วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อนักบินเอฟ 16 ตก ยังทำใจไม่ได้ เผยแทบขับรถไปดูศพไม่ไหว (ชมคลิป)

เผยนักบินเอฟ 16 ตกลพบุรีเจริญรอยตามพ่อ ยอมรับยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสีย วันเกิดเหตุรีบขับรถจะไปดูศพลูก แต่ไปต่อไม่ไหว... 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ก.พ. มีรายงานจากบ้านเกิดของ ร.อ.นพนนท์ นิวาศานนท์ นักบินเครื่องบินขับไล่เอฟ 16 ซึ่งเกิดอุบัติเหตุตกระหว่างฝึก จนเสียชีวิต ตั้งอยู่เลขที่ 152 หมู่ 2 ต.ท่าเกษม อ.เมือง จ.สระแก้ว ปรากฏว่า ประตูหน้าบ้านปิดไม่มีผู้ใดอยู่ภายในบ้าน อย่างไรก็ตาม นางสมบัติ แก้วพัฒน์ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 534 หมู่ 2 เพื่อนบ้าน ให้ข้อมูลว่า น.ท.เฉลียว นิวาศานนท์ และนางศิริวรรณ นิวาศานนท์ พ่อและแม่ของ ร.อ.นพนนท์ เดินทางไปรับศพลูกที่ จ.ลพบุรี

ทั้งนี้ ครอบครัวนี้มีลูกชาย 2 คน คนโตคือ ร.อ.นพนนท์ ส่วนลูกคนเล็กชื่อ นายอนาวิล เรียนจบวิศวะทำงานอยู่บริษัทรถยนต์ เป็นคนดีทั้งคู่ ส่วน ร.อ.นพนนท์ ล่าสุด มางานวันเด็ก โดยขับเครื่องบินวนดูบ้านแล้วนำเครื่องลงที่ฐานบินวัฒนา 206 ให้ช่วงงานวันเด็ก เรียนชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนบ้านท่าเกษม ครูบอกว่าเรียนหนังสือเก่งเป็นนักบินสมใจพ่อแม่ เมื่อกลับบ้านจะแวะเวียนมายกมือไหว้ เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนบ้าน ไม่คาดคิดว่าจะเสียชีวิตกะทันหัน โดยไม่มีลางบอกเหตุอะไร สำหรับครอบครัวตน แม้ไม่ใช่ลูกหลาน เป็นเพียงเพื่อนบ้าน แต่ก็เสียใจถึงขนาดนอนไม่หลับ

มีรายงานเพิ่มเติมว่า ต่อมาเมื่อเวลา 12.00 น. น.ท.เฉลียว และนางศิริวรรณ เดินทางด้วยรถตู้สีขาว ตรากงจักร 54608 กองบิน 1 กลับมาบ้าน เพื่อนำสิ่งของไปทำบุญที่วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน กรุงเทพฯ โดยมีเพื่อนบ้านมาแสดงความเสียใจด้วย ที่สูญเสียลูกชาย

น.ท.เฉลียว กล่าวว่า ตนยังทำใจไม่ได้ เมื่อได้รับแจ้งจากผู้บังคับบัญชาของลูกว่า เกิดอุบัติเหตุขณะขับเครื่องบินขับไล่เอฟ 16 และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จากนั้นจึงขับรถไปดูศพลูก แต่ไปได้แค่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ไม่สามารถขับรถไปต่อได้ จนผู้บังคับบัญชาลูกให้เพื่อนร่วมรุ่นของลูกชาย ขับรถตู้มารับและเดินทางต่อไป เมื่อถึงโรงพยาบาลทำอะไรไม่ถูก เสียใจมาก ซึ่งผู้บังคับบัญชาของลูกดูแลดีมาก

น.ท.เฉลียว กล่าวต่อว่า แม้กองทัพอากาศจะสูญเสียเครื่องบินขับไล่เอฟ 16 ตนก็สูญเสียลูกชาย เสียสละเพื่อประเทศชาติ ลูกเป็นนักบินมีความสามารถคนหนึ่งในกองทัพอากาศ เชื่อว่ากองทัพอากาศจะสามารถสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้ เพื่อนำมาเป็นบทเรียนในการป้องกัน ไม่ให้เกิดความสูญเสียขึ้นซ้ำอีก อย่างไรก็ตาม ขอบคุณทุกท่านที่มาแสดงความเสียใจกับการสูญเสีย.

เผยนักบินเอฟ 16 ตกลพบุรีเจริญรอยตามพ่อ ยอมรับยังทำใจไม่ได้กับความสูญเสีย วันเกิดเหตุรีบขับรถจะไปดูศพลูกแต่ไปต่อไม่ไหว... 21 ก.พ. 2558 15:18 23 ก.พ. 2558 10:15 ไทยรัฐ