วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตนักธุรกิจดังเมืองคอน ถูกจับฐานเปิดโรงงานผลิตยาปลอม

สาธารณสุขเมืองคอน สนธิกำลังตำรวจเมืองคอนจับอดีตนักธุรกิจทัวร์ท่องเที่ยวดังเมืองคอน แอบเปิดโรงงานผลิตยาปลอมและอาหารเสริมไม่มี อย.

เมื่อวันที่ 20 ก.พ. พล.ต.ต.เกียรติพงศ์ ขาวสำอาง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.อ.เชาว์ศิลป์ บุญประดิษฐ์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช น.ส.อุษณีย์ อังศุวัฒนากุล เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุข จ.นครศรีธรรมราช ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายบรรยง นันทโรจนาพร อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 5 ต.ชะเมา อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางยาและอาหารเสริมไม่มีใบอนุญาต อย. พร้อมของกลางยารักษาโรคต่างๆ จำนวน 53 รายการ และอาหารเสริมบำรุงร่างกายอีก จำนวน 12 รายการ

พล.ต.ต.เกียรติพงศ์ แถลงว่า จากการสืบทราบของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราชว่าที่บ้านเลขที่ 51 หมู่ 5 ต.ชะเมา อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้แอบลักลอบเปิดเป็นคลินิกรักษาคนไข้โดยไม่มีใบอนุญาต ขายยาและอาหารเสริมโดยไม่มี อย. มานานแล้วจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและตำรวจชุด กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช นำหมายค้นของศาลจังหวัดปากพนัง ไปตรวจค้นที่บ้านดังกล่าว

ปรากฏว่าเมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึงพบว่าบ้านดังกล่าวได้ตั้งเป็นโรงงานผลิตยารักษาโรคต่างๆ และอาหารเสริม และยังเปิดเป็นคลินิกรักษาโรคคนไข้มานั่งรอตรวจโรค ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ขอดูใบอนุญาตทั้งใบอนุญาตผลิตยา และใบอนุญาตเปิดสถานพยาบาล ก็ไม่มีไม่สามารถนำมาแสดงกับทางเจ้าหน้าที่ได้ จึงทำการจับกุมเจ้าของ ชื่อนายบรรยง นันทโรจนาพร อายุ 70 ปี เจ้าของบ้าน มาสอบสวนปากคำ โดยนายบรรยงให้การรับสารภาพว่าได้เปิดเป็นโรงงานผลิตยาและอาหารเสริมจริง แต่ไม่มีใบอนุญาต อย.เพราะอยู่ระหว่างการขอใบอนุญาตมา 1 ปีแล้ว แต่ยังไม่ได้รับใบอนุญาต จึงแอบลักลอบเปิดโรงงานผลิตยาและอาหารเสริม และเปิดคลินิกรักษาโรค จนมาถูกจับกุมดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายบรรยง พร้อมยาและอาหารเสริมทั้งหมดนำส่ง พงส.สภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา มีความผิดตาม พ.ร.บ.ยา พ.ศ.2510 มาตรา72(1) ผลิตยาเลขทะเบียนปลอมและความผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 ตามมาตรา 14 ตั้งโรงงงานผลิตอาหารโดยมิได้รับอนุญาตและมีความผิดตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล พศ.2541 ตามมาตรา 16 ประกอบกิจการสถานพยายามโดยได้รับอนุญาต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายบรรยง ผู้ต้องหารายนี้ในอดีตเคยเป็นนักธุรกิจเจ้าของร้านอาหารและเจ้าของธุรกิจทัวร์ท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.นครศรีธรรมราช แต่ระยะหลังได้หันไปทำธุรกิจเกี่ยวกับยารักษาโรคและอาหารเสริมจนพลาดมาถูกจับกุมดังกล่าว

สาธารณสุขเมืองคอน สนธิกำลังตำรวจเมืองคอนจับอดีตนักธุรกิจทัวร์ท่องเที่ยวดังเมืองคอน แอบเปิดโรงงานผลิตยาปลอมและอาหารเสริมไม่มี อย. 21 ก.พ. 2558 09:04 21 ก.พ. 2558 09:15 ไทยรัฐ