วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจ๋ดักยิงหนุ่มกำแพงเพชรยืนกินเหนียวไก่ดับคาที่

โจ๋ดักยิงหนุ่มกำแพงเพชรยืนกินเหนียวไก่ดับคาที่

  • Share:

2 หนุ่มกำแพงเพชร ออกจากร้านเหล้า ยืนกินข้าวเหนียวไก่ทอด ถูกโจ๋ดักซุ่มยิงที่หน้าอกตายคาที่ หลังก่อเหตุวิ่งขึ้น จยย.หลบหนี ขณะที่อีกคนรอด เผยไม่ได้มีเรื่องกับใครมาก่อน แต่ตำรวจปักใจเชื่อมีเรื่องมาก่อนแล้วตามมายิงทิ้ง...

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 20 ก.พ. ร.ต.อ.สมาน สงคุ้ม พงส.สภ.เมืองกำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต ที่บริเวณหน้าสนามกีฬาวิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร ถนนราชดำเนิน ใกล้กับสี่แยกไฟแดงหน้าที่ว่าอำเภอเมืองกำแพงเพชร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชยางกูล รัมวุฒิ สารวัตรสืบสวนและชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร ที่เกิดเหตุพบศพนายภัคพล กวางแก้ว อายุ 28 ปี ชาวบ้าน ต.หนองปลิง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน ผู้ตายนุ่งกางเกงยีนส์สีดำ รองเท้าผ้าใบสีน้ำเงิน ใส่เสื้อยืดสีขาว คลุมทับด้วยเสื้อแขนยาวสีน้ำตาล จากการตรวจสอบพบว่าผู้ตายถูกยิงกระสุนเข้าที่หน้าอกซ้าย 1 แห่ง ในที่เกิดเหตุไม่พบปลอกกระสุนแต่อย่างใด

สอบสวนเบื้องต้นนายสุทธิพัฒน์ เหมือนวงศ์ อายุ 20 ปี ชาวบ้าน ต.ท่าพุทรา อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร เพื่อนของผู้ตาย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนกับเพื่อนได้ไปนั่งกินเหล้ากันที่ร้านเหล้าแห่งหนึ่ง แต่ไม่ได้มีเรื่องกับใครมาก่อน หลังจากนั้นก็ออกมาไปซื้อข้าวเหนียวไก่มากินในที่เกิดเหตุ โดยตนนั่งกินที่ฟุตปาท ส่วนผู้ตายยืนกินห่างจากตนเล็กน้อย แต่แล้วจู่ๆ ก็มีคนวิ่งมาจากถนนฝั่งตรงข้าม ตนจำไม่ได้ว่าคนร้ายใส่เสื้อผ้าสีอะไรแบบไหน เมื่อประชิดตัวผู้ตายคนร้ายก็ชักปืนออกมายิงใส่ 1 นัด ผู้ตายพยายามจะวิ่งหนีแต่แล้วก็ล้มลงเสียชีวิต จากนั้นคนร้ายก็วิ่งหนีจากที่เกิดเหตุไปขึ้นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ไม่ทราบทะเบียน มีเพื่อนอีก 3 คนรออยู่ โดยหนึ่งในนั้นมีคนขาเป๋ 1 คนขับหลบหนีไป

ต่อมา น.ส.มัสยา หงษา อายุ 27 ปี ภรรยาของผู้ตายหลังทราบเหตุจึงเดินทางมาดูศพของสามี โดน น.ส.มัสยา เปิดเผยว่า ผู้ตายตั้งแต่ไปเป็นทหารที่ภาคใต้กลับมาได้ 4 ปีแล้วก็ไม่เคยไปเที่ยวที่ไหน โดยทำอาชีพรับเหมาก่อสร้างโดยไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใครเลย ก่อนเกิดเหตุบอกว่าจะไปเที่ยวกับเพื่อน จากนั้นก็ออกจากบ้านมาเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. มาทราบข่าวก็มีคนไปบอกว่าสามีถูกยิงเสียชีวิตไปแล้ว

หลังดูที่เกิดเหตุแล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ผู้ตายกับคนร้ายน่าจะมีเรื่องกันมาก่อน จึงได้ติดตามมา และมาจอดซุ่มอยู่ในเงามืด พอสบโอกาสก็ลงมือก่อเหตุ ส่วนเพื่อนผู้ตายที่ให้การยังวกวนด้วยสาเหตุที่อาจจะยังตกใจอยู่ จึงต้องรอสอบสวนในรายละเอียดอีกครั้ง ส่วนศพได้ให้อาสาสมัครกู้ภัยกำแพงเพชรสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานนำส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร ให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพเพื่อหาหัวกระสุนว่ายังฝังอยู่ในตัวหรือไม่ เพื่อจะได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน และจะได้ติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้