วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วงจรปิดจับภาพ 2 มือบอมบ์นราฯ เร่งแกะรอยล่าตัว

วงจรปิดจับภาพ 2 มือบอมบ์นราฯ เร่งแกะรอยล่าตัว

  • Share:

เจ้าหน้าที่เข้าเก็บหลักฐานเพิ่มเติม เหตุบอมบ์กลางเมืองนราฯ พบวงจรปิด 4 จุด สามารถจับภาพ 2 คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุไว้ได้ เร่งแกะรอยล่าตัว ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 21 ก.พ. 58 พ.ต.ท.เนติธร วัตตธรรม หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นราธิวาส พ.ต.ต.ประจวบ นิ่มเรือง สว.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จว.นราธิวาส ได้ร่วมกันหาหลักฐานเพิ่มเติม จุดเกิดเหตุคาร์บอมบ์หน้าร้านโดโด้คาราโอเกะ ซึ่งตั้งอยู่ถนน ณ นคร เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส อ.เมืองนราธิวาส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ก.พ. 58 ที่ผ่านมา มีผู้ได้รับบาดเจ็บรวม 13 ราย เพื่อนำไปประกอบเป็นวัตถุพยานในสำนวนคดี

โดยเจ้าหน้าที่พบหลักฐานเพิ่มเติม คือ รถ จยย.ที่คนร้ายประกอบเป็นรถ จยย.บอมบ์ แล้วนำไปจอดไว้หน้าทางเข้าศาลเจ้าแม่กวนอิม ห่างจากจุดคาร์บอมบ์ประมาณ 200 เมตร แต่เจ้าหน้าที่พบก่อนจึงยิงทำลาน เป็น รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ รุ่น 125 ซีซี สีดำเทา ซึ่งมี นายจักราช สมเหมือน เป็นเจ้าของ ได้แจ้งหายไว้ที่ สภ.เมืองนราธิวาส เมื่อวันที่ 5 ม.ค. 2558

เหตุคาร์บอมบ์กลางเมืองนราฯ เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ที่ผ่านมา


ส่วนความคืบหน้าทางคดี ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ตามบริเวณเสาไฟฟ้าจุดเกิดเหตุ พบว่าส่วนใหญ่ชำรุด แต่กล้องวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ตรงจุดสำคัญต่างๆ บนถนนเชื่อมต่อกับจุดเกิดเหตุ สามารถบันทึกพฤติกรรมของคนร้ายได้ จำนวน 4 จุด คือ จุดที่ 1 บริเวณซอยวอสเบียร จุดที่ 2 บริเวณถนนสาธุประดิษฐ์ จุดที่ 3 บริเวณสี่แยกอีซูซุ จุดที่ 4 บริเวณหน้าโบสถ์คาทอลิก

โดยพบว่าคนร้ายมีการทำงานร่วมกัน 2 คน ที่บริเวณจุดคาร์บอมบ์หน้าร้านโดโด้คาราโอเกะ คือคนทำหน้าที่มารับคนวางระเบิดคาร์บอมบ์ ได้ขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ ทะเบียนไม่ชัดเจน สีแดงดำ โดยแต่งกายด้วยชุดสีดำ ขี่รถ จยย.ตามหลังรถยนต์ที่ประกอบระเบิดคาร์บอมบ์ ผ่านมาจากถนนหน้า สภ.เมืองนราธิวาส แล้วเลี้ยวซ้ายที่แยกอีซูซุ เข้าถนน ณ นคร เมื่อรถยนต์ที่ประกอบคาร์บอมบ์จอดตรงเป้าหมาย คนร้ายได้จอดรถ และลงมาจากรถแล้วไปซ้อนท้ายรถ จยย.ที่ตามหลังมา ขี่หลบหนีไปทางแยกทางเข้าศาลเจ้าแม่กวนอิม มุ่งหน้าไปทาง อ.ยี่งอ จ.นราธิวาส ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ให้ผู้เชี่ยวชาญทำการปรับปรุงภาพให้มีความชัดเจน เพื่อที่จะแกะรอยจากป้ายทะเบียนของรถ จยย. เพื่อขยายผลไปยังผู้ครอบครอง ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นผู้ก่อเหตุ หรือมีส่วนรู้เห็นให้พวกยืมรถไปก่อเหตุ

นอกจากนี้ เวลา 11.00 น. วันที่ 21 ก.พ. 58 นายปิยะ กิจถาวร รองเลขาธิการ ศอ.บต. นายณัฐพงศ์ ศิริชนะ ผวจ.นราธิวาส และตัวแทนเจ้าหน้าที่ทหาร ฉก.นราธิวาส ได้ร่วมกันเดินทางไปพบปะชุมชนถนน ณ นคร เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส หลังเกิเเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์ เพื่อหารือและชี้แจงถึงแนวทางในการป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นซ้ำซ้อนในชุมชน ซึ่งทางภาครัฐและเอกชนต้องร่วมมือกัน รวมไปถึงติดตามความคืบหน้าในการช่วยเหลืออาคารบ้านเรือนของประชาชนที่ได้รับความเสียหายทั้งสิ้น 47 หลัง โดยแยกเป็นเสียหายหนัก 13 หลัง ปานกลาง 19 หลัง และเสียหายเล็กน้อย 15 หลัง ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะช่วยเหลือเยียวยาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้