วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'White Fabric' คนดนตรีสายเลือดใหม่กับซิงเกิ้ลแรก 'ลืมง่ายๆ'

5 หนุ่มนักดนตรีสายเลือดใหม่ ที่ชื่นชอบและรักในการสร้างสรรค์ผลงานเพลง โดยรวมตัวกันในนาม White Fabric ประกอบไปด้วย บอส ร้องนำ, วุธ กีตาร์, เอ็ม กีตาร์, เบน เบส, ตั้ม กลอง พร้อมเสนอซิงเกิ้ลแรกของพวกเขากับเพลง ลืมง่ายๆ

โดยบอส นักร้องนำของวง ได้พูดถึงเพลงของพวกเขาว่า "พวกเราตั้งใจทำกันมากๆ ทำทุกอย่างกันเอง ไม่ว่าจะเป็นแต่งเนื้อ แต่งทำนอง เรียบเรียง ลองผิดลองถูกกันเอง และด้วยที่พวกเราไม่ได้มีพื้นฐานเป็นนักดนตรีอาชีพ ยกเว้นพี่เบนกับพี่เอ็มที่มีพื้นฐานทางด้านดนตรีอยู่แล้ว อย่างผมก็ประกอบธุรกิจส่วนตัว อย่างวุธกับตั้ม นี่ก็วิศวกร ยิ่งห่างไกลทางด้านดนตรีอย่างชัดเจน แต่ด้วยความที่ใจรักจริง และพวกเราก็ทำเพลงกันเองใต้แนวคิดที่ว่า พวกเราทำเพลงที่เพื่อนผมแต่ง นั่นคือวุธ วุธเป็นคนที่ชอบแต่งเพลง เค้ามีเพลงที่แต่งไว้ค่อนข้างเยอะพอสมควรเลย แต่ที่หยิบเพลง ลืมง่ายๆ ขึ้นมานำเสนอก็เพราะว่า โดยเนื้อหาของเพลงแล้ว คิดว่าน่าจะแทนความรู้สึกของใครหลายๆ คนได้ และทุกคนสามารถเจอกับเหตุการณ์อย่างในเพลงนี้ได้อยู่แล้ว เช่น การที่เรามอบรักแท้ไปให้คนนึงอย่างเต็มหัวใจ แต่กลับโดนทำลายลงอย่างไม่รู้ตัว มันเป็นความเจ็บที่ทำยังไงก็ลืมไม่ได้สักที เลยกลั่นออกมาเป็นเพลงนี้ และด้วยภาคของดนตรีเป็นแนว WhiteRock ที่ดนตรีที่ฟังง่าย สบาย ไม่ซับซ้อน มีกลิ่นของดนตรี Rock อยู่ ซึ่งพวกผมเองก็อยากให้เพื่อนๆ ได้ลองเปิดใจฟังของพวกผมครับ".

5 หนุ่มนักดนตรีสายเลือดใหม่ ที่ชื่นชอบและรักในการสร้างสรรค์ผลงานเพลง โดยรวมตัวกันในนาม White Fabric ประกอบไปด้วย บอส ร้องนำ, วุธ กีตาร์, เอ็ม กีตาร์, เบน เบส, ตั้ม กลอง พร้อมเสนอซิงเกิ้ลแรกของพวกเค้ากับเพลง ลืมง่ายๆ 21 ก.พ. 2558 14:11 21 ก.พ. 2558 14:41 ไทยรัฐ


advertisement