วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คานปูนถล่มทับแบ็กโฮ คนขับดับ กู้ภัยโวยถูกขวางช่วยเหลือ

คานปูนถล่มทับแบ็กโฮ คนขับดับ กู้ภัยโวยถูกขวางช่วยเหลือ

  • Share:

คานปูนตึกร้างอยู่ระหว่างรื้อถอน ที่บางขุนเทียน ถล่มทับแบ็กโฮ คนขับดับคาซาก กู้ภัยโวยถูกขวางช่วยเหลือ ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 21 ก.พ. ร.ต.ท.ณัฐพงษ์ โม้ดา พนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม รับแจ้งเหตุคานคอนกรีตล้มทับคนงานเสียชีวิตในอาคารร้างไม่มีเลขที่ ท้ายซอยบางขุนเทียน 14 แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม.จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วย พ.ต.ท.ธนเดช ทีนาคะ สวป.สน.ท่าข้าม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช หน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และอาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนเขตบางขุนเทียน รุดไปตรวจสอบ

คนขับเสียชีวิต ติดอยู่กับซากแบ็กโฮ

ที่เกิดเหตุ เป็นอาคารโรงงานร้าง ปลูกในรั้วรอบขอบชิด บนพื้นที่ประมาณ 5 ไร่ ปัจจุบันมีบริษัทนำคนงานและเครื่องจักรกลขนาดใหญ่ มารับผิดชอบในการรื้อถอน เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบบริเวณด้านหลังโรงงาน พบรถแบ็กโฮ ติดเข็มเจาะจอดอยู่ด้านหลังอาคาร สภาพถูกคานคอนกรีตขนาดกว้าง 0.5 เมตร ยาว 3 เมตร หล่นจากตัวอาคารลงมาทับ ส่งผลให้ผู้ควบคุมรถแบ็กโฮเสียชีวิตคาที่ ตรงที่นั่งคนขับ ทราบชื่อ คือ นายอดิเทพ อินทร์ลามะ อายุ 31 ปี ชาว จ.สุรินทร์ เบื้องต้นจึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่ป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนนำส่งสถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช ทำการผ่าชันสูตรอีกครั้ง

เจ้าหน้าที่พยายามเข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ


จากการสอบสวน นายยอด จรัสเศรษฐสิริ อายุ 25 ปี เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง รหัสคู่สายกู้ภัย 403 ให้การว่า ตนพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางมาถึงหลังรับแจ้ง จากเจ้าหน้าที่ทหารให้นำอุปกรณ์ตัดถ่างรีบมาช่วยเหลือ เนื่องจากรับข้อมูลว่า ผู้ประสบเหตุยังมีลมหายใจ แต่พอมา ถึง รปภ.ของทางไซต์งานสั่งห้ามไม่อนุญาตให้หน่วยกู้ภัยเข้าไปในพื้นที่ อีกทั้งมีการใช้กำลังฉุดกระชากให้ออกจากพื้นที่ ยื้อกันนาน จนกระทั่งผู้เคราะห์ร้ายเสียชีวิตในที่สุด และเมื่อตนแจ้งปัญหาให้ทางศูนย์วิทยุกรุงเทพ ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรงทราบ ก็ได้รับคำสั่งให้ถอนกำลังออกจากที่เกิดเหตุ โดยให้ทาง รปภ.เป็นผู้ประสานหารถอาสาสมัครหน่วยงานอื่น นำศพส่งนิติเวชแทน

ด้าน พ.ต.ท.ธนเดช กล่าวว่า เบื้องต้นสันนิษฐานว่าขณะที่ผู้เสียชีวิตกำลังควบคุมรถแบ็กโฮขุดเจาะพื้นอยู่บริเวณด้านหลังอาคารร้าง คาดว่าคงเกิดแรงสั่นสะเทือนทำให้คานคอนกรีตด้านบนที่ถูกทุบรื้อถอนไปบางส่วนหล่นลงมาทับ อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนกำลังเรียกตัวผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยเฉพาะผู้ควบคุมการรื้อถอนมาสอบสวนหากพบเป็นความประมาทของผู้ใด จะแจ้งข้อหาดำเนินการตามกฎหมายกันต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้