วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีต 38 ส.ว. ส่ง 4 ตัวแทน แถลงเปิดสำนวนสู้คดีถอดถอน

อดีต 38 ส.ว. ส่ง 4 ตัวแทน แถลงเปิดสำนวนสู้คดีถอดถอน 'ดิเรก' มั่นใจ ชี้แจงได้ ย้ำทำตามหน้าที่ถูกต้อง ยึดข้อกฎหมายแก้ รธน. เรื่องที่มา ส.ว. โต้ไร้ผลประโยชน์ทับซ้อน ...

เมื่อวันที่ 21 ก.พ. นายดิเรก ถึงฝั่ง อดีต ส.ว.นนทบุรี หนึ่งใน 38 ส.ว. ที่ถูกยื่นถอดถอนกรณีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เรื่องที่มา ส.ว.โดยมิชอบ กล่าวว่า ขณะนี้อดีต 38 ส.ว. เตรียมข้อมูลในการสู้คดีต่อ สนช.ไว้หมดแล้ว โดยจะส่งตัวแทน 4 คน ได้แก่ ตน, นายกฤช อาทิตย์แก้ว, นายวิทยา อินาลา และนายสิงห์ชัย ทุ่งทอง เป็นผู้แถลงเปิดสำนวน ตอบข้อซักถาม และแถลงปิดสำนวน โดยตนจะเป็นผู้สรุปในการแถลงเปิดและปิดสำนวน

นายดิเรก กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ จะชี้แจงเรื่องข้อกฎหมาย ข้อเท็จจริงในการแก้รัฐธรรมนูญว่า เป็นการทำตามเจตนารมณ์รัฐธรรมนูญ มาตรา 291 ของรัฐธรรมนูญปี 50 ระบุให้สามารถทำได้ ยืนยันว่าไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อนในการขอแก้ไขรัฐธรรมนูญ จะชี้แจงด้วยเหตุผล ไม่มุ่งทะเลาะกับใคร มั่นใจว่าสามารถชี้แจงให้ สนช.เข้าใจได้ ไม่หนักใจอะไร เพราะดูแล้วกรณีอดีต 38 ส.ว. มีเนื้อหาเบากว่าคดีของ นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา และนายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา ที่ สนช.ลงมติไม่ถอดถอนไปก่อนหน้านี้.

อดีต 38 ส.ว. ส่ง 4 ตัวแทน แถลงเปิดสำนวนสู้คดีถอดถอน 'ดิเรก' มั่นใจ ชี้แจงได้ ย้ำทำตามหน้าที่ถูกต้อง ยึดข้อกฎหมายแก้ รธน. เรื่องที่มา ส.ว. โต้ไร้ผลประโยชน์ทับซ้อน ... 21 ก.พ. 2558 15:08 21 ก.พ. 2558 15:18 ไทยรัฐ