วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศรษฐีผู้ดี เจ้าของวิลลาหรูภูเก็ต ผูกคอดับ-เครียดปัญหารุมเร้า

เศรษฐีหนุ่มเมืองผู้ดี เจ้าของวิลลาหรูที่ภูเก็ต ผูกคอดับกับขื่อศาลาไม้ข้างที่พัก คาดเครียดปัญหาครอบครัว-ธุรกิจ เจ้าหน้าที่ให้น้ำหนักฆ่าตัวตาย...

เมื่อเวลา 10.20 น. วันที่ 21 ก.พ. ร.ต.ท.จิระศักดิ์ สังวิสุทธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.เชิงทะเล จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากพนักงานสุรินทร์ไฮท์ ถ.เชิงทะเล-หาดกมลา ต.เชิงทะเล อ.ถลางว่า มีชาวต่างชาติผูกคอเสียชีวิต ภายในศาลาบ้านพัก จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.เสริม ขวัญนิมิตร ผกก. พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ หนูผึ้ง นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการพิเศษ สพฐ.จ.ภูเก็ต นำกำลังชุดสืบสวน สพฐ. และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นวิลลาหรู ตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นอ่าวสุรินทร์ได้อย่างสวยงาม ทางเข้ามี รปภ.ดูแลความปลอดภัยการเข้าออกอย่างเข้มงวด บุคคลภายนอกไม่อนุญาตให้เข้า เจ้าหน้าที่ต้องจอดรถไว้ด้านนอก จากนั้นเดินเท้าเข้าไปยังวิลลาที่เกิดเหตุ ซึ่งมีความสูงชันจากถนนใหญ่พอสมควร

พบศาลาไม้ขนาดใหญ่อยู่ด้านข้างของวิลลา ที่พื้นกระเบื้องพบร่างชาย ต่างชาติไม่สวมเสื้อ นุ่งเพียงกางเกงขาสั้นสีฟ้า นอนแน่นิ่งหมดลมหายใจ โดยมีผ้าคลุมร่างไว้ ใกล้ศพพบยางสีดำเป็นเส้นยาวหลายเมตรกองอยู่ที่พื้น และมีหญิงต่างชาตินั่งร้องไห้อยู่ ซึ่งก่อนหน้า พนักงานได้ช่วยกันนำร่างผู้ตายลงมาจากขื่อ เพราะตอนแรกยังไม่คิดว่าเสียชีวิต

ตรวจสอบเบื้องต้น ทราบชื่อผู้ตายคือ นายสตีเฟน ฮาเวิร์ด อายุ 58 ปี ชาวอังกฤษ สภาพศพไม่มีบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6-8 ชม. บริเวณที่เกิดเหตุ ก็ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือการรื้อค้น เจ้าหน้าที่จึงนำศพ ส่ง รพ.ถลาง เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตร หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง

จากการสอบสวนทราบว่า นายสตีเฟน เป็นอดีตเจ้าของสุรินทร์ไฮท์ วิลลาหรู แต่ปัจจุบันได้ขายไปหมดแล้ว เหลือเพียงวิลลาของตัวเอง ที่ทำเป็นบ้านพัก ขณะเดียวกันอยู่ระหว่างการลงทุนสร้างบ้านพักตากอากาศหรูริมหาดไม้ขาว ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เพื่อขายให้กับกลุ่มเศรษฐีชาวต่างชาติ มูลค่านับพันล้านบาท ก่อนเกิดเหตุ หลายวันก่อน นายสตีเฟน ได้รับโทรศัพท์จากครอบครัว ที่ประเทศอังกฤษระบุน้องชายประสบอุบัติเหตุทางถนนและต้องตัดขา ทำให้ นายสตีเฟน มีอาการเครียด ประกอบกับการลงทุนสร้างบ้านพักตากอากาศแห่งใหม่ใกล้หาดไม้ขาว มีปัญหา

โดยในช่วงค่ำวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา หลังทานข้าวเย็นกับภรรยา นายสตีเฟน ยังออกมาเดินเล่นเพียงลำพังอยู่บริเวณศาลาไม้ที่เกิดเหตุ กระทั่งช่วงสาย พนักงานมาพบว่า นายสตีเฟน ใช้ยางสีดำรัดคอ ผูกกับขื่อศาลา ด้วยความตกใจจึงได้เรียกพนักงานมาช่วยเหลือนำร่างลงจากขื่อ แต่ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ให้น้ำหนักไปที่การฆ่าตัวตาย อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง.

เศรษฐีหนุ่มเมืองผู้ดี เจ้าของวิลลาหรูที่ภูเก็ต ผูกคอดับกับขื่อศาลาไม้ข้างที่พัก คาดเครียดปัญหาครอบครัว-ธุรกิจ เจ้าหน้าที่ให้น้ำหนักฆ่าตัวตาย ... 21 ก.พ. 2558 14:39 21 ก.พ. 2558 18:03 ไทยรัฐ