วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟาน กัล' ชี้ ผลงาน 20 นัดหลังสุด ผีแดงเจ๋งสุดในลีก

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ ผลงานของทีมปิศาจแดง ถ้าหากวัดกันที่ 20 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ทีมของเขามีผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุด... 


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.พ. ว่า หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ระบุ ทีมของเขาเป็นทีมที่มีผลงานดีที่สุดในลีก หากวัดกันที่ 20 นัดหลังสุด

สำหรับ แมนฯยูไนเต็ด ออกสตาร์ตฤดูกาลนี้ได้ไม่ดีเท่าที่ควร แต่ใน 15 นัดหลังหลุด ทีมปิศาจแดงแพ้ไปเพียงนัดเดียวเท่านั้น โดย ฟาน กัล มองว่าทีมของเขายังทำผลงานได้ดี แม้ว่าจะมีแต้มตามหลัง เชลซี ทีมจ่าฝูงอยู่ถึง 12 คะแนน และเหลือเกมลีกให้เล่นอีกเพียง 13 นัดเท่านั้น 

ฟาน กัล กล่าวว่า "คุณน่าจะรู้นะว่าถ้าหากดูจากคะแนนในช่วง 19 หรือ 20 นัดหลังสุด เราเป็นทีมที่มีผลงานที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีก ตอนนี้ผมเชื่อว่านักเตะทุกคนรู้ซึ้งถึงปรัชญาของผมและทีมงานของผมแล้ว และทุกคนต้องการจะทำตามปรัชญานี้ ซึ่งคุณสามารถเห็นได้จากสปิริตของทีมซึ่งมันน่าเหลือเชื่อสุดๆ เลย ผมมักจะบอกมักจะบอกนักเตะหลังจบเกมอยู่เสมอว่าพวกเราสามารถเล่นได้ดีกว่านี้อีก บางนัดเราเล่นดี 70 นาที หรือ 45 นาที แต่จริงๆ แล้วเราต้องเล่นให้ดีทั้ง 90 นาทีซึ่งผมเชื่อว่าเราสามารถทำได้ และเรามีทางที่จะไปถึงจุดนั้น คุณจะได้ไม่ต้องพูดเกินจริงว่าเรากำลังเล่นได้ดี แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการคว้าชัยชนะต่อไป และไม่สามารถแพ้ได้บ่อยๆ อีกแล้ว เพราะเราต้องการผลการแข่งขันที่มีเสถียรภาพมากขึ้น"

หลุยส์ ฟาน กัล กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ ผลงานของทีมปิศาจแดง ถ้าหากวัดกันที่ 20 นัดหลังสุดในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ทีมของเขามีผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุด... 21 ก.พ. 2558 13:22 21 ก.พ. 2558 15:16 ไทยรัฐ