วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋ศรีสะเกษ ซิ่ง จยย.ไล่ยิงอริเจ็บไป 2 ราย

วัยรุ่นศรีสะเกษโหด ขี่ จยย.ไล่ยิงกลุ่มคู่อริถึงหมู่บ้าน จนได้รับบาดเจ็บไป 2 ราย ด้าน ตร. เผย ทั้ง 2 กลุ่ม เป็นอริกัน โดยขณะนี้ทราบตัวคนร้ายแล้วและจะจับตัวมาดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.2558 ร.ต.อ.สง่า สมสุข พงส.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า มีเหตุยิงกันมีคนได้รีบบาดเจ็บที่ถนนศรีสะเกษ-กันทรลักษ์ กม.ที่ 6 ช่วงสามแยกบ้านหนองอาลาง ต.ซำ อ.เมืองศรีสะเกษ จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับ จากนั้นเดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ ร่วมกับ พ.ต.อ.อัยรัช ชินประยูร ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พ.ต.อ.ชัย ไชยพันธ์นา พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ พร้อมชุดสืบสวนและชุดปราบปราม ที่เกิดเหตุพบเพียงรอยเลือด เป็นหย่อมๆ ส่วนคนเจ็บมีเพื่อนนำส่งโรงพยาบาลศรีสะเกษไปก่อนแล้ว จึงตามไปตรวจสอบทราบชื่อผู้บาดเจ็บ คือ นายไก่ (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี  ชาวบ้าน ต.โนนเพ็ก อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบชนิดและขนาด เข้าบริเวณนิ้วหัวแม่เท้าขวากระสุนเข้าไปฝังอยู่บนฝ่าเท้า และนายเอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ถูกกระสุนปืนไม่ทราบชนิดเข้าชายโครงขวาทะลุหลัง


เพื่อนของผู้บาดเจ็บให้การว่า ก่อนเกิดเหตุพวกของผู้บาดเจ็บ 6 คนยืนคุยกันอยู่ที่ถนนในหมู่บ้านยางปอ หมู่ 11 ต.โนนเพ็ก ต่อมามีรถจักรยานยนต์ไม่ทราบสี ยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน ขับขี่ผ่านไป จำได้เพียงว่าคนขับขี่ชื่อนายทิว ไม่ทราบชื่อนามสกุล  ผ่านไปไม่นานนายทิวได้ขี่จักรยานยนต์ย้อนกลับมา คนที่ซ้อนท้ายได้ใช้ปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่นายเอ หนึ่งนัด ซึ่งนายเอยังไม่รู้ว่าตัวเองถูกยิง คนทั้งหมดได้พากันขับขี่จักรยานยนต์ไล่ตามรถของนายทิว จนกระทั่งไปทันกันที่บริเวณสามแยกบ้านหนองอะลาง คนที่ซ้อนท้ายรถของนายทิว ได้หันกลับมาพร้อมกับยิงปืนใส่อีก 1 นัด กระสุนถูกหัวแม่เท้านายไก่กระสุนฝังใน ส่วนนายเอเพิ่งรู้สึกเจ็บแผลจึงล้มทรุดลงกับพื้น จนกระทั่งมีหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งกลุ่มคนที่นั่งซ้อนท้ายนายทิวมายิงพวกตนไม่รู้จักไม่รู้ว่าเป็นใคร

ด้าน พ.ต.อ.อัยรัช กล่าวว่า คดีนี้เป็นเรื่องอของวัยรุ่นที่เป็นคู่อริกันมาก่อน ตอนนี้ตำรวจพอจะทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว กำลังรอพยานยืนยันให้ชัดเจนก่อนที่จะขออนุมัติศาลออกหมายจับเพื่อนำตัวมาดำเนินคดี ขณะที่ผู้บาดเจ็บรับการรักษาอยู่โรงพยาบาลนั้น ได้มีฝ่ายตรงข้ามโทรศัพท์มาข่มขู่ว่าจะตามมายิงซ้ำเพื่อฆ่าให้ตาย ตำรวจจะได้สืบสวนติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

วัยรุ่นศรีสะเกษโหด ขี่ จยย.ไล่ยิงกลุ่มคู่อริถึงหมู่บ้าน จนได้รับบาดเจ็บไป 2 ราย ด้าน ตร. เผย ทั้ง 2 กลุ่ม เป็นอริกัน โดยขณะนี้ทราบตัวคนร้ายแล้วและจะจับตัวมาดำเนินคดี... 21 ก.พ. 2558 00:21 21 ก.พ. 2558 03:00 ไทยรัฐ