วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาลัยเสี่ยงรัก 22/02/58

โดย ศิวะรมย์

แต่งงานแล้วขอมีลูกเลย

“... การตั้งใจให้ถูกนั้น คือทำจิตใจให้สงบ หนักแน่น ไม่วู่วาม ไม่ปล่อยให้อคติต่างๆเข้าครอบงำได้โดยง่าย ฝึกหัดคิด พิจารณาเรื่องราวและปัญหาทั้งปวงด้วยความละเอียดรอบคอบ และด้วยใจบริสุทธิ์เป็นกลางเสมอทุกครั้งให้เป็นนิสัย

“อันเป็นวิธีที่จะช่วยให้เกิดปัญญา สามารถคิดวินิจฉัยได้โดยกระจ่างแจ่มแจ้งและหนักแน่นอยู่เสมอดังกล่าว จัดเป็นคุณธรรมสำคัญประการหนึ่งของแต่ละบุคคล เป็นเครื่องนำพาบุคคลไปให้ประสบความเจริญ...”

(108 มงคล พระบรมราโชวาท)

“เกียรติ” ส่งจดหมายแนบสำเนาบัตรประชาชนและทะเบียนบ้าน (เจ้าบ้าน) มาพร้อมสรรพ เพื่อแสดงความจริงใจบริสุทธิ์ใจในการใช้บริการ “มาลัยเสี่ยงรัก” เสาะหาคู่ครอง

คนกรุงเทพฯโดยกำเนิด บ้านอยู่ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน “เกียรติ” หนุ่มเต็มพิกัดวัย 33 ปี สูง 176 ซม. น้ำหนัก 72 กก. ผิวดำแดงแบบฉบับชายไทย เป็นพนักงานราชการ สังกัดกระทรวงกลาโหม ทำงานอยู่โรงพยาบาลพระมงกุฎ ถนนราชวิถี อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กทม. แผนกรักษาความปลอดภัย (รปภ.)

ไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มสุรา ไม่เที่ยว ไม่พูดคำหยาบ ชอบธรรมชาติ ไม่ยึดติดกับวัตถุนิยม ชอบดูหนังฟังเพลง “ตอนแรกผมคิดว่าถึงเวลาเนื้อคู่คงมาเอง ไม่ต้องไปดิ้นรนหาหรอก รอจนปัจจุบันอายุปาเข้าไป 33 ปีแล้ว ยังไร้วี่แวว เพื่อนๆเรียนจบรุ่นเดียวกัน เขาแต่งงานมีลูกกันไปหมดแล้วครับ”

หนุ่มเกียรติคนกำพร้าแฟนโอดครวญสืบต่อไปว่า “เหลือแต่เรานี่แหละไม่มีคู่ครองเหมือนคนอื่นเค้า รึเพราะเราไม่หล่อ เอ่อ... ยอมรับไม่หล่อจริงๆน่ะแหละ ถ้าขืนรอหง่าวอยู่อย่างนี้เมื่อไหร่จะมีหลานให้แม่ได้อุ้ม? เพื่อนสงสารเลยสงเคราะห์แนะนำให้ใช้บริการมาลัยเสี่ยงรัก คุณศิวะรมย์ช่วยประกาศหาคู่ให้ผมด้วยนะครับ”

สเปกภรรยาที่ “เกียรติ” ใฝ่ฝันได้มาเคียงครอง เธอคนนั้นต้องโสด โสดจริงๆอย่าหลอกลวงกัน ถ้าโกหกและรู้ภายหลังทุกอย่างปิดฉากอวสานแน่นอน

อาชีพถ้ารับราชการจะพิจารณาเป็นพิเศษ รองลงมาคือรัฐวิสาหกิจ ครู พนักงานองค์กร ทางด้านอุปนิสัยต้องเรียบร้อย เป็นกุลสตรีแม่ศรีเรือน จริงใจ มารยาทงาม รักความสะอาด “ผิวขาวด้วยยิ่งดี เพราะผมเองผิวไม่ขาวน่ะครับ ผู้หญิงของผมไม่ต้องสวยเลิศล้น ขอให้เป็นคนดี จะได้เป็นแบบอย่างที่ดีให้ลูกผม จะได้สอนลูกผมได้ เพราะผมต้องทำงานหาเลี้ยงครอบครัว อีกอย่างผมตั้งใจว่าถ้ามีบุญได้แต่งงาน ผมจะเร่งปั๊มผลิตลูกทันที จะได้ทันเห็นลูกผมเรียนจบรับปริญญา ผมจะทำงานหาเงินส่งลูกเรียนสูงๆ เป็นทรัพยากรมนุษย์ทรงคุณภาพของประเทศชาติ ผมใฝ่ฝันอยากได้ภรรยาอายุระหว่าง 20-32 ปี หากเธอเกิดปีมะเส็งละก๊อแจ๋วเจ๋งเป้งเลยครับ” เกียรติสรุป

สาวใดสน “เกียรติ” เชิญติดต่อผ่าน “ศิวะรมย์” คอลัมน์ “มาลัยเสี่ยงรัก” ด่วนจี๋.


ศิวะรมย์
shivarom99@gmail.com

21 ก.พ. 2558 10:03 7 มี.ค. 2558 10:08 ไทยรัฐ