วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


It Movement 22/02/58

แซ่บเว่อร์มาก เมื่อ ฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. เอาจริงกับการสังคายนาที่จอดรถในสำนักงาน หลังพบมีทีมงานของคณะกรรมการบางคน เอารถมาจอดทิ้งไว้มากที่สุดถึง 7 คัน เนื่องจากที่จอดที่บ้านไม่พอ (มีรถ 7 คัน ได้โปรดปลูกคฤหาสน์) โดยยื่นคำขาดจะนำรถมาลากอย่างไม่มีข้อแม้ ผลปรากฏ รถหายเกลี้ยง ที่จอดเพียบ เพียงพริบตา...

สัปดาห์ก่อน พล.อ.อ. ธเรศ ปุณศรี ประธาน กสทช. เป็นเจ้าภาพจัดงานปาร์ตี้ วาเลนไทน์ สำหรับเพื่อนๆ วตท.10 ณ หอประชุม กสทช. โดย “ประธาน” หวานเจี๊ยบมาด้วยโบว์ไทสีชมพู กรี๊ดดดด...

พ.อ.สรรพชัย หุวะนันท์ รักษาการซีอีโอ แคท บ่นยิ่งอยู่รักษาการซีอีโอนานเท่าไร ยิ่งแก่ลงๆ ที่ว่านี่ไม่ได้ท้อนะ แต่อยากให้หาซีอีโอตัวจริงสักที...

ใครจะมีบุญญาธิการเท่า ธันวา เลาหศิริวงศ์ กรรมการและรักษาการซีอีโอ ทีโอที เป็นไม่มี เพราะขณะที่ “รักษาการ” เขาก็ได้สิทธิ เงินเดือน ศักดิ์ศรีเทียบเท่าซีอีโอตัวจริง ถือเป็นเครื่องยืนยันแข่งบุญแข่งวาสนานั้น แข่งกันไม่ได้ ...

ครม.สัปดาห์ที่ผ่านมา อนุมัติตั้งคณะกรรมการเตรียมการด้านดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พ.ศ. ....โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน และรองนายกรัฐมนตรี 5 คนเป็นรองประธาน มีอำนาจหน้าที่จัดทำนโยบายและแผนระดับชาติ ให้ข้อเสนอแนะต่อ ครม. ประเมินผลการดำเนินงานของหน่วยงานของรัฐ รวมทั้งประสานความร่วมมือกับคณะกรรมการระดับชาติชุดต่างๆ ที่ตั้งขึ้นตามกฎหมายอื่น รวมถึงให้ข้อเสนอแนะต่อ ครม.ในการปรับปรุงกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิตอลฯ...

ครม. ยังอนุมัติให้การลงทะเบียนซิมมือถือระบบบัตรเติมเงิน (พรีเพด) และการลงทะเบียนการใช้บริการอินเตอร์เน็ตไร้สาย (Free WiFi) เป็นวาระแห่งชาติด้วย ทำให้สำนักงาน กสทช. ต้องเด้งรับด้วยการประกาศก้องว่า เจ้าของมือถือพรีเพดที่ยังไม่ลงทะเบียน ต้องมาลงทะเบียนก่อนวันที่ 31 ก.ค.58 เพราะนับตั้งแต่ 1 ส.ค. 58 เป็นต้นไป ผู้ที่ไม่ลงทะเบียนจะไม่สามารถโทร.ออก ส่งเอสเอ็มเอส หรือใช้งานอินเตอร์เน็ตได้ โทร.ออกได้เฉพาะเบอร์ฉุกเฉินและรับสาย ด้วยเหตุผลทางมนุษยธรรมและความปลอดภัย...

อัพเดตกันสักนิด ปัจจุบันมีเลขหมายมือถือพรีเพดทั้งประเทศทั้งสิ้น 90 ล้านเลขหมาย ยังไม่มาลงทะเบียน 86 ล้านเลขหมาย ลงทะเบียน 4 ล้านเลขหมาย จากเลขหมายทั้งหมด (รวมโพสต์เพด) 110 ล้านเลขหมาย...

ซัมซุง ฉลองตรุษจีน มอบอั่งเปาลูกค้าซื้อ กาแลคซี่ โน้ต 4 และ กาแลคซี่ แท็บ เอส ทั้งรุ่น 8.4 และ 10.5 ด้วยบัตรกำนัลจากเซ็นทรัล (Central Gift Voucher) มูลค่า 2,000 บาทสำหรับผู้ซื้อโน๊ต 4 และ 2,500 บาทสำหรับผู้ซื้อแท็บ เอส ถึง 1 มี.ค. จึงต้องไว...

ไมโครซอฟท์ ขอที่ยืนในใจคุณลูกค้า ด้วยการวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนราคาประหยัด Lumia 435 และ Lumia 532 ซึ่งประหยัดที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดย Lumia 435 เคาะราคา 2,990 บาท ด้วยหน่วยประมวลผลระดับ Dual Core1.2GHz RAM 1GB และซอฟต์แวร์ Windows Phone 8.1 ล่าสุด ส่วน Lumia 532 ขายในราคา 3,590 บาท กับขุมพลัง Quad Core และกล้อง 5 ล้านพิกเซล...

ซิคเว่ เบรกเก้ รักษาการซีอีโอ ดีแทค คนปัจจุบัน บอกว่า แม้จะประกาศแต่งตั้ง ซีอีโอคนใหม่ มาดำรงตำแหน่งในเดือน เม.ย.ที่จะถึง แต่ตนก็จะอยู่ทำงานกับดีแทคอย่างใกล้ชิด แค่อยากมีคนมาช่วยบริหารงานวันต่อวัน เพราะไม่มีเวลา...

21 ก.พ. 2558 10:51 21 ก.พ. 2558 10:51 ไทยรัฐ