วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขาเม้าท์แชตออนไลน์โล่งอก “กสทช.”สั่งห้ามปัดเศษค่าเน็ต

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 24 ก.พ.นี้ สำนักงาน กสทช.ได้นัดหารือกับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ 5 ราย ได้แก่ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท ทรูมูฟ จำกัด บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เพื่อหารือเกี่ยวกับการใช้งานอินเตอร์เน็ต โดยค่ายมือถือจะต้องคิดค่าบริการอินเตอร์เน็ตโดยไม่ปัดเศษวินาที เช่นเดียวกับการคิดค่าการบริการโทรศัพท์มือถือที่มีการใช้งานจริงเป็นวินาที

“กสทช.มุ่งมั่นที่จะดูแลผู้บริโภคให้ได้ใช้บริการที่ดีและมีคุณภาพเพื่อคุ้มครองผู้บริโภค หากผู้บริการประสบปัญหาในการใช้บริการ ใบเสร็จเรียกเก็บเงินไม่ตรงเวลาตามรายเดือน และปัญหาอื่นๆ ให้แจ้งร้องเรียนมายัง กสทช.ได้ที่ โทร.1200 ได้ เพราะหากไม่ร้องเรียนมายัง กสทช.ก็จะไม่รู้ปัญหา ดังนั้นหากมีปัญหาให้ร้องเรียนมาเพื่อแก้ไขต่อไป”

นายฐากรกล่าวต่อว่า ปัจจุบันผู้บริโภคมีการใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถือจำนวนมาก จะเห็นได้จากการนำเข้าโทรศัพท์มือถือที่เป็นลักษณะสมาร์ทโฟน ที่เพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งปี 57 กสทช.อนุญาตให้นำเข้ารวม 990 รุ่น จำนวน 21.7 ล้านเครื่อง อีกทั้งเมื่อเปิดให้บริการ 3 จี บนคลื่นความถี่ 2.1 เมกะเฮิรตซ์ (MHz) ยิ่งทำให้การใช้อินเตอร์เน็ตเพิ่มขึ้นอย่างมาก ปัจจุบันมีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตมากกว่า 30 ล้านคน และแต่ละคนใช้อินเตอร์เน็ตมากกว่า 3-5 ชั่วโมงต่อวัน.

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 24 ก.พ.นี้ สำนักงาน กสทช.ได้นัดหารือกับผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ 5 ราย... 21 ก.พ. 2558 00:36 21 ก.พ. 2558 00:36 ไทยรัฐ