วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมเข้มหลังบอมบ์นราฯ 8 เหยื่อยังต้องนอน รพ.

จนท.ตรวจตราเข้มหาดใหญ่ ปัตตานี และยะลา หลังคนร้ายบอมบ์เมืองนราธิวาส ส่วนผู้บาดเจ็บกลับบ้านได้แล้ว 9 คน ยังต้องอยู่ รพ. 8 คน...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ก.พ. มีรายงานความคืบหน้ากรณี คนร้ายวางระเบิดในเขตเมืองนราธิวาสเมื่อวันที่ 20 ก.พ. ที่ผ่านมาว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐานเพิ่มเติมบริเวณเกิดเหตุคาร์บอมบ์หน้าร้านคาราโอเกะชื่อเลขที่ 236 ถนน ณ นคร เขตเทศบาลเมืองนราธิวาส ขณะที่มาตรการรักษาความปลอดภัยมีการวางกำลังเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงตรวจตราเข้มงวด

ขณะเดียวกันกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 (กอ.รมน.ภ.4) ส่วนหน้าแจ้งว่า เมื่อวันที่ 20 ก.พ. มีการวางระเบิด 3 จุด 1. คาร์บอมบ์หน้าร้านคาราโอเกะและเกิดการระเบิด 2. จักรยานยนต์บอมบ์ริมถนนแยกทางเข้าศาลเจ้าแม่กวนอิม ริมถนน ณ นคร ซึ่งสามารถทำลายวงจรได้ทันไม่เกิดการระเบิด และ 3. ระเบิดขว้าง ซึ่งไม่ทำงาน บริเวณร้านขายอาหารป่าชื่อร้านต้นมะขาม สำหรับความเสียหายจากคาร์บอมบ์นั้น บ้านเสียหายรุนแรงจำนวน 17 หลัง มีผู้บาดเจ็บรวม 17 คน ยังอยู่โรงพยาบาล 8 คน 

มีรายงานเพิ่มเติมว่า หลังเกิดเหตุระเบิดในพื้นที่เมืองนราธิวาส เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้เพิ่มความเข้มงวดตรวจตราเฝ้าระวังเหตุไม่สงบมากขึ้น ทั้งในเขต อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จ.ปัตตานี และยะลา.

 

จนท.ตรวจตราเข้มหาดใหญ่ ปัตตานี และยะลา หลังคนร้ายบอมบ์เมืองนราธิวาส ส่วนผู้บาดเจ็บกลับบ้านได้แล้ว 9 คน ยังต้องอยู่ รพ. 8 คน... 21 ก.พ. 2558 11:39 21 ก.พ. 2558 11:55 ไทยรัฐ