วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.-ทหาร บุกจับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์จำนวนมากย่านบางบอน

บช.น.ร่วมทหาร บุกตรวจค้นโกดังย่านเขตบางบอน พบเสื้อผ้ากางเกงยีนส์แบรนด์เนมละเมิดลิขสิทธิ์จำนวนมาก มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ...


เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 20 ก.พ. พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.ชัชวาลย์ วชิรปาณีกูล ผบก.น.9 พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผกก.สน.บางขุนเทียน พ.ต.ท.ชูศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย รอง ผกก.สส.และ พ.ต.ท.นภณัฐ แปงเครื่อง รอง ผกก.ป.สนธิกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่ทหารชุดควบคุม ร.29 พัน 1 จำนวน 50 นาย เข้าตรวจค้นโกดังเก็บสินค้า บริษัท เลี่ยงฮะเฮง อินเตอร์เนชั่นแนล รับเบอร์ จำกัด เลขที่ 863/4 ถนนเอกชัย ระหว่างซอยเอกชัย 89/2-89/3 แขวงและเขตบางบอน กทม.หลังสืบทราบว่า มีเสื้อผ้าละเมิดลิขสิทธิ์มาเก็บไว้เป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบว่า บริษัทดังกล่าวประกอบกิจการขายยางวงรัดถุงสินค้า ส่วนโกดังอยู่ด้านหน้าสำนักงาน มีพื้นที่เก็บของประมาณ 300 ตารางวา เมื่อเจ้าหน้าที่สำรวจสิ่งของซึ่งวางเรียงรายอยู่ในโกดังพบ เสื้อผ้า ชุดกีฬา และกางเกงยีนส์ละเมิดลิขสิทธิ์ยี่ห้อลีวายส์ แก๊ป อะเบอร์คอมบี้ อาดิดาส รวมทั้งสิ้น 25,000 ชิ้น มูลค่าประมาณ 5,000,000 บาท


เบื้องต้นมี น.ส.สุพรรณี เอี่ยมวีรวงศ์ อายุ 46 ปี เป็นเจ้าของให้การอ้างว่า ของกลางทั้งหมดมีผู้นำมาฝากเอาไว้ในโกดังได้ประมาณ 1 ปีแล้วไม่ยอมมาเอาคืน แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อจึงถูกแจ้งข้อหาปลอมเครื่องหายการค้า เครื่องหมายบริการ เครื่องหมายรับรอง หรือเครื่องหมายร่วมของบุคคลอื่นที่ได้จดทะเบียนแล้วในราชอาณาจักร ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสี่ปี ปรับไม่เกินสี่แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ก่อนคุมตัวไป สน.บางขุนเทียน เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย


นอกจากนี้ พล.ต.ท.ศรีวราห์ ยังถือโอกาสเดินตรวจสอบภายในบริเวณบริษัท พบว่า ด้านหลังมีโกดังขนาดเดียวกันซึ่ง น.ส.สุพรรณี ให้เช่าช่วงเพื่อประกอบกิจการโรงพิมพ์ จากการสำรวจพบว่าโรงพิมพ์ดังกล่าวกำลังเดินเครื่องพิมพ์หนังสือแบบเรียน มีคนงานกำลังทำงานประมาณ 20 คน จึงเรียกทำการตรวจเช็คพบว่า ไม่มีแรงงานต่างด้าว ก่อนสั่งการให้ สน.บางขุนเทียน ตรวจสอบคู่มือการทำกิจการโรงงาน และใบอนุญาตประกอบกิจการ หากพบว่า มีความผิดก็ให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมแก่ น.ส.สุพรรณี และเจ้าของโรงพิมพ์ผู้เช่าโกดังที่อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

บช.น.ร่วมทหาร บุกตรวจค้นโกดังย่านเขตบางบอน พบเสื้อผ้ากางเกงยีนส์แบรนด์เนมละเมิดลิขสิทธิ์จำนวนมาก มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ... 20 ก.พ. 2558 22:37 21 ก.พ. 2558 02:15 ไทยรัฐ