วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มะกันหนาวมาก! สัปดาห์เดียวคร่าแล้ว 23 ศพ จ่อเย็นขึ้นอีก

มะกันหนาวมาก! สัปดาห์เดียวคร่าแล้ว 23 ศพ จ่อเย็นขึ้นอีก

  • Share:

(ภาพ: AFP PHOTO/NASA)

สภาพอากาศหนาวจัด ที่กำลังเล่นงานภาคตะวันออกของสหรัฐอเมริกา ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้วถึง 23 คน ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยรัฐเทนเนสซีเป็นรัฐที่มีผู้เสียชีวิตมากที่สุด ที่ 18 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่หน่วยฉุกเฉินรัฐเทนเนสซี ว่า ผู้เสียชีวิต 3 จาก 18 ราย ประกอบด้วย ชาย หญิง และลูกชายของพวกเขา เสียชีวิตในเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านหลังหนึ่งในนอกซ์ เคาน์ตี โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงไม่สามารถเข้าไปช่วยเหลือพวกเขาได้ทันเวลา เพราะว่าชั้น 2 ของตัวบ้านพังถล่มลงมา

น้ำแข็งเกาะพื้นสะพานแห่งหนึ่งในเมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี (ภาพ: AP Photo)

ส่วนผู้เสียชีวิตรายอื่นๆ ในรัฐเทนเนสซี เสียชีวิตจากภาวะอุณหภูมิในร่างกายลดต่ำเกินไป รวมถึงอุบัติเหตุรถยนต์และมีคนไข้ ซึ่งต้องเข้ารับการฟอกไตคนหนึ่งเสียชีวิต เพราะติดหิมะ ไม่สามารถเดินทางไปรับการรักษาได้

ในขณะเดียวกัน ประชาชนมากกว่า 2,700 คน ในรัฐเทนเนสซี กำลังประสบปัญหาไม่มีไฟฟ้าใช้ ในขณะที่พยากรณ์อากาศ ระบุว่า ในช่วง 2-3 วันข้างหน้า อากาศจะหนาวเย็นขึ้นอีกและมีฝนเยือกแข็งและหิมะตกลงมาซ้ำเติมสถานการณ์

หิมะปกคลุมเซ็นทรัล พาร์ค ในนครนิวยอร์ก (ภาพ: AFP Photo)

ทั้งนี้ นักอุตุนิยมวิทยาของสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น ระบุว่า สภาวะอากาศหนาวอันตราย จะยังคงเกาะกุมพื้นที่ส่วนใหญ่ในภาคตะวันออกของสหรัฐฯ ต่อไป โดยมีชาวอเมริกันอย่างน้อย 125 ล้านคน ได้รับคำเตือน หรือคำแนะนำให้ระวังปรากฏการณ์ ลมหนาว (Wind chill) ซึ่งเป็นสภาวะที่กระแสลม ทำให้ร่างกายรู้สึกเย็นกว่าอุณหภูมิที่แท้จริงของอากาศ

นอกจากนี้ ยังมีคำเตือนว่า จะเกิดหิมะ, ฝนลูกเห็บ และฝนเยือกแข็ง ตกทั่วไปในภูมิภาค มิด-เซาท์ และภูมิภาค มิด-แอตแลนติก ของสหรัฐฯ ในอีก 2 วันข้างหน้า มีคำเตือนพายุน้ำแข็งที่เมืองแนชวิลล์ ซึ่งอาจทำให้เกิดไฟฟ้าดับเป็นวงกว้างอีกครั้ง และมีคำเตือนพายุฤดูหนาวครั้งใหม่ในพื้นที่ส่วนใหญ่ของเคนทักกี และจะกระจายไปยังชายฝั่งตะวันออกในสุดสัปดาห์นี้

แผ่นน้ำแข็งลอยตามแนวฝั่งแม่น้ำฮัดสัน ที่เมืองแมนฮัตตัน (ภาพ: AFP Photo)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้