วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายตรงจากต่างแดน 22/02/58

ให้ความรู้ ตระกูล วินิจนัยภาค อัยการสูงสุด นำคณะไปให้คำแนะนำด้านกฎหมายแก่ชาวไทยในนครชิคาโก สหรัฐฯ และบรรยายที่วิทยาลัยกฎหมายชิคาโก เคนท์ มี ทรงพล สุขจันทร์ กงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก ให้การต้อนรับ.

สหรัฐอเมริกา พิศาล มาณวพัฒน์ ออท. ณ กรุงวอชิงตัน ดี.ซี. คนใหม่ พร้อม รัญจนา ภริยา ไปถึง ดี.ซี. รีบไปนมัสการ พระราชมงคลรังษี (หลวงตาชี) เจ้าอาวาสวัดไทยกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. และถือโอกาสพบปะคนไทยอย่างไม่เป็นทางการ รำลึกความหลังที่เคยไปประจำการเมื่อ 30 ปีที่แล้ว....และโอกาสดีที่ วิชัย มะลิกุล จากสถาบันสมิธโซเนียน คนเก่าแก่ที่รู้จักกันมาก่อน เลยรำลึกความหลังกันชื่นมื่น.....

ด้านพรพงศ์ กนิษฐานนท์ กงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก คนใหม่ กำหนดเดินทางถึงนครนิวยอร์ก 6 มี.ค.นี้ ฝากผ่าน ดำฤทธิ์ วิริยะกุล แจ้งข่าวถึง พี่สุโชติ–พี่สุจิตรา ปาลีวงศ์ ด้วย...ก็ดีใจกับ ชาวนิวยอร์ก ที่ได้กงสุลใหญ่คนขยันและมนุษยสัมพันธ์ดีไปประจำ.....

ศรีมาลา วราภาสกุล ผอ.ททท.สนง.นิวยอร์ก จัดงาน Discover Thainess Media Luncheon พบปะสื่อมวลชนเพื่อประชาสัมพันธ์และเปิดตัวแคมเปญท่องเที่ยววิถีไทย “2015 Discover Thainess” โดยสื่อสารความเป็นไทยผ่านประสบการณ์ท่องเที่ยวในมุมมองต่างๆ...มีร้าน Somtum Der ร่วมสาธิตการตำส้มตำ มีการแสดงโขน ศิลปวัฒนธรรมไทย การสาธิตมวยไทย การนวดแผนไทยและเบียร์สิงห์ สนับสนุนเครื่องดื่ม...โดยมีภาคเอกชน โรงแรมต่างๆ อาทิ Centara, SixSensesResorts, PhulayBay, A Ritz Carlton Reserves Krabi ร่วมงานและประชาสัมพันธ์โรงแรมในประเทศไทย อีกด้วย.....

ปรากฏว่าได้รับความสนใจจาก สื่อมวลชนด้านการท่องเที่ยวและ ผู้สื่อข่าวในนิวยอร์ก เช่น USA Today, Yahoo Travel, Today Show, Lonely Planet, Fodor’s Travel, Travel + Leisure และ สื่อมวลชนไทย ให้เกียรติมาร่วมงาน ณ ห้อง Lotus Suite โรงแรม Mandarin Oriental แมนฮัตตัน นิวยอร์ก.....

ชาวไทยและต่างชาติ มาร่วมทำบุญตักบาตร วันมาฆบูชา มีโรงทานจากร้านอาหารไทยมากมาย ที่วัดอริโซนาธรรมาราม แชลเลอร์ อริโซนา วันก่อน.....

คณะกรรมการบอร์ดไทยนิวเยียร์ฯ นำโดย ศรีวงศ์ อาญาสิทธิ์, สุรศักดิ์ วงษ์ข้าหลวง และ ณัฐพล ตรียะวงค์ ประธานจัดงาน “ไทยนิวเยียร์ : สงกรานต์เฟสติวัล ครั้งที่ 12” นัดเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆ ของซิตี้ออฟ ลอสแอนเจลิส ร่วมประชุมและรับประทานอาหารร่วมกันที่ ร้านเรือนแพ ประสานความเข้าใจก่อนงานจริง 5 เม.ย.นี้ ในไทยทาวน์ ถนนฮอลลีวูด.....

เจษฎา กตเวทิน กงสุลใหญ่ แอล.เอ. นำคณะผู้เชี่ยวชาญด้าน Animation ชาวไทย จาก Walt Disney และ Nickelodeon จากนคร-ลอสแอนเจลิส มาเยือนไทย เพื่อถ่ายทอดองค์ความรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆและเยาวชนมหาวิทยาลัยต่างๆ จัดเวิร์กช็อป ที่กระทรวงการต่างประเทศ มีผู้เข้าร่วมกว่า 250 คน และที่ TCDC มีผู้เข้าร่วมกว่า 150 คน.....ออสเตรเลีย อาทิตย์ที่แล้ว มาริษ เสงี่ยมพงษ์ ออท. ณ กรุงแคนเบอร์รา และครอบครัว ร่วมกับข้าราชการไทยไปทำบุญตักบาตรเลี้ยงพระเพลที่ วัดธัมมโร แคนเบอร์รา เพื่อเป็นสิริมงคลกับสถานทูตไทยและครอบครัว ก่อนเดินทางไปรับตำแหน่ง ออท. ณ กรุงเวลลิงตัน นิวซีแลนด์...ส่วนคนจะมาแทนคือ จิระชัย ปั้นกระษิณ ย้ายมาจากเม็กซิโก มารับงานวันจันทร์นี้.....

ดวงกำลังขึ้น สังวร มีมูลทอง เจ้าของร้านไทยสวีทบราซิล ที่เมลเบิร์น เปิดร้านอาหารไทยแห่งใหม่เมื่อเดือนที่แล้ว ให้ลูกสาวดูแล ส่วนตัวเองและภรรยา บินกลับไปใช้เงินที่เมืองไทยเป็นประจำทุกปี.....

ด้าน “เจ๊ตุ๋ย” อมรรัตน์ จันต๊ะ เจ้าของร้านชาติไทยที่ซิดนีย์ ทุบกระปุกลงทุนหลายหมื่นเหรียญ เปิดร้านขายของชำ ผักสดและกาแฟในร้านเดียวกันที่ไทยทาวน์ อาทิตย์ก่อน คนไปอุดหนุนเพียบ.....

วันนี้ รุจิรัศมิ์ ฉัตรเฉลิมกิจ ผอ.ททท. สนง.ซิดนีย์ เชิญชวนชาวไทยไปร่วมเชียร์ รถแห่นางสงกรานต์ของไทย ที่ททท.จัดทำเข้าร่วมพาเหรดฉลองตรุษจีนของนครซิดนีย์ โดยเชิญ อี้–วิลาสินี จันทร์วุฒิวงศ์ นางสาวไทยปี 2557 นั่งขบวนแห่.....

เยอรมนี สอท. ณ นครเบอร์ลิน จัดงาน “ราตรีศิลปวัฒนธรรมไทย” มีการแสดง โขน มโนราห์ ฟ้อนภูไท แสดงโดย คณะนาฏศิลป วิทยาลัยบัณฑิตพัฒนศิลป์ จากประเทศไทย เพื่อเป็นการโปรโมตประเทศ ที่ Atrium Deutsche Bank งานนี้ นงนุช เพชรรัตน์ ออท. ณ กรุงเบอร์ลิน เป็นแม่งาน.....

ขอเชิญชวน สตรีไทยในยุโรป ร่วมงาน “ชมรมสื่อสัมพันธ์ไทยในยุโรป” ประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติในหัวข้อเรื่อง “ศักยภาพสตรีไทยในต่างแดน” โดยมีวิทยากรชื่อดังในภาคพื้นยุโรปร่วมงานคับคั่ง 8 มี.ค. ดร.ปองใจ โรเซลเฟล และ นงลักษณ์ เทรฟ ประธานเครือข่ายหญิงไทยในยุโรป ปชส.มา.....

ญี่ปุ่น ธนาธิป อุปัติศฤงค์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว จัดงานสัมมนาการส่งเสริมการลงทุนในประเทศไทย ที่กรุงโตเกียว โดย มี ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี และ จักรมณฑ์ ผาสุกวนิช รมว.อุตสาหกรรม ไปร่วมเป็นวิทยากรให้คำแนะนำเรื่องการลงทุนแก่นักลงทุนชาวญี่ปุ่น พร้อมชี้แจงสถานการณ์เมืองไทยในปัจจุบัน.....

ทั่วไป, ชุมศรี อาร์โนลด์ ประธานสมาพันธ์ครูภาษาไทยและวัฒนธรรมไทยในยุโรป เข้าหารือกับ จุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการ ททท. และตัวแทนการบินไทย เพื่อนำครูอาสาและเยาวชนไทยในยุโรป 200 คน มาท่องเที่ยววิถีไทย ระหว่าง 25-28 ก.ค.นี้.....

ยังค์ กานต์

21 ก.พ. 2558 10:04 21 ก.พ. 2558 10:09 ไทยรัฐ