วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มซุกยาบ้าเป้ากางเกง อ้างแม่เพื่อนจ้างมารับของ

รวบหนุ่มซุกยาบ้าเป้ากางเกง อ้างแม่เพื่อนจ้างมารับของ

  • Share:

ตชด.บึงกาฬ ผนึกกำลังทหาร ไล่ล่ากลุ่มค้ายาข้ามชาติกลางดึก จับได้ทันควันยาบ้าเกือบ 2,000 เม็ด ซุกเป้ากางเกง สารภาพสิ้นทำเป็นครั้งแรก หลังแม่เพื่อนในหมู่บ้านควัก 7,000 บาท จ้างให้มารับของ ...

จากกรณี สืบทราบของ ตชด.24 อุดรธานี ว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจาก สปป.ลาว ผ่านมาตามเส้นทางหลวงสาย 212 ช่วงระหว่าง อ.เมืองบึงกาฬ และ อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ นั้น

วันที่ 21 ก.พ. พ.ต.อ.สมบัติ บุญโสภา ผกก.ตชด.24 อุดรธานี เผยว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.อนุรักษ์ เสนามาตย์ ผบ.ร้อย ตชด.244 บึงกาฬ พร้อมทหารพรานที่ 2103 และเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.บึงกาฬ ตำรวจชุดสืบสวนเมืองบึงกาฬ วางกำลังดักซุ่มตามจุดเสี่ยงเมื่อเวลา 01.00 น. ของวันนี้

กระทั่งพบชายต้องสงสัย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 100 สีเทาดำ ทะเบียน ขนษ 908 อุดรธานี เข้ามาจอดใกล้หลักกิโลเมตรที่ 8 บนถนนริมน้ำโขง โดยชายคนขับรถส่องไฟหน้ารถ ให้กับชายคนนั่งซ้อนท้ายลงไปหาของบางอย่าง หลังจากพบแล้ว ได้หยิบเอาสิ่งของขับรถมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองบึงกาฬ เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งทุกจุดให้เตรียมพร้อมสกัดกั้น พร้อมกับขับรถไล่ติดตามประกบด้านข้างแสดงตัวให้หยุดตรวจค้น

เจ้าหน้าที่ขับรถไล่ล่า ก่อนรวบตัวได้ พร้อมของกลางเป็นยาบ้าเกือบ 2 พันเม็ด

พ.ต.อ.สมบัติ กล่าวต่อว่า แต่คนขับไม่ยอมหยุดกลับเร่งเครื่องขับหนีไป จึงต้องใช้รถยนต์ 3 คัน ประกบหน้าหลังและด้านข้างบังคับให้หยุดรถ คนขับได้หยุดทิ้งรถแล้วพากันวิ่งแยกย้ายกันหลบหนีลงข้างทาง ทว่า ถูกตามจับกุมคนขับได้ ทราบชื่อ นายเรวัตร ประพาน อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 78 หมู่ที่ 10 บ้านมาย ต.บ้านม่วง อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร คนขับ

"เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบห่อยาบ้าพันด้วยเทปกาว ซ่อนในเป้ากางเกงของ นายธีรภัทร์ อุปพงษ์ อายุ 23 ปี คนซ้อน อาศัยอยู่บ้านเลขที่เดียวกันกับคนขับ จำนวน 10 ถุง นับรวมกันได้ยาบ้าจำนวน 1,964 เม็ด และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จึงยึดไว้เป็นของกลาง" ผกก.ตชด.24 ระบุเพิ่ม

พ.ต.อ.สมบัติ กล่าวต่อด้วยว่า จากการสอบสวน ทั้ง 2 คนรับสารภาพว่า ได้รับจ้างจากแม่เพื่อนในหมู่บ้านเดียวกันเป็นเงิน 7,000 บาท ให้มารับยาบ้าจาก ท้าวทิด ชาวลาวที่ถนนริมน้ำโขง บ้านท่าอินทร์แปลง ม.5 ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ และเป็นการทำเป็นครั้งแรก จึงถูกแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางส่ง ร.ต.ท.พิทักษ์ จันทร์ตา ร้อยเวร สภ.เมืองบึงกาฬ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้