วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านโทรศัพท์ย่านบางกอกใหญ่ 6 คูหา

เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านโทรศัพท์ ย่านบางกอกใหญ่ 6 คูหา โดย จนท.ดับเพลิง เร่งนำรถมาสกัดไฟที่พวยพุ่งจากบริเวณชั้น 3 ประมาณ 20 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ด้านตร.เร่งหาสาเหตุ...


เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 20 ก.พ. ร.ต.ท.เอนก เต๊ะสมัน พงส.สน.บางกอกใหญ่ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ เลขที่ 209 ภายในซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 ซอยย่อยพาณิชยการธนบุรี 5 แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รีบรุดไปตรวจสอบพร้อมรถดับเพลิงจากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร ประมาณ 10 คัน ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ ความสูง 3 ชั้น ปลูกติดกันประมาณ 8 คูหา เจ้าหน้าที่พบแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งออกมาจากบริเวณชั้น 3 ของอาคารเลขที่ 209 ซึ่งชั้นแรกเปิดเป็นร้านขายโทรศัพท์มือถือ ก่อนที่เพลิงจะลุกลามไปยังอาคารข้างเคียงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีลมแรง เจ้าหน้าที่ได้ใช้น้ำเข้าสกัดกั้นเป็นเวลากว่า 20 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต


สอบสวนนายสมชาย (ไม่ทราบนามสกุล) อายุประมาณ 35 ปี เจ้าของร้านดอกไม้ใกล้กับที่เกิดเหตุ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนทำงานอยู่ที่ร้าน จู่ๆ ก็เห็นกลุ่มควันสีดำจำนวนมากพวยพุ่งออกมาจากด้านนอก จึงรีบวิ่งขึ้นไปบนดาดฟ้า ก็เห็นแสงเพลิงที่บริเวณชั้น 3 ของร้านโทรศัพท์ฝั่งตรงข้าม จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ทันที แต่ช่วงนั้นมีกระแสลมแรงมากไฟเลยลุกลามอย่างรวดเร็ว


ด้าน ร.ต.ท.เอนก เปิดเผยว่า เบื้องต้นเพลิงไหม้เสียหายบริเวณชั้น 3 ประมาณ 6 คูหา ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่ามีทรัพย์สินใดเสียหายบ้าง ส่วนสาเหตุตอนนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด โดยหลังจากนี้ จะได้เร่งติดต่อหาเจ้าของร้านโทรศัพท์ดังกล่าว รวมถึงพยานแวดล้อมเข้าให้ปากคำ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป.

เกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านโทรศัพท์ ย่านบางกอกใหญ่ 6 คูหา โดย จนท.ดับเพลิง เร่งนำรถมาสกัดไฟที่พวยพุ่งจากบริเวณชั้น 3 ประมาณ 20 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ด้านตร.เร่งหาสาเหตุ... 20 ก.พ. 2558 23:00 21 ก.พ. 2558 07:11 ไทยรัฐ