปพรรณขายออกบาทละ 19,000 บาท 

บันเทิง

08.05 น. รายการ "เกมตลกหกคะเมน" เสาร์นี้ ทางช่องไทยรัฐทีวี 2 แขกรับเชิญไม่ตี๋ไม่หมวย ต่าย ชัชฎาภรณ์ และยัด เฟ็ดเฟ่ มาแจกความสุขเป็นของขวัญเทศกาลตรุษจีน ทั้งเล่นเกมสุดฮา ลุ้นระทึกกับโชว์สุดเด็ดในละครฉากเอียงทั้งโชว์งิ้วกับเชิดสิงโต

14.45 น. 5 หนุ่มนักดนตรีสายเลือดใหม่ ที่ชื่นชอบและรักในการสร้างสรรค์ผลงานเพลง โดยรวมตัวกันในนาม White Fabric ประกอบไปด้วย บอส ร้องนำ, วุธ กีตาร์, เอ็ม กีตาร์, เบน เบส, ตั้ม กลอง พร้อมเสนอซิงเกิ้ลแรกของพวกเขากับเพลง ลืมง่ายๆ

15.30 น. ศุภชัย ศรีวิจิตร ศิษย์เก่าสาขาวิชาการโฆษณา มหาวิทยาลัยรังสิต และในฐานะผู้ดูแล ณเดชน์ คูกิมิยะ และ ธันวา สุริยจักร ที่สำเร็จการศึกษาจากสาขาวิชาการภาพยนตร์และวีดิทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต พร้อมมาร่วมแสดงความยินดีกับทั้งคู่ เพราะที่ผ่านมา ตนมีโอกาสได้ดูแลทั้ง ณเดชน์ และ ธันวา มาตั้งแต่เข้าวงการ ได้เห็นความตั้งใจในการทำอะไรหลาย ทั้งเรื่องของการทำงาน การเรียน และการใช้ชีวิต ซึ่งตนเองก็จบการศึกษาจากที่นี่ และ ม.รังสิต ได้สอนอะไรหลายๆ อย่าง ไม่เพียงแค่ความรู้ในห้องเรียน แต่ประสบการณ์ในการประกอบวิชาชีพ ที่นี่เปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้มีโอกาสปฏิบัติงานจริง ซึ่งณเดชน์และธันวาเองก็ได้ร่วมทำหนังสั้นกับเพื่อนๆ นักศึกษาด้วยกันมาโดยตลอด และล่าสุดเป็นโปรเจกต์หนังสั้นเมืองน่าน ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. ได้เวลาฤกษ์งามยามดี วันเสาร์เวียนวนมาบรรจบ "Student Idol" กลับมารับใช้อีกตามเคย สัปดาห์นี้ได้สาวสวยมานำเสนอ สาวปี 4 จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ที่หน้าตายังเข้ากับกลิ่นอายวันตรุษจีน 

06.05 น. ขาเที่ยวฟังทางนี้! โดยเฉพาะคนที่ชอบท่องเที่ยวต่างแดน ยิ่งต้องเบิกตาและผึ่งหูออกให้กว้างกว่าปกติ เพราะปัญหาการจองตั๋วเครื่องบินราคาถูก ที่คุณๆ ทั้งหลายมักจะจองกันไม่ทันสักที กำลังจะได้รับการแก้ไข

06.05 น. ในที่สุดวันตรุษจีนก็มาถึง เชื่อว่าหลายคนคงไม่พลาดที่จะไปเดินเสาะหาของไหว้รวมถึงของอร่อยๆ ใส่ท้องที่ถนนเยาวราชแน่ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหารและของกินที่หลากหลายอยู่แล้ว คนที่ไปบ่อยๆ ก็คงรู้ดีว่าร้านไหน

08.30 น. เป็นความสูญเสียครั้งใหญ่ที่ไม่มีใครอยากให้เกิด เมื่อกองทัพอากาศต้องสูญเสียนักบิน 2 นายและเครื่องบินขับไล่เอฟ-16 ที่เป็นกำลังหลักไปถึง 4 ลำในรอบ 5 ปี หลังจากล่าสุดเสียเอฟ-16 ฝูงบิน 103 พร้อมนักบินหนุ่มอนาคตไกลอีก 1 นาย

15.05 น. ไมโครซอฟท์ ร่วมกับ สวทช. เปิดศูนย์นวัตกรรมไมโครซอฟท์แห่งใหม่ ผนึกกำลังภาครัฐ-เอกชน เสริมแกร่งระบบนิเวศไอทีไทย รับลูกเศรษฐกิจดิจิตอล
 
ทั่วไทย

06.30 น. ภาคเหนือตอนบนมีหมอกในตอนเช้าและอากาศเย็น ส่วนภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก จะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้บางแห่ง กทม.มีเมฆมากและฝนกระจาย 30% ของพื้นที่

06.30 น. ผบ.ทร.ตรวจเยี่ยมการสร้างศูนย์สุนัขจรจัดกองทัพเรือ ณ หน่วยบัญชาการนาวิกโยธิน เพื่อบริหารจัดการสุนัข แมว ไม่ให้อยู่อย่างแออัด รักษาโรค รวมถึงการฝึกเพื่อให้ส่งต่อผู้มีอุปการคุณต่อไป

09.15 น. สาธารณสุขเมืองคอน สนธิกำลังตำรวจเมืองคอนจับอดีตนักธุรกิจทัวร์ท่องเที่ยวดังเมืองคอน แอบเปิดโรงงานผลิตยาปลอมและอาหารเสริมไม่มี อย.

09.55 น. หนุ่มวัย 26 ปี ซิ่งกระบะมาทำงานแหกโค้งอัดเสาไฟฟ้าติดภายในดับสยอง ผู้เห็นเหตุการณ์เผยขับมาด้วยความเร็วแล้วเสียหลัก

10.05 น. อบต.หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์จะไปดูหมอลำซิ่ง ชะตาขาดชนรถสิบล้อมักง่ายที่จอดอยู่ริมถนนโดยไม่เปิดไฟท้าย ชาวบ้านโวยที่เกิดเหตุเป็นจุดเกิดอุบัติเหตุซ้ำซาก เคยร้องเรียนกรมทางหลวงแผ่นดินแต่เรื่องเงียบ

11.35 น. อุบลฯ เตรียมตรวจจับรถยนต์ควันดำเกินมาตรฐานเริ่มมีนาคมนี้ หวังลดมลพิษ ซึ่งเป็นมาตรการหนึ่งที่ช่วยให้จังหวัดอุบลราชธานี มีคุณภาพอากาศและสภาพแวดล้อมที่ดี

11.55 น. หนุ่มใหญ่วัย 45 ถูกพบเป็นศพอยู่ภายในกระต๊อบริมน้ำ คาดว่าหัวใจล้มเหลว เผยผู้ตายชอบดื่มเหล้าทุกวัน

12.05 น. จนท.ตรวจตราเข้มหาดใหญ่ ปัตตานี และยะลา หลังคนร้ายบอมบ์เมืองนราธิวาส ส่วนผู้บาดเจ็บกลับบ้านได้แล้ว 9 คน ยังต้องอยู่ รพ. 8 คน

12.26 น. พบเยาวชนชายวัย 19 ซุกยาไอซ์ 6 ถุง ในกางเกงในหวังตบตาเจ้าหน้าที่ พร้อมยาบ้าอีก 30 กว่าเม็ด แต่ไม่รอด หลังมีพิรุธขณะซ้อนมอเตอร์ไซค์ผ่านจุดตรวจ ตร.ปากพนัง คว้าตัวจับทันควัน

12.35 น. เกษตรกรเมืองเพชรบูรณ์ชะตาขาด ขับอีแต๋นเสียหลักลงข้างทาง คอกเหล็กท้ายกระบะทับจมน้ำดับคาที่ ตร.ระบุ ชาวบ้านเข้าช่วยเหลือแล้ว แต่สู้น้ำหนักรถไม่ไหว

13.17 น. ตชด.บึงกาฬ ผนึกกำลังทหาร ไล่ล่ากลุ่มค้ายาข้ามชาติกลางดึก จับได้ทันควันยาบ้าเกือบ 2,000 เม็ด ซุกเป้ากางเกง สารภาพสิ้นทำเป็นครั้งแรก หลังแม่เพื่อนในหมู่บ้านควัก 7,000 บาท จ้างให้มารับของ

13.36 น. กองทัพอากาศขอพระราชทานปูนบำเหน็จ 7 ขั้น เลื่อนยกเป็น น.อ. ให้กับนักบินเอฟ 16 ตกใน จ.ลพบุรี พรุ่งนี้ เตรียมนำศพกลับ กทม. ประกอบพิธีสมเกียรติ

14.03 น. กระบะเสียหลักชนต้นไม้ที่ศรีสะเกษ ดับ 2 สาหัส 1 ราย ผงะ! ค้นรถเจอกระสอบปุ๋ย ซุกยาบ้า 6.8 หมื่นเม็ด ตามอายัดตัวคนเจ็บสอบ 

14.58 น. เศรษฐีหนุ่มเมืองผู้ดี เจ้าของวิลลาหรูที่ภูเก็ต ผูกคอดับกับขื่อศาลาไม้ข้างที่พัก คาดเครียดปัญหาครอบครัว-ธุรกิจ เจ้าหน้าที่ให้น้ำหนักฆ่าตัวตาย 

15.16 น. เจ้าหน้าที่เข้าเก็บหลักฐานเพิ่มเติม เหตุบอมบ์กลางเมืองนราฯ พบวงจรปิด 4 จุด สามารถจับภาพ 2 คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุไว้ได้ เร่งแกะรอยล่าตัว 

15.19 น. พายุฝนกระหน่ำหลายพื้นที่ของ จ.บึงกาฬ ตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ต้นไม้หักโค่นขวางถนนหลายสาย ผู้ใช้ถนนต้องจอดรถเพื่อลงมาช่วยเคลื่อนย้าย เพื่อเปิดทางสัญจร

15.59 น. คานปูนตึกร้างอยู่ระหว่างรื้อถอน ที่บางขุนเทียน ถล่มทับแบ็กโฮ คนขับดับคาซาก กู้ภัยโวยถูกขวางช่วยเหลือ 

16.14 น. เผยนักบินเอฟ 16 ตกลพบุรีเจริญรอยตามพ่อ ยอมรับยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสีย วันเกิดเหตุรีบขับรถจะไปดูศพลูก แต่ไปต่อไม่ไหว

ต่างประเทศ

10.27น. เกิดเพลิงไหม้บริเวณชั้นบนของตึกระฟ้า เดอะ ทอร์ช ในนครดูไบ เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ล่าสุดสามารถดับไฟได้แล้ว โดยไม่มีรายงานพบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

11.44 น. กลุ่มติดอาวุธอัล-ชาบับ ก่อเหตุโจมตีโรงแรมชื่อดังในเมืองหลวงของประเทศโซมาเลียเมื่อวันศุกร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก รวมถึงสมาชิกรัฐสภาหลายคนด้วย

12.48 น. เหล่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของยูโรโซน บรรลุข้อตกลงขยายเวลาโครงการเงินช่วยเหลือแก่กรีซออกไปอีก 4 เดือน ลดความเสี่ยงที่กรีซจะประสบปัญหาขาดสภาพคล่อง

14.49 น. ตำรวจสหรัฐฯ ตั้งข้อกล่าวหาทันตแพทย์รายหนึ่ง ผู้ทำให้คนไข้เสียชีวิต หลังเขาถอนฟันคนไข้รายนี้จำนวนถึง 20 ซี่และทำการใส่รากฟันเทียม โดยไม่สนใจสัญญาณอันตรายที่ปรากฏบนตัวคนไข้

15.35 น. สภาพอากาศหนาวจัดที่กำลังเล่นงานภาคตะวันออกของสหรัฐอเมริกา ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วถึง 23 คน ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยรัฐเทนเนสซีเป็นรัฐที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุด ที่ 18 ราย

กีฬา

06.00 น. ซุปเปอร์บิ๊กแมตช์ศึกโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก เสาร์นี้ (21 ก.พ.) “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด หวังเปิดบ้านคว้าชัยชนะ “เปิดซิง” เหนือแชมป์เก่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผู้มาเยือนให้ได้เป็นครั้งแรก หลังทั้งคู่เคยเจอกันมาทุกถ้วยทุกรายการรวม 15 ครั้ง เมืองทองฯไม่เคยชนะได้เลยแม้แต่นัดเดียว

09.03 น. ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2014-15 นัดที่ 26 ประจำวันเสาร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ มีหวดกัน 7 คู่ โดยบิ๊กแมตช์สัปดาห์นี้น่าจับตามองคู่ของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แชมป์เก่าและรองจ่าฝูง ที่จะเปิดบ้านรับทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด

12.35 น. เลบรอน เจมส์ ทำ 28 คะแนน ช่วยให้ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส บุกไปพิชิต วอชิงตัน วิซาร์ดส์ 127-89 ในศึกบาสเกตบอล เอ็นบีเอ สหรัฐฯ

13.26 น. ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสมือ 3 ของโลกชาวสเปน ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ศึกเอทีพี ริโอ โอเพ่น ที่บราซิลได้สำเร็จ หลังหวดเอาชนะ ปาโบล คูเอวาส จากอุรุกวัย ไป 2-1 เซต

14.45 น. อดีตกัปตันลิเวอร์พูล เชื่อว่าทีมหงส์แดงเตรียมเตะโด่ง มาริโอ บาโลเตลี กองหน้าตัวป่วนออกจากทีมหลังจบฤดูกาลนี้ เหตุเจ้าตัวชอบก่อปัญหา จนส่งผลต่อสปิริตที่ดีภายในทีม

15.16 น. หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ ผลงานของทีมปิศาจแดง ถ้าหากวัดกันที่ 20 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ทีมของเขามีผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุด

15.45 น. "เซบาสเตียน เวทเทล" แชมป์โลกฟอร์มูลาร์ วัน สี่สมัย ปฏิเสธเทียบชั้นนักขับรุ่นพี่เพื่อนร่วมชาติ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ หลังนายใหญ่ของทีมม้าลำพอง ยกให้เป็นตัวแทนสุดยิ่งใหญ่ พร้อมยืนยันว่ามีแนวทางในการขับเป็นของตัวเอง

กองทัพอากาศขอพระราชทานปูนบำเหน็จ 7 ขั้น เลื่อนยกเป็น น.อ. ให้กับนักบินเอฟ 16 ตกใน จ.ลพบุรี พรุ่งนี้ เตรียมนำศพกลับ กทม. ประกอบพิธีสมเกียรติ เผยนักบินเอฟ 16 ตกลพบุรีเจริญรอยตามพ่อ ยอมรับยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสีย ... 21 ก.พ. 2558 17:51 21 ก.พ. 2558 19:50 ไทยรัฐ