วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ส่องก่อน! 5 สาวตัวจี๊ด แต่งตัวสุดเริด 'ออสการ์ 2015'

ส่องก่อน! 5 สาวตัวจี๊ด แต่งตัวสุดเริด 'ออสการ์ 2015'

  • Share:

อีกแค่วันเดียวเท่านั้นก็จะถึงงานประกาศผลรางวัลบเวทีรางวัลภาพยนตร์สุดยิ่งใหญ่ Academy Awards  หรือ ออสการ์ ครั้งที่ 87 ประจำปี 2015 ซึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ และได้รับความสนใจอยู่เสมอ เรียกว่าเป็นสีสันของงานประกาศรางวัลนั่นก็คือ แฟชั่นพรมแดงสุดเริดของเหล่าซุป’ตาร์ฮอลลีวูด

ก่อนจะถึงวันงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ไทยรัฐออนไลน์ ไม่รอช้า ขอส่องแฟชั่น 5 สาว ที่คาดว่าจะแต่งตัวเริดที่สุดจนเป็นที่จับตามอง จะมีใครกันบ้างเรามีคำตอบจาก โจ มณฑานี ตันติสุข ดีเจรายการวิทยุ พิธีกรรายการ นักวิจารณ์ภาพยนตร์ พูดถึงแฟชั่นงานออสการ์ว่า งานแต่ละงานจะมีธรรมชาติของตัวเอง เช่น  Golden Globe (ลูกโลกทองคำ) จะเน้นเท่ หรู ชิค เก๋ อเมริกัน มิวสิก อวอร์ดส์ก็เป็นอีกแบบ งานออสการ์ ก็จะสไตล์หรูแต่ต้องอนุรักษนิยม พูดตรงๆ ก็คือ แก่นิดๆ ซึ่งเขาก็กำลังแก้ไม่ให้แก่อยู่ พยายามจะกระตุ้นให้คนมาร่วมงานแต่งตัวสดใสขึ้นเพื่อเรียกเรตติ้ง

นักวิจารณ์ภาพยนตร์ บอกอีกว่า ออสการ์จะไม่มีคอนเซปต์การแต่งตัว ไม่มีธีมแบบ Golden Globe แต่งานออสการ์จะเป็นเทรนด์การใช้สีในแต่ละปี ว่าปีนั้นๆ เขาฮิตสีอะไรซะมากกว่า อย่างเช่น ฮิตสีน้ำเงิน สีเหลือง เหล่าซุปเปอร์สตาร์ฮอลลีวูดก็จะแต่งสีนั้นกันมาเยอะมากในปีนั้น ส่วนในปีนี้เราก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะเป็นเทรนด์สีอะไร แต่เท่าที่ดูในต้นปีที่ผ่านมาเดาว่าน่าจะเป็นสีเมทัลลิก แต่ว่าเราก็ไม่แน่ใจว่าเริ่มต้นปีใหม่มันยังฮิตมั้ย

"ถ้าถามว่าเทรนด์เสื้อผ้าของงานออสการ์ในปีนี้เป็นแบบไหน? พักหลังๆ ออสการ์เน้นแต่งตัวคลาสสิก สวย แพทเทิร์นเนี้ยบ ไม่เน้นเครื่องประดับ ไม่โป๊ ไม่เน้นอะไรรุงรัง ไม่เป็นอะไรที่เว่อร์ อวกาศแบบเลดี้กาก้า จะมีสไตล์คลาสสิก ผู้ชายคือผู้ชาย ผู้หญิงคือผู้หญิง เพราะฉะนั้นถ้าผู้หญิงใส่กางเกงมาจะเป็นเรื่องประหลาด และ 5 สาวที่เราคิดว่าปีนี้นางจะต้องเริด นางจะต้องถูกจับตามอง ช่างภาพจะต้องรัวชัตเตอร์แบบไม่ยั้งมือ คือ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์, เอมมา สโตน, เจนนิเฟอร์ โลเปซ, จูเลียน มัวร์ และ เคียรา ไนท์ลีย์"  

1.เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์

จุดเด่นของเธอที่ทำให้ใครหลายๆ คนต้องจับตามองเมื่อเธอเดินพรมแดง คือ เธอเป็นสาวน้อย สดใส แต่กลับแต่งตัวออกงานได้คลาสสิกมากๆ สไตล์ของเธอจะหรู คลาสสิก สง่างามตลอด ซึ่งมันจะค้านกับลุคของเขา นิสัยโกะๆ ของเขา คือเด็กสาวแสนซนแต่แต่งตัวสวยสง่า ในลุคผมสั้น แต่เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ สามารถแต่งตัวออกมาได้ดีในทุกๆ งานที่เธอไปปรากฏตัว แล้วงานออสการ์ครั้งนี้จะเป็นอย่างไรอย่าลืมชมแฟชั่นพรมแดงของเธอ

2.เอมมา สโตน

คนนี้ก็จะคล้ายๆ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ สาวสวย น่ารัก แสนซน แก่นเซี้ยว แต่เธอจะมีความชิคกว่า สไตล์ของเอมมา สโตน ดูออกไปทางยุค 90 เขามีความเก๋ มีลายดอกไม้ ลายสดใสหน่อยแตกต่างกับ เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ ที่ใส่สีพื้นๆ แต่ทั้งสองคนก็เป็นขวัญใจของใครหลายๆ คน

3.เจนนิเฟอร์ โลเปซ

เธอคนนี้ขึ้นชื่อในเรื่องการแต่งตัวโป๊ตลอด หนุ่มๆ จะชอบเธอมาก แต่เมื่ออายุเยอะขึ้น เธอก็จะเปลี่ยนมาแต่งตัวโป๊แบบไม่น่าเกลียด ซึ่งนี่เป็นสไตล์ของออสการ์ ออสการ์จะไม่ชอบคนที่แต่งตัว Trash (ต่ำ) ซึ่งแตกต่างจากบ้านเรามากที่คนดังชอบเน้นแข่งกันแต่งโป๊ ดูไม่มีคลาส แต่งแล้วคนนั้นจะดังที่สุด เด่นที่สุด เกิดที่สุด ซึ่งจริงๆ แล้วมันไม่งาม จริงๆเราก็อยากจะบอกว่าแต่งตัวเซ็กซี่ได้แต่อย่าต่ำ ขนาด เจนนิเฟอร์ โลเปซ ยังต้องปรับตัวเลยบ้านเราก็ควรเอาอย่าง ถึงแม้เขายังโป๊อยู่ มีแหวกบ้าง แต่ก็ดูดีขึ้น

4.จูเลียน มัวร์

เธอคนนี้ไม่บอกไม่รู้ว่าอายุล่วงเลยมา 53 ปีแล้ว เป็นไปได้ยังไงที่ผู้หญิงวัยนี้จะดูดีได้ขนาดนี้ เราชอบผู้หญิงคนนี้มากตรงที่เขาไม่ศัลยกรรมเลย ทุกอย่างธรรมชาติ และที่สำคัญเขาไม่พยายามแต่งตัวแอ๊บเด็ก ลองสังเกตดาราฮอลลีวูดผู้หญิงวัยเดียวกับ จูเลียน มัวร์ หลายคนพยายามแต่งตัวเด็ก ศัลยกรรมให้หน้าเด็กแบบสุดฤทธิ์ แต่จูเลียน มัวร์ หาได้แคร์ไม่ เธอเหมือนไอดอลของผู้หญิงอายุเยอะหลายๆ คน เธอเป็นคนที่แต่งตัวสวย สง่า คุมโทน ไม่เชย ทันสมัยแต่ก็ไม่ได้แอ๊บเด็ก อย่างหนึ่งที่ผู้หญิงอายุเยอะๆ น่าจะเอาแบบอย่างคือ อายุเยอะแต่ไม่จำเป็นต้องแก่และไม่จำเป็นต้องแอ๊บเด็ก ซึ่งงานออสการ์ครั้งนี้เธอจะมาในลุคไหนต้องติดตาม

5.เคียรา ไนท์ลีย์

เธอคนนี้เป็นขวัญใจใครหลายๆ คน เคียรา ไนท์ลีย์ เป็นคนที่แต่งตัวดีมากมาตลอด แต่ก็ไม่รู้ว่าตั้งแต่เธอท้องเกิดอะไรขึ้น เพราะจากลิสต์ผู้หญิงที่แต่งตัวเลิศเลอเพอร์เฟกต์มาตลอด พอท้องทำไมถึงทำให้เธอแต่งตัวเชยมาหลายงานแล้ว เพราะฉะนั้นต้องจับตาดูในงานออสการ์ปีนี้จะเป็นยังไง ปกติสไตล์ของสาวคนนี้คือตัวอย่างของคนที่แต่งตัวแหวกหน้า แหวกหลัง แต่ว่าดูไม่โป๊ เพราะว่าเวลาที่เขาใส่ชุดแหวกมันมีผ้าสีนู้ดทำให้ดูเหมือนแหวกหน้าแหวกหลัง แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่มันเป็นแค่ผ้า ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ฉลาดมาก

อีกอย่างคือเมื่อ เคียรา ไนท์ลีย์ แหวกหน้าอกหรือแต่งโป๊ด้วยความที่เธอเป็นคนหน้าอกเล็ก เลยทำให้มันแหวกได้ดูไม่โป๊ เพราะเธอเป็นหุ่นนักกีฬา ผอมแต่มีโครงไม่ใช่คนหน้าอกบึม อันนี้สำคัญมาก ซึ่งเขารู้หุ่นของตัวเอง เขาชอบแต่งตัวโบราณแต่ดูออกมาแล้วทันสมัยมาก เช่น เขาจะเกล้ามวย และทำผมสไตล์ยุค 1930 ซึ่งเราชอบมาก มันเก๋ แต่อย่างที่บอกตั้งแต่เธอท้องการแต่งตัวของเธอเป็นข้อกังขา เราจึงเอาใจช่วยให้ออสการ์ปีนี้ เคียรา ไนท์ลีย์ ต้องกลับมา

เมื่อพูดถึงสไตล์การแต่งตัวของทั้ง 5 สาวที่คาดว่าปีนี้พวกเธอจะต้องแต่งตัวได้เริดจนเป็นที่จับตามองแล้ว โจ มณฑานี ยังทิ้งท้ายไว้อีกว่า ไม่ว่าปีนี้ใครจะแต่งตัวโดดเด่น หรือแต่งตัวห่วยยังไง คุณรู้หรือไม่ว่าเหล่าซุป'ตาร์คนดังฮอลลีวูดเหล่านี้ ถูกจ้างจากดีไซเนอร์ในการใส่ชุดทั้งนั้น ไม่ใช่แค่ได้ชุดฟรี พวกเขาและเธอยังได้เงินอีกด้วย  

เพราะฉะนั้น ห้ามพลาด ต้องรอติดตามกันว่าในงานประกาศผลรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 87 ประจำปี 2015 ใครจะแต่งตัวได้เริดที่สุด! 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้