วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปัดฝุ่นละครขึ้นหิ้ง 'แหวนทองเหลือง' 'ผู้พันเบิร์ด-พิงกี้'ทุ่มเกินร้อย!เพื่อความเข้มข้นสมจริง

ปัดฝุ่นละครขึ้นหิ้ง 'แหวนทองเหลือง' 'ผู้พันเบิร์ด-พิงกี้'ทุ่มเกินร้อย!เพื่อความเข้มข้นสมจริง

  • Share:

เรียกว่าต้องกล้า!! และมีของดี!! ทายาทคนทำหนังระดับตำนานของเมืองไทยอย่าง คุณหญิงแมงมุม (ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล รัตตกุล) ผู้ปลุกปั้นให้กำเนิดบริษัท ศรีคำรุ้ง โปรดักชั่น จำกัด จึงเลือกหยิบละครสุดคลาสสิกโด่งดังขึ้นหิ้งอย่าง “แหวนทองเหลือง” มาปัด ฝุ่นรีเมกใหม่ ออกอากาศทางช่อง 8 โดยได้ทัพนักแสดงคุณภาพอย่าง “ผู้พันเบิร์ด–พันโทวันชนะ สวัสดี” และนางเอกสาวเจ้าบทบาท “พิงกี้–สาวิกา ไชยเดช” การันตีความเข้มข้นสมจริงยิ่งกว่าภาพยนตร์

เรื่องย่อ ดวงใจ (พิงกี้) สาวเหนือผู้ใสซื่อบริสุทธิ์เทิดทูนในความรัก และมองความรักเป็นเรื่องสวยงาม ได้พบรักกับ นายทหารหนุ่มมากอุดมการณ์ คุณกฤษดา (ผู้พันเบิร์ด) โดยทั้งคู่แอบได้เสียกัน และ กฤษดา ได้มอบล็อกเกตประจำตระกูลที่เขาห้อยติดตัวตั้งแต่เด็กให้ ดวงใจ เพื่อเป็นตัวแทนความรักความจริงใจ ส่วน ดวงใจ มอบแหวนทองเหลืองให้ กฤษดา เป็นเครื่องเตือนใจถึงความรักความภักดี กระนั้น จู่ๆ กฤษดา ก็หายตัวไปอย่างลึกลับ ปล่อยให้ ดวงใจ เสียใจแทบเป็นบ้าเพราะคิดว่าคนรักทอดทิ้งเธอไป แต่ด้วยคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้ต่อกัน ทำให้ ดวงใจ ซึ่งกำลังอุ้มท้องใหญ่ ตัดสินใจหนีกระเซอะกระเซิงเข้ากรุงเทพฯ เพื่อตามหา กฤษดา

เส้นทางชีวิตของ ดวงใจ เต็มไปด้วยการดิ้นรนต่อสู้อย่างยากลำเค็ญ ดวงใจ กลายเป็นผู้หญิงที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมากมายในชีวิต ถูกข่มขู่ให้ขายตัว ต้องพบกับผู้ชายหลายแบบทั้ง หมอเมตตา ที่ช่วยทำคลอดให้เธอบนรถไฟ และทหารหนุ่มใจเพชรชาวอาทิตย์อุทัย โตชิโร่ ที่ช่วยชีวิตเธอไว้จากระเบิดในสงคราม แต่แท้จริงแล้ว ดวงใจ กลับยังไม่เคยลืมนายทหารหนุ่มผู้เป็นรักแรก และยังคงเฝ้ารอ กฤษดา ตราบจนลมหายใจสุดท้าย

เรียกได้ว่าเป็นละครฉีกแนวจากทุกเรื่องที่ช่อง 8 เคยทำมา ความกดดันจึงตกอยู่ที่ผู้จัดเลือดใหม่ “คุณหญิงแมงมุม” บอกเล่าว่า “ดีใจที่ได้ร่วมงานกับช่อง 8 เป็นครั้งที่สอง เรื่องนี้เป็นบทประพันธ์ของเสด็จปู่คือ พระเจ้า วรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอนุสรมงคลการ เลยอยากนำกลับมาทำอีกครั้ง ถ้าถามว่ากดดันมั้ยที่เคยเป็นละครดังในอดีต คงไม่นะคะ เพราะการทำละครรีเมก หรือบทประพันธ์ที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว เป็นการเกื้อหนุนการทำงานด้วยซ้ำ เพราะเรื่องนี้มีแฟนคลับที่ประทับใจเนื้อหาอยู่แล้ว การทำรีเมกไม่ได้แปลว่าเราต้องทำเหมือนอันเก่า เราทำอีกเวอร์ชั่นหนึ่งที่มีความทัน สมัยกว่า เป็นมุมมองใหม่ของผู้กำกับใหม่ โดยต้องไม่ทำลายบทประพันธ์เดิม”

นอกจากพระนางฝีมือดี “พิงกี้–สาวิกา ไชยเดช” และ “ผู้พันเบิร์ด–พันโท วันชนะ สวัสดี” ที่ต้องมาถ่ายทอด อารมณ์ความรักอันมั่นคงและซื่อสัตย์ ยังมีนักแสดงเจ้าบทบาทมาเพิ่มสีสันให้ละครสนุก สนานกลมกล่อม อาทิ ฟลุค-จิระ ด่านบวรเกียรติ, อู-ภาณุ สุวรรณโณ, กบ-พิมลรัตน์ พิศลยบุตร, ฟ้า-อริสรา บัวปรางค์, ไอซ์-วราภัทร เพชรสถิตย์, จิ๊บ-ปกฉัตร เทียมชัย, บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี, กิ๊ฟท์ซ่า-ปิยา พงศ์กุลภา, สุเชาว์ พงษ์วิไล, เอ๊าะ-กีรติ เทพธัญ, ปาย-ธนิศา ปัญญาภู, โน้ท-น.ท.จงเจตน์ วัชระนันท์ และแม่แดง-ฉันทนา กิติยพันธ์ ภายใต้ผู้กำกับมากฝีมือ “จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา”

ติดตามชมละคร “แหวนทอง-เหลือง” ได้ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 07.30/13.00/19.00 น. ทางช่อง 8 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน. อ่านนิยาย "แหวนทองเหลือง" ได้ที่นี่

บันเทิงทีวี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้