วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาสด้า 2 ใหม่เฉียบ

มาสด้า 2 ใหม่เฉียบ

โดย เกสตาโป
22 ก.พ. 2558 05:01 น.
  • Share:

เรียกเสียงฮือฮาลั่นกราว เมื่อค่ายมาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) ได้เปิดตัวรถมาสด้า 2 ใหม่อย่างเป็นทางการเมื่อกลางเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา

ภายหลังจากอวดโฉมอย่างไม่เป็นทางการในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2014 เมื่อเดือน ธ.ค.ปีที่แล้ว

โดยรถมาสด้า 2 ใหม่นี้ได้จัดเข้าไปอยู่ในโครงการอีโคคาร์เฟส 2

จึงนับว่าเป็นการเปิดตัวรถอีโคคาร์คันแรกของเฟส 2 ในโครงการนี้ แถมเนื่องจากใช้เครื่องดีเซล ยังนับเป็นรถอีโคคาร์คันแรกที่ใช้เครื่องยนต์ดีเซลอีกด้วย

ทำไมการเปิดตัวรถมาสด้า 2 ใหม่ จึงสามารถเรียกเสียงฮือฮาจากนักเลงรถชาวไทย

เป็นเพราะนอกจากมีรูปลักษณ์สวยเฉียบสะดุดตาปรับเปลี่ยนโฉมใหม่หมดจดชนิดฟูลโมเดลเชนจ์ ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและห้องโดยสารภายใน ซึ่งมาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน โดยมีทั้งแบบสปอร์ตซีดาน 4 ประตู และสปอร์ตแฮตช์แบ็ก 5 ประตูแล้ว

ยังเฉียบล้ำที่ติดตั้งเครื่องยนต์ใหม่ชูเทคโนโลยีสกายแอคทีฟใหม่ โมเดลที่ 3 อันเลื่องชื่อของมาสด้า และเป็น เครื่องยนต์ คลีนดีเซล ขนาด 1500 ซีซี เทอร์โบแปรผันอินเตอร์คูลเลอร์

ถือเป็นครั้งแรกในไทยที่มีการนำเครื่อง ยนต์คลีนดีเซลมาใส่ในตลาดรถยนต์นั่งซับคอมแพกต์ เพราะเครื่องยนต์ชนิดนี้จัดเป็นเทคโนโลยีขั้นสูงที่มีเฉพาะในรถระดับหรูของยุโรปเท่านั้น

ที่สำคัญ ยังเป็นเครื่องยนต์ที่ยอมรับกันทั่วโลก ว่าแข็งแรง ทนทาน ดูแลรักษาง่าย ประหยัดน้ำมันได้จำนวนกิโลเมตรที่มากกว่าต่อน้ำมันหนึ่งถัง

สำหรับเครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซลเจนเนอเรชั่นใหม่ ยังมาพร้อมเทอร์โบแปรผันให้แรงม้าสูงถึง 105 แรงม้า และให้แรงบิดสูง 250 นิวตันเมตร เทียบเท่าเครื่องยนต์เบนซินขนาดใหญ่ 2500 ซีซี

ในส่วนของเกียร์ออโตสกายแอคทีฟ 6 สปีดได้รวมเอาข้อดีของเกียร์ทุกระบบเข้าไว้ด้วยกัน

ด้านช่วงล่างและระบบ บังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟที่ขับเกาะถนนมั่นคง พร้อมความนุ่มนวลของช่วงล่าง

สนนราคา มาสด้า 2 สกายแอคทีฟใหม่เริ่มต้นที่ 675,000 บาท ขณะที่รุ่นท็อปซึ่งทั้งภายนอก ภายใน และชุดเสริมความสปอร์ตที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ราคาไม่ถึง 800,000
บาท

ว้าว!!!

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้