วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยืนเหนือ 1,600 จุด!!

ยืนเหนือ 1,600 จุด!!

โดย อินเด็กซ์ 51
21 ก.พ. 2558 05:01 น.
  • Share:

ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 20 ก.พ.58 ปิด 1,603.45 จุด เพิ่มขึ้น 3.49 จุด มูลค่าซื้อขาย 40,892.97 ล้านบาท

หุ้นไทยบวกได้ตลอดทั้งวัน ขณะที่ปริมาณการซื้อขายยังคงเบาบางเนื่องในวันตรุษจีน ขณะที่ปัญหาหนี้กรีซยังไม่ได้ข้อสรุป บล.เอเชียพลัส ชี้ยังต้องติดตามความคืบหน้าการเจรจาระหว่าง รมว.คลังยูโรโซนและกรีซ ภายหลังจากที่กรีซได้ยื่นข้อเสนอ ขยายโครงการช่วยเหลือทางการเงินออกไปอีก 6 เดือน แต่คาดว่าจะยังไม่ได้ข้อสรุป

ขณะที่มองแนวโน้มการลงทุนสัปดาห์หน้า มีโอกาสปรับตัวลดลง จากแรงกดดันผลงานบริษัทจดทะเบียนจะประกาศผลประกอบการ ซึ่งคาดว่าจะออกมาไม่ดีนัก ด้านเทคนิคให้กรอบการแกว่งตัวของดัชนีสัปดาห์หน้า มีแนวรับที่ 1,583 จุด ส่วนแนวต้าน 1,615 จุด

ขณะที่ บล.ไทยพาณิชย์ ชี้หุ้นไทยแกว่งแคบในแดนบวกจากแรงซื้อขายเก็งกำไรในหุ้นขนาดกลางและเล็กของนักลงทุนรายย่อยในประเทศเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากตลาดหุ้นในภูมิภาคส่วนใหญ่ยังคงปิดทำการในเทศกาลตรุษจีน ส่วนสถานการณ์การเจรจาปัญหาหนี้กรีซ คาดว่า รมว.คลังยูโรโซนจะอนุมัติขยายเวลาขอเงินกู้กรีซและจะส่งผลบวกต่อตลาด แต่หากไม่เป็นไปตามที่คาดอาจเป็นปัจจัยลบต่อตลาด แต่จะกระทบในระยะสั้นเท่านั้น เชื่อว่าสุดท้ายแล้วจะสามารถบรรลุข้อตกลงกันด้วยการประนีประนอม

ขณะที่มองทิศทางตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้า คาดว่าการซื้อขายจะกลับมาคึกคักขึ้นอีกครั้ง หลังตลาดหุ้นภูมิภาคส่วนใหญ่กลับมาเปิดทำการ มองดัชนีจะแกว่งตัวในกรอบ 1,590-1,620 จุด หากยืนเหนือระดับ 1,620 จุดได้ มีลุ้นแนวต้านถัดไปที่ 1,650 จุด โดยมีแรงขับเคลื่อนหลักจากกระแสเงินทุนต่างชาติที่คาดว่าจะกลับเข้ามาซื้อหุ้นไทยเพิ่มในสัปดาห์หน้าหลังสภาพคล่องที่สูงขึ้นจากการทำนโยบายผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ของธนาคารกลางยุโรป (ECB) โดยคาดว่าจะเห็นแรงเก็งกำไรของนักลงทุน ซึ่งนโยบายดังกล่าวจะเริ่มใช้ต้นเดือน มี.ค.นี้

นอกจากนี้ อาจได้เห็นแรงเก็งกำไรหุ้นรายตัวจากข่าวผลประกอบการไตรมาสที่ 4 ปี 57 ของบริษัทจดทะเบียนไทย ขณะที่ยังต้องติดตามการประชุม รมว.คลังยุโรปว่าจะพิจารณาขยายเวลาเงินกู้ให้กรีซหรือไม่ ส่วนราคาน้ำมันที่มีโอกาสอ่อนตัวลงหรือเริ่มมีอัพไซต์ที่จำกัด หลังราคาปรับตัวขึ้นเร็ว ขณะที่อุปทานในตลาดยังไม่ลด อาจมีผลกดดันต่อราคาหุ้นพลังงาน

แนะกลยุทธ์การลงทุน สำหรับนักลงทุนที่มีหุ้นอยู่แล้ว ให้ถือต่อเพื่อรอขายที่แนวต้าน 1,650 จุด หากต้องการเข้าซื้อให้รอจังหวะอ่อนตัวที่แนว รับ 1,590-1,600 จุด!!

อินเด็กซ์ 51

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้