วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวทเทล' ปัดขึ้นทำเนียบราชาเอฟวัน เทียบชั้น 'ชูมัคเกอร์'

"เซบาสเตียน เวทเทล" แชมป์โลกฟอร์มูลาร์ วัน สี่สมัย ปฏิเสธเทียบชั้นนักขับรุ่นพี่เพื่อนร่วมชาติ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ หลังนายใหญ่ของทีมม้าลำพอง ยกให้เป็นตัวแทนสุดยิ่งใหญ่ พร้อมยืนยันว่ามีแนวทางในการขับเป็นของตัวเอง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.พ. เซบาสเตียน เวทเทล นักขับรถสูตรหนึ่งเจ้าของแชมป์โลกสี่สมัยชาวเยอรมันสุดภูมิใจ หลังนายใหญ่ของทีมรถแข่งเฟอร์รารี กล่าวยกย่องว่านักขับรายนี้ว่าเป็นตัวกระจกสะท้อนความยิ่งใหญ่ ของอดีตราชาฟอร์มูลาร์ วัน มิชาเอล ชูมัคเกอร์

เมาริซิโอ อาริวาเบเน ทีมบอสรถสูตรหนึ่งเฟอร์รารี กล่าวยกย่องนักขับในสังกัดวัย 27 ปี ว่าคือตัวตายตัวแทนที่ยิ่งใหญ่ของอดีตราชาเอฟ วัน "มิชาเอล ชูมัคเกอร์" แต่อย่างไรก็ดี เวทเทล ได้ออกมาแก้ข่าวอย่างถ่อมตัว ว่าไม่ใช่ตัวแทนของชูมัคเกอร์ เพราะเขามีแนวทางในการสร้างความยิ่งใหญ่เป็นของตัวเอง

"มันเป็นอะไรที่วิเศษมาก ที่ได้รับการเปรียบเทียบกับ ชูมัคเกอร์ และผมก็มีความสุขที่ได้รับต้อนรับที่อบอุ่นจากทุกคนในทีมเฟอร์รารี แต่ผมยังคงเป็นเซบาสเตียนคนเดิม ที่มีแนวทางเป็นของตัวเอง ไม่ใช่ชูมัคเกอร์ และผมเชื่อด้วยว่ายังอีกยาวไกล ที่จะไปถึงมาตรฐานอันสูงสุดที่เข้าเคยทำไว้" เวทเทล กล่าว

ทั้งนี้ เซบาสเตียน เวทเทล วัย 27 ปี เริ่มเข้าสู่ทำเนียบนักขับรถสูตรหนึ่งเป็นครั้งแรกในปี 2007 กับทีมบีเอ็มดับเบิลยู เซาเบอร์ จากนั้นจึงย้ายไปสังกัดทีมโทโร รอสโซ และสร้างความยิ่งใหญ่กับทีมเรด บูลส์ กระทั่งย้ายมาสังกัดทีม "ม้าลำพอง" เฟอร์รารี ในปี 2013 โดยสามารถคว้าแชมปโลกในประเภทนักขับได้สี่สมัย ในปี 2010 ถึง 2013 ส่วนในการแข่งขันฤดูกาล 2014 ที่ผ่านมา เจ้าตัวฟอร์มตกอย่างน่าใจหลาย หล่นไปอยู่ในอันดับที่ 5 หลังจบฤดูกาลแข่งขัน มีแต้มตามหลังแชมป์โลกชาวอังกฤษ ลูอิส แฮมมิลตัน อยู่ถึง 217 คะแนนด้วยกัน

"เซบาสเตียน เวทเทล" แชมป์โลกฟอร์มูลาร์ วัน สี่สมัย ปฏิเสธเทียบชั้นนักขับรุ่นพี่เพื่อนร่วมชาติ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ หลังนายใหญ่ของทีมม้าลำพอง ยกให้เป็นตัวแทนสุดยิ่งใหญ่ พร้อมยืนยันว่ามีแนวทางในการขับเป็นของตัวเอง... 21 ก.พ. 2558 14:02 21 ก.พ. 2558 15:15 ไทยรัฐ