วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 22/02/58

มาดามดีดี้ สาวสวยแซ่บซ่าขอรายงาน ตัวค่าาาาาา

เด็กเด็ดเด็ดที่มาดามส่งขึ้นแท่นประจำอาทิตย์นี้ เป็นสาวสวยยอดนักซิ่ง นิกเนมว่า “แคท” มีชื่อตามบัตรประชาชนว่า ณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุล วัย 21 ปี ปัจจุบันเป็น นิสิตชั้นปีที่ 4 คณะนวัตกรรมสื่อสารสังคม วิชาเอก การสื่อสาร

แคท เป็นลูกสาวของคุณพ่อฉกาจ ลีวัฒนาวรากุล และคุณแม่นวลจันทร์ สิริเลิศเมฆาสกุล มีพี่น้องทั้งหมด 4 คน คุณพ่อเป็นเจ้าของกิจการอะไหล่มอเตอร์ไซค์ภายใต้แบรนด์ “morin” และเป็นประธานมูลนิธิรถมอเตอร์ไซค์สามล้อเพื่อคนพิการ โดย ลีวัฒนา (Tri-Motorcycle for Handicapped Foundation By Leewattana) และนายกสมาคม KAPMA ชิ้นส่วนและอุปกรณ์ตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์ (ไทย)

สมัยเรียนมัธยมที่โรงเรียนราชินีล่างแคทเรียนแผนกศิลปภาษา และเป็นเด็กกิจกรรมโดยเฉพาะงานกีฬาสีของโรงเรียน แคทไม่เคยพลาดการเป็นเชียร์ลีดเดอร์ และความสามารถในวัยเด็กส่งผลให้กลายเป็นเชียร์ลีดเดอร์ประจำคณะเมื่อย่างเข้ารั้วมหาวิทยาลัย

ด้วยความที่เป็นลูกสาวคนโปรดแคทจึงติดสอยห้อยตามคุณพ่อไปแข่งรถโกคาร์ท ยิ่งเห็นน้องชายแข่งโกคาร์ทเลยอ้อนอยากเข้าร่วมกิจกรรมแข่งรถบ้าง แต่ด้วยความเป็นห่วงลูกสาวคนสวย คุณพ่อเลยเสนอให้ลองขับรถยนต์แทน โดยมีเพื่อนคุณพ่อเป็นผู้ฝึกให้ หลังลองซิ่งแคทก็เลยติดใจ และหลงรักในกิจกรรมแข่งรถยนต์ตั้งแต่นั้นมา

แคทเริ่มลงแข่งครั้งแรกเมื่อกลางปี 2012 แต่เริ่มจริงจังมากขึ้นเมื่อปี 2013 เมื่อเข้ามาอยู่ในวงการ motorsport ทำให้สาวน้อยแคท ได้มีโอกาสรู้จักพี่ๆ นักแข่งรถหลายคน ทำให้เธอได้รับคำแนะ–นำจากคนในวงการแข่งรถอย่างสม่ำเสมอ

ผลงานที่น่าภาคภูมิใจของสาวสวยนักซิ่งคือ การได้ แชมป์ประจำปีของรายการ Toyota Motor Sport 2014 รุ่น Vios Lady เมื่อปี 2014 และในปี 2015 แคทแข่งอยู่ใน ทีม Morin Top 1 Racing Team โดยมี jazz GK เป็นรถคู่ใจ

แคทมีข้อเตือนใจสำหรับนักซิ่ง คือ อยากให้มาลองขับในสนาม เพราะปลอดภัยกว่าแข่งซิ่งบนท้องถนน

เมื่อถามถึงความฝันแคทบอกว่า “อยากทำในสิ่งที่ที่ตัวเองชอบ อาจจะทำงานด้านที่เรียนมาหรือแข่งรถ เพราะการได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักจะทำให้ประสบความสำเร็จแน่นอน”

สวย เก่ง ซิ่ง แถมคิดดี พวกเดียวกับมาดามดีดี้ ชัดชัด คิกคิก.

21 ก.พ. 2558 10:32 21 ก.พ. 2558 10:32 ไทยรัฐ