วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถนนมืดกระบะ2พี่น้องลำพูนแหกโค้งพุ่งชนต้นไม้ใหญ่ดับคาที่

2 หนุ่มพี่น้องชาวลำพูน ขับรถกระบะจาก จ.เชียงใหม่ เพื่อไปยังนิคมอุตสาหกรรมลำพูน แต่ด้วยความมืดและเป็นทางโค้ง ทำให้เกิดเสียหลัก พุ่งชนต้นสะเดาข้างทางอย่างแรง ทำให้เสียชีวิตคาที่ทันที...

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.2558 ร.ต.ท.ชัยวัฒน์ เชื้อเมืองพาน พงส.สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งที่ถนนวงสายแหวน "บ้านบวกค้าง-บ้านป่าไผ่" หมู่ 8 ต.แช่ช้าง อ.สันกำแพง มีรถกระบะชนต้นไม้เสียชีวิต 2 ราย จึงรุดไปสอบสวนชันสูตรพลิกศพร่วมกับแพทย์เวร รพ.สันกำแพง และเจ้าหน้าที่กู้ชีพหลายแห่งมาช่วยกัน ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ อีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ มีแค็บ สีบรอนซ์ ทะเบียน บบ 310 ลำพูน พังยับเสียหายทั้งคันไม่มีชิ้นดี ข้างด้านซ้ายรถกระบะไปฟาดติดกับต้นไม้สะเดาขนาดคนอาบ ที่พื้นถนนข้างรถกระบะคันดังกล่าวพบศพนายอภิชัย จันต๊ะตึง อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 หมู่ 5 ต.บ้านธิ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน สภาพศพคอหักนอนเสียชีวิตข้างรถ และที่กลางถนนห่างไปประมาณ 20 เมตร พบศพนายพนม จันต๊ะตึง อายุ 36 ปี อยู่เลขที่ 43/1 หมู่ 5 ต.ห้วยยาบ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน ศีรษะฟาดพื้นถนนสภาพศพร่างแหลก ท่อนขาหัก ศีรษะแตกมันสมองไหลและเลือดไหลเป็นทางยาว


ทางเจ้าหน้าที่สอบสวนเบื้องตันทราบว่าผู้ตายทั้ง 2 คนคงจะเป็นญาติกัน ทำงานอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรม จ.ลำพูน นายอภิชัย ได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวมาจากในเมืองเชียงใหม่ จะไปทาง อ.สันกำแพง โดยมีนายพนม นั่งคู่มาด้วย พอมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งและมืดไม่แสงสว่างไม่ทราบด้วยเหตุใด จึงทำให้รถเสียหลักแฉลบไปชนกลับต้นไม้สะเดาข้างถนนเสียงดังสนั่น จึงทำให้ทั้ง 2 คนเสียชีวิตคาที่ สอบสวนแล้วทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้ญาติมารับศพไปดำเนินการตามประเพณีพร้อมบันทึกไว้เป็นหลักฐานต่อไป.

2 หนุ่มพี่น้องชาวลำพูน ขับรถกระบะจาก จ.เชียงใหม่ เพื่อไปยังนิคมอุตสาหกรรมลำพูน แต่ด้วยความมืดและเป็นทางโค้ง ทำให้เกิดเสียหลัก พุ่งชนต้นสะเดาข้างทางอย่างแรง ทำให้เสียชีวิตคาที่ทันที... 21 ก.พ. 2558 00:02 21 ก.พ. 2558 08:57 ไทยรัฐ