วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ไฟไหม้ตึกระฟ้าสูง 79 ชั้นในดูไบ โชคดีไม่มีเจ็บ-ตาย (ชมคลิป)

(ภาพ: REUTERS)

เกิดเพลิงไหม้บริเวณชั้นบนของตึกระฟ้า เดอะ ทอร์ช ในนครดูไบ เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ล่าสุดสามารถดับไฟได้แล้ว โดยไม่มีรายงานพบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้รุนแรงที่ตึก 'เดอะ มารินา ทอร์ช' (The Marina Torch) ตึกระฟ้าสูง 79 ชั้น และเป็นหนึ่งในอาคารที่อยู่อาศัยที่สูงที่สุดในโลก ในเขตมารินา ของนครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เมื่อช่วงเช้ามืดวันเสาร์ ส่งผลให้ผู้อยู่อาศัยนับพันคนต้องอพยพ

จากการเปิดเผยของพยานผู้เห็นเหตุการณ์ ไฟซึ่งรุนแรงขึ้นเพราะกระแสลม พวยพุ่งออกจากชั้นบนของ เดอะ ทอร์ช ซึ่งมีความสูง 330 ม. ทำให้เศษกระจกและเศษเหล็กร่วงลงมาเบื้องล่างราวกับห่าฝน ไฟไหม้ยังทำให้ต้องอพยพผู้อยู่อาศัยในอาคารข้างเคียงอีก 2 แห่งด้วย

ล่าสุดรถดับเพลิงซึ่งถูกส่งไปยังที่เกิดเหตุอย่างน้อย 12 คัน สามารถดับเพลิงที่ลุกไหม้ได้แล้ว โดยใช้เวลาหลายชั่วโมงหลังจากสัญญาณเตือนไฟไหม้ของตึก เดอะ ทอร์ช ดังขึ้น เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (ราว 05.00 น. ตามเวลาไทย) แต่ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เกิดเพลิงไหม้ ขณะที่หน่วยแพทย์ระบุว่า ในเบื้องต้นไม่พบผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ทั้งนี้ ดูไบเป็น 1 ใน 7 รัฐของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โดยเขตมารินาเป็นสถานที่อยู่อาศัยของผู้เชี่ยวชาญชาวต่างชาติในสาขาต่างๆ ซึ่งได้รับสิทธิ์ให้อาศัยอยู่ในยูเออีได้เป็นกรณีพิเศษ

เกิดเพลิงไหม้บริเวณชั้นบนของตึกระฟ้า เดอะ ทอร์ช ในนครดูไบ เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ล่าสุดสามารถดับไฟได้แล้ว โดยไม่มีรายงานพบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต... 21 ก.พ. 2558 10:06 21 ก.พ. 2558 11:10 ไทยรัฐ