วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 22/02/58

สโมสรนักสู้ 22/02/58

  • Share:

อีก 3 เดือนเศษ กีฬาซีเกมส์ ที่สิงคโปร์จะมาถึงแล้ว งบประมาณเกือบ 300 ล้านที่จะส่ง ทัพนักกีฬาไทย ไปล่าเหรียญทองยังไม่มีเลย เพราะไม่มีฝ่ายไหนกล้าจะอนุมัติหรือตัดสินใจ โดยเฉพาะ การกีฬาแห่งประเทศไทย ที่รับผิดชอบโดยตรง จนถึงวันนี้ยังคงไร้เงาของ ผู้ว่าการคนใหม่ ที่จะมานั่งทำงาน

ท่านรัฐมนตรี กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ซึ่งกำกับดูแลการกีฬามาเกือบปียังไม่ยอมชี้ขาด หรือตัดสินใจอะไรออกมาปัญหามันจึงคาราคาซังมาจนถึงวันนี้ และถ้าปล่อยให้ยืดยาวออกไปอีก กีฬาของชาติ อาจถึงพังพินาศก็เป็นได้

เรื่องนี้อยากร้องถึงนายกฯตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา คงต้องใช้อำนาจพิเศษของ คสช. ทุบโต๊ะให้รัฐมนตรีที่ดูแล “ฟันธง” ลงมาเลยจะเลือกใครให้มานั่งผู้ว่าการ กกท.คนใหม่เหมือนเมื่อ 14 ปีที่ผ่านมา พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ตั้ง ดร.สันติภาพ เตชะวณิชย์ มาแล้ว

ชายชาติทหารพูดคำไหนต้องเป็นคำนั้น พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานโอลิมปิกไทย ประกาศจะวางมือแค่ครึ่งเทอม และส่งมอบให้ พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ ขึ้นนั่งประธานต่อไป แต่ล่าสุด “บิ๊กจา” ปฏิเสธออกมาแล้ว แนวโน้ม “บิ๊กอ๊อด” อาจต้องนั่งต่อไปจนครบเทอมซะแล้วเรื่องนี้จะไปกระจ่างชัดเอาในวันประชุมสมัชชาใหญ่ คณะกรรมการโอลิมปิกไทย 8 เม.ย.นี้แน่นอน

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย ผู้ปลุกกระแสฟุตบอลไทยให้กลับมาฟีเวอร์อีกครั้งในรอบปีที่ผ่านมา กวาดรางวัลไปแทบจะทุกสถาบัน 2-6 มี.ค.จะเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรศึกษาศาสตรมหา บัณฑิตกิตติมศักดิ์สาขาวิชาพลศึกษาของ ม.รามคำแหงด้วย

สมพล คูเกษมกิจ - วิฑูร นิรันตราย

เสาร์ 28 นี้ พ.ต.ท.ประสงค์ พันธ์สวัสดิ์ อดีตนักเตะทีมชาติ และอดีตนักเตะของสโมสรตำรวจ เป็นหัวแรงจัดงานมุทิตาจิตให้กับ 2 อดีตนายตำรวจดัง พล.ต.ท.ชลอ เกิดเทศ และ พล.ต.ต.วินิจ เชียวสกุล ที่สนามฟุตบอลบุณยะจินดา ในงานมีกิจกรรมฟุตบอลคู่พิเศษ ทีม วีไอพีสโมสรตำรวจ พบ อดีตทีมชาติไทยกับสตาร์ซอคเกอร์ และอีกคู่ วีไอพีเพื่อนตำรวจ พบ ทีมดาราแมงงอดตอดแล้วปวด เริ่มตั้งแต่ 16.00 น.ไป

ออกเดินทางสู่เยอรมันตั้งแต่กลางดึกคืนวันเสาร์ นักแบดมินตันชาย-หญิงไทยเพื่อลงล่าเก็บคะแนนรายการแรกในวันอังคารนี้ โดยมี “ซุปเปอร์แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ นำทัพ และ สมพล คูเกษมกิจ รับหน้าที่โค้ช ส่วน “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 8 ของโลกไม่ได้ลงหวดที่เยอรมันแต่จะเริ่มลงตีออลอิงแลนด์ที่อังกฤษ 3 ถึง 8 มี.ค.เป็นรายการแรก

บอลลีกอาชีพกำลังเริ่มฟาดแข้ง ส่วน ฟุตซอลลีกอาชีพ 2015 จะเปิดสนามแน่นอน 28 มีนาคม วิฑูร นิรันตราย รองประธานฝ่ายจัด ยืนยันทุกอย่างพร้อมแล้วปีนี้มี 14 สโมสรร่วมชิงชัย 12 มี.ค. ทุกทีมต้องส่งชื่อนักเตะกันแล้ว

จุ่น บางระจัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้