วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ไอซ์-อมีนา'สวย+เฮง พร้อมพิสูจน์! ไม่ใช่แค่'นางเอกส้มหล่น'

'ไอซ์-อมีนา'สวย+เฮง พร้อมพิสูจน์! ไม่ใช่แค่'นางเอกส้มหล่น'

  • Share:

เพิ่งคว้าใจคนดูในบทสาวห้าวทอมบอย “อันตรา” นางเอก 3 พี่น้อง ในละคร “สามใบไม่เถา” จบไปไม่ทันไร แต่ดวงคนกำลังมาแรงส์พร้อมแจ้งเกิด! นางเอกสาวดาวรุ่ง “ไอซ์–อมีนา กูล” เลยได้รับงานชิ้นใหญ่ตู้ม ขึ้นแท่นนางเอกละครเต็มตัวทีเดียวสองเรื่องสองรสคือ “พลับพลึงสีชมพู” ประกบพระเอกรุ่นใหญ่ “แอนดริว เกร็กสัน” ควบด้วย “พิรุณพร่ำรัก” คู่กับ “บอม-ธนิน มนูญศิลป์” เรื่องหลังเป็นข่าวฮือฮา เพราะเสียบแทนนางเอกสาวคุณภาพคับแก้ว “แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์” ที่ถอนตัวไปเพราะปัญหาสุขภาพ

ประกบพระเอกรุ่นใหญ่ แอนดริว เกร็กสัน

กลายเป็นช่วงชีวิตที่รับบทหนัก แต่ “ไอซ์” ก็สนุกกับทุกงานที่พุ่งเข้าใส่... “ถ่ายละคร 7 วันเลย ค่ะ ตื่นเต้นเหมือนกัน เพราะบทเยอะ แต่ละเรื่องก็คนละคาแรก-เตอร์ สนุกดีเหมือนได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ ทุกวัน”มีใครเป็นไอดอลในวงการมั้ย? “ชอบพี่ชมพู่-อารยาค่ะ ชอบมานานมาก เป็นไอดอลเลย เค้าหน้าเหมือนตุ๊กตา แอบเป็นติ่งเป็นแฟนคลับ (หัวเราะ) มีของสะสมเป็นรูปภาพตั้งแต่สมัยอยู่ช่อง 7 เคยเจอพี่ชมพู่ตอนเรายังไม่เล่นละคร ได้คุยกัน นิดหน่อย รู้สึกประทับใจ ไม่รู้เค้ารู้รึเปล่า” ตอนนี้คิดว่าเราดังรึยัง? “ชีวิตเปลี่ยนไปเยอะเหมือนกัน จากที่ไม่มีใครรู้จักก็เริ่มมีคนมาทัก รู้สึกดี แต่ยังไม่ได้คิดว่าแจ้งเกิดอะไร เพราะเราเองก็เพิ่ง เริ่มสะสมประสบการณ์”

พิรุณพร่ำรัก คู่กับ บอม-ธนิน

เรื่อง “พิรุณพร่ำรัก” คนมองว่า “ส้มหล่น” ใส่ไอซ์ รู้สึกยังไง กับ คำว่า “ตัวเสียบ”? “จริงๆ หนูก็รู้ไม่นาน ก่อนฟิตติ้ง หนูไม่ค่อยรู้กระแสนี้ เพราะช่วงนั้นอยู่อิตาลี แอบกดดันที่มันเร็ว อาจจะไม่มีเวลาเตรียมตัว แต่ทางค่ายยูม่าน่ารักมาก มีเวิร์กช็อปให้ก่อนเปิดกล้อง” กลัวโดนหางเลขไหม เพราะ “บอม” โดนโจมตีว่าเล่นแข็ง? “หนูว่าเค้าดีขึ้นแล้ว มันไม่มีใครอยู่กับที่ เค้าน่าจะพัฒนาตัวเองแล้วนะ ถือเป็นเรื่องดีด้วยซ้ำที่จะได้ปรับปรุงตัวเอง และเป็นโอกาสให้ได้พิสูจน์ตัวเอง คนเราเล่นด้วยกันน่าจะต้องช่วยกันพัฒนาให้ดีขึ้น” คู่ “ไอซ์–บอม” จะเป็นคู่จิ้นคู่ต่อไปรึเปล่า? “(ยิ้ม) ยิ่งคนรอวิจารณ์ ก็ยิ่งเป็นแรงผลักดันให้เราตั้งใจทำงานมากกว่าเดิม จิ้นไม่จิ้นต้องติดตามชม”

ในเรื่อง “พลับพลึงสีชมพู” ประกบพระเอกเทวดาอย่าง “แอนดริว” กดดันมั้ย? “ยอมรับว่ายากค่ะ แต่มันจะทำให้หนูเก่งขึ้น ถ้าหนูสามารถผ่านมันไปได้ อย่างในบทสโรชา เป็นสาวเปรี้ยวปากสีเข้ม นุ่งสั้นใส่ส้นสูง ซึ่งในชีวิตจริงหนูก็ไม่เคยทำมาก่อน แต่ก็ต้องทำให้ได้” ขึ้นชั้นเป็นนางเอกช่อง 3 มีหนุ่มๆมา ขายขนมจีบเยอะมั้ย? “เรื่องแฟนไม่มีมานานมากแล้วค่ะ มีคนคุยมั้ย ก็ไม่มีใคร คุยจริงจังทุกวัน ตอนนี้เราตั้งใจกับตรงนี้ ขนาดเพื่อนๆ ยังไม่ ค่อยได้เจอ ไม่ได้ปิดตัวเองนะคะ แต่ถ้ายังไม่มีก็ไม่เป็นไร” รู้สึกขาดชีวิตช่วงวัยรุ่นรึเปล่า? “ก็เคยมีมุมนั้นบ้าง แต่พอเราทำงานได้เจอคนเยอะ ได้เข้าสังคม เลยไม่รู้สึกเหงาหรือขาดอะไร” ฝันไว้อยากเป็นดาวระยิบระยับขนาดไหนใน วงการบันเทิง? “อยากเป็นนักแสดงคนนึง ที่ได้ชื่อว่าแสดงดีค่ะ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้