วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อยิงหนุ่มใหญ่ดับ ขณะนอนเฝ้าคอกวัว

หนุ่มใหญ่ออกจากบ้านไปนอนเฝ้าวัวที่คอกกลางไร่อ้อย ถูกคนร้ายตลบมุ้งจ่อยิงด้วยปืนลูกซองดับจมกองเลือด ขณะนอนดูทีวีเช้ามาเมียไม่เห็นกลับบ้านให้ลูกชายขี่รถจักรยานยนต์ไปดู ตะลึงพบพ่อกลายเป็นศพ ตำรวจมึนปมถูกสังหาร เพื่อนบ้านพูดเป็นเสียงเดียวกัน เป็นคนดี ขยันทำกิน ไม่เคยมีปากเสียงกับใคร

มือปืนบุกจ่อยิงหนุ่มใหญ่ดับข้างคอกวัว ขณะนอนดูทีวี เกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 20 ก.พ. พ.ต.ท.เสน่ห์ ปัญญาเรือง พงส.สภ.หนองน้อย อ.วัดสิงห์ จ.ชัยนาท รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายที่เพิงพักกลางไร่อ้อย หมู่ 5 ต.วังหมัน จึงไปตรวจสอบพร้อม พล.ต.ต.ภวัติ พรหมมะกฤต ผบก.ภ.จ.ชัยนาท พ.ต.ท.จิรวัฒน์ ภาตินทุ สวญ. ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน พญ.จิตติมา พันธุ์แตง แพทย์เวร รพ.วัดสิงห์ และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นเพิงพักข้างคอกวัวกลางไร่อ้อย ห่างจากถนนลูกรังเข้าหมู่บ้าน 70 เมตร พบศพนายวิเชียร มาตไทย อายุ 64 ปี บ้านเลขที่ 100 หมู่ 5 ต.วังหมัน นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่ในมุ้ง สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นสีเหลือง ไม่สวมเสื้อ ทีวียังเปิดอยู่ มีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้าที่ท้ายทอย 3 แห่ง หลัง แขนซ้าย และใต้ตา อย่างละ 1 แห่ง ในที่เกิดเหตุพบหมอนรองกระสุนปืนลูกซองตกอยู่ 1 อัน จึงตรวจเก็บไว้เป็นหลักฐาน แพทย์ระบุเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4 ชม.

จากการสอบถามนางสมัคร มาตไทย อายุ 67 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การทั้งน้ำตาว่า สามีเป็นคนขยันทำมาหากิน ทำไร่อ้อย 50 ไร่ เลี้ยงวัว 10 กว่าตัว ครอบครัวพอมีฐานะ ก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นเมื่อวานนายวิเชียรขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดง ทะเบียน กพธ 707 อุทัยธานี ออกจากบ้านโดยบอกว่าจะไปแจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายเกษตรที่โรงน้ำตาลเกี่ยวกับเรื่องอ้อย และจะไปนอนเฝ้าวัวที่คอกเป็นประจำทุกวัน กระทั่งเช้าวันนี้นายวิเชียร ยังไม่กลับบ้าน โทรศัพท์ไปหาก็ไม่รับสาย กระทั่งนายประสิทธิชัย มาตไทย ลูกชาย ขี่รถจักรยานยนต์ไปดู จึงเห็นว่าพ่อถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

พ.ต.ท.จิรวัฒน์ ภาตินทุ สวญ. เปิดเผยว่าสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด เบื้องต้นสอบถามเพื่อนบ้านต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าคนตายไม่เคยมีเรื่องกับใคร เป็นคนดีขยันทำมาหากิน จะเรียกพยานมาสอบปากคำ พร้อมส่งกำลังชุดสืบสวนติดตามมือปืนมาดำเนินคดีต่อไป

หนุ่มใหญ่ออกจากบ้านไปนอนเฝ้าวัวที่คอกกลางไร่อ้อย ถูกคนร้ายตลบมุ้งจ่อยิงด้วยปืนลูกซองดับจมกองเลือด ขณะนอนดูทีวีเช้ามาเมียไม่เห็นกลับบ้านให้ลูกชายขี่รถจักรยานยนต์ไปดู... 21 ก.พ. 2558 03:30 21 ก.พ. 2558 04:06 ไทยรัฐ